Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Cách khắc phục La bàn không hoạt động trên iPhone trong iOS 17

Nếu La bàn trên iPhone của bạn không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17 thì đây là cách bạn có thể khắc phục.

Các La bàn ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn hướng iPhone đang trỏ, vị trí hiện tại của bạn và độ cao. Nếu là của bạn iPhone Compass không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17hãy thử các giải pháp được liệt kê bên dưới.

11 cách khắc phục la bàn không hoạt động trên iPhone chạy iOS 17

1. Đóng và mở lại ứng dụng La bàn

Trong nhiều trường hợp, có thứ gì đó không hoạt động bình thường trong ứng dụng iOS, một trục trặc nhỏ về phần mềm sẽ gây ra sự cố. Nếu La bàn không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17, việc đóng và mở lại ứng dụng có thể khắc phục được nhiều sự cố nhỏ hơn này.

Mục lục

Đầu tiên, hãy mở trình chuyển đổi ứng dụng. Để thực hiện việc này trên iPhone không có Face ID, hãy nhấn đúp vào nút Home. Sau đó, vuốt ứng dụng La bàn lên và ra khỏi đầu màn hình để đóng ứng dụng.

Nếu iPhone của bạn có Face ID, hãy mở trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách vuốt lên từ dưới lên giữa màn hình. Giữ ngón tay của bạn ở giữa màn hình cho đến khi trình chuyển đổi ứng dụng khởi chạy. Sau đó, vuốt La bàn lên và ra khỏi đầu màn hình. Đóng ứng dụng bằng Trình chuyển đổi ứng dụng

2. Cho phép La bàn truy cập vị trí của bạn

Nếu La bàn không thấy vị trí của bạn, hãy đảm bảo bạn đã bật Dịch vụ định vị.Đi đến Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Dịch vụ định vịsau đó bật Dịch vụ định vị.Vỗ nhẹ La bànsau đó nhấn Trong khi sử dụng ứng dụng.

3. Hiệu chỉnh la bàn iPhone của bạn để có độ chính xác cao hơn

Hiệu chỉnh La bàn iPhone có thể giúp khắc phục các sự cố có thể do lỗi hoặc trục trặc. Hiệu chuẩn rất quan trọng vì nó giúp đảm bảo cảm biến của bạn đọc thông tin một cách chính xác.

Cũng giống như việc đặt lại điện thoại, việc hiệu chỉnh La bàn có thể giúp điện thoại chạy bình thường.

Để hiệu chỉnh La bàn iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt ứng dụng và nhấn Quyền riêng tư & Bảo mật. Vỗ nhẹ Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống. Ở đây, hãy chắc chắn Hiệu chỉnh la bàn Được bật TRÊN. La bàn iPhone của bạn bây giờ có thể cung cấp cho bạn số đọc chính xác.

4. Tránh xa tất cả nam châm

Ứng dụng La bàn trên iPhone của bạn có thể hiển thị sai hướng do nhiễu từ. Mặc dù màn hình hoặc dữ liệu của bạn không bị nam châm đe dọa nhưng la bàn trên điện thoại của bạn lại bị như vậy. Nam châm có thể ảnh hưởng đến các cảm biến từ bên trong nằm bên trong iPhone và thậm chí có thể từ hóa nhẹ một số thép bên trong điện thoại của bạn. Từ hóa này sau đó có thể ảnh hưởng đến la bàn trên iPhone của bạn.

Loại bỏ mọi nam châm gần đó. Hãy nhớ rằng vỏ iPhone và ổ cắm thường có các bộ phận từ tính tích hợp. Nếu iPhone của bạn không được căn chỉnh do nhiễu nam châm, việc tháo nguồn sẽ giúp ích nhưng bạn có thể cần phải khởi động lại điện thoại của mình.

5. Tắt True North trong ứng dụng cài đặt

Theo mặc định, iPhone của bạn sẽ sử dụng Đúng Bắc cho tất cả các bài đọc la bàn. La bàn cho phép đọc chính xác cả hướng bắc thực và hướng bắc từ và cả hai đều là chỉ dẫn hợp lệ. Hướng bắc thực, là phương hướng GPS được liên kết với vị trí địa lý của Bắc Cực, hoạt động khi Dịch vụ định vị được bật.

Mặt khác, hướng bắc từ tính phụ thuộc vào từ tính tự nhiên của Trái đất, từ tính này thay đổi dựa trên vị trí thực tế của bạn. Nó hoạt động khi Dịch vụ định vị vừa bật vừa tắt. Bởi vì hướng bắc từ thay đổi ở các vĩ độ khác nhau nên nó có thể khác một vài đến nhiều độ so với hướng bắc thực và thậm chí là hướng nam theo vĩ độ của bạn.

Tùy thuộc vào chỉ số la bàn mà bạn đang cố gắng đạt được, có thể tạm thời vô hiệu hóa True North và sử dụng Bắc từ tính trong một thời gian. Đi đến Cài đặt > La bàn và tắt Sử dụng True North.

6. Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu La bàn vẫn không hoạt động, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn. Điều này sẽ mang lại cho iPhone của bạn một khởi đầu mới và có khả năng khắc phục một trục trặc phần mềm nhỏ gây ra sự cố.

Nếu iPhone của bạn không có Face ID, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi Slide To Power Off xuất hiện trên màn hình. Nếu iPhone của bạn có Face ID, hãy nhấn và giữ nút sườn và nút âm lượng cùng lúc để đến màn hình Trượt để tắt nguồn.

7. Cập nhật iPhone của bạn

Nếu La bàn không hoạt động sau khi bạn khởi động lại iPhone, bạn có thể cần phải cập nhật iOS. Apple phát hành bản cập nhật phần mềm cho iPhone để sửa các lỗi hiện có trên các ứng dụng gốc của họ như La bàn. Thông thường, các bản cập nhật phần mềm này có thể vá các lỗi phần mềm hiện có có thể là nguyên nhân khiến La bàn không hoạt động trên iPhone của bạn.

Để cập nhật iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềmsau đó chạm vào Tải xuống & Cài đặt nếu có bản cập nhật iOS.

8. Đặt lại dữ liệu vị trí

Hãy thử đặt lại cài đặt vị trí trên iPhone của bạn. Điều đó giúp khắc phục các sự cố liên quan đến vị trí và các sự cố cơ bản khác ngăn iPhone Compass hoạt động chính xác.

Để làm điều đó, hãy đi đến Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại và nhấn Đặt lại vị trí và quyền riêng tư.

Sau khi đặt lại, bạn có thể cần điều chỉnh cài đặt vị trí của mình.

9. Đặt lại tất cả các thiết lập

Nếu các giải pháp trên không khắc phục được sự cố La bàn mà bạn đang gặp phải, đã đến lúc đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn. Điều này sẽ đưa Cài đặt iPhone của bạn về mặc định ban đầu. Điều này có thể loại bỏ bất kỳ lỗi nào mà các phương pháp khác có thể không khắc phục được.

Để đặt lại tất cả cài đặt, hãy mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và đi tới Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại tất cả các thiết lập, nhập mật mã của bạnvà nhấn Đặt lại tất cả các thiết lập.

10. Cài đặt lại ứng dụng La bàn

Nếu việc đặt lại tất cả cài đặt iPhone không hiệu quả, hãy thử cài đặt lại ứng dụng. Cài đặt lại ứng dụng La bàn sẽ khắc phục tất cả các trục trặc tạm thời, thay thế các tệp bị hỏng từ lần cài đặt trước đó và cài đặt phiên bản cập nhật nhất.

Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng La bàn cho đến khi menu nhanh khởi chạy. Vỗ nhẹ Gỡ bỏ ứng dụng > Xóa ứng dụng > Xóa bỏ để gỡ cài đặt La bàn trên iPhone của bạn.

Để cài đặt lại ứng dụng La bàn, hãy truy cập App Store và nhấn vào Tìm kiếm tab nằm ở góc dưới bên phải của màn hình. Sau đó, nhập “La bàn” vào hộp tìm kiếm và nhấn Tìm kiếm.

Ứng dụng La bàn sẽ là kết quả hàng đầu. Nhấn vào nút ở bên phải La bàn để cài đặt lại nó trên iPhone của bạn. Vì ứng dụng La bàn đã được cài đặt trước đó trên iPhone của bạn nên nút cài đặt lại sẽ trông giống như một đám mây với mũi tên chỉ xuống.

11. Sửa la bàn iPhone của bạn

Nếu không có phương pháp nào ở trên có thể sửa được iPhone Compass của bạn, rất có thể nó đã bị hỏng và cần được sửa chữa. Nếu gần đây bạn làm rơi iPhone, thì điều này giải thích lý do tại sao La bàn không hoạt động. La bàn rất mỏng manh và có thể dễ dàng bị hư hỏng do áp lực quá lớn.

Chúng tôi khuyên bạn nên mang iPhone của mình đến cơ sở được ủy quyền Apple trung tâm sửa chữa và để các chuyên gia xử lý nó. Mặc dù việc theo đuổi một YouTube video và cố gắng tự sửa chữa, iPhone là một thiết bị mỏng manh mà bạn không nên cố gắng sửa chữa nếu không có kiến ​​thức.

Dễ dàng khắc phục la bàn không hoạt động trên iPhone sau khi cập nhật iOS 17

Bạn đã khắc phục sự cố và ứng dụng La bàn hiện có thể hiển thị cho bạn hướng iPhone đang chỉ, vị trí hiện tại và độ cao của bạn. Lần tới, La bàn không hoạt động trên iPhone của bạn sau khi cập nhật iOS, bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố! Vui lòng để lại bất kỳ câu hỏi nào khác mà bạn có về ứng dụng Compass trong phần bình luận bên dưới.