Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục Luôn hiển thị không hoạt động trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Tìm hiểu những gì bạn có thể làm để khắc phục tính năng Always On Display trên iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max khi nó không hoạt động.

Không thể phủ nhận rằng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max Always On Display rất tuyệt vời. Nó cho phép bạn cập nhật ngày, giờ, widget và các thông tin quan trọng khác trên iPhone mà không cần phải bật màn hình mọi lúc.

Tuy nhiên, có những trường hợp nó không hoạt động bình thường. May mắn thay, có một số giải pháp mà bạn có thể sử dụng để khắc phục iPhone 14 Pro Always On Display khi nó không hoạt động.

Màn hình luôn bật tạm thời tự tắt

Bất chấp tên gọi của nó, AOD đôi khi sẽ tắt. Dưới đây là danh sách các trường hợp tắt hoàn toàn màn hình để tiết kiệm pin:

 • iPhone 14 Pro của bạn bị úp xuống
 • IPhone 14 Pro của bạn đang ở trong túi hoặc túi xách của bạn
 • iPhone 14 Pro của bạn đã được kết nối với CarPlay
 • iPhone 14 Pro của bạn đã được kết nối với Apple Watch và bạn bước đi.
 • IPhone 14 Pro của bạn không hoạt động trong một thời gian (theo AppleiPhone của bạn sẽ tìm hiểu các kiểu mẫu của bạn và tự động tắt AOD)
 • Tính năng Lấy nét khi ngủ đã được bật trên iPhone 14 Pro của bạn
 • Chế độ nguồn điện thấp được bật trên iPhone 14 Pro của bạn
 • Bạn đang sử dụng Camera liên tục

Tất cả các tình huống trên sẽ tạm thời tắt AOD.

Cách khắc phục Luôn hiển thị không hoạt động trên iPhone 14 Pro

Nếu iPhone 14 Pro Always On Display hoàn toàn không hiển thị, liên tục tắt hoặc không hoạt động vì bất kỳ lý do nào khác, thì đây là những điều bạn có thể làm để khắc phục:

1. Đảm bảo Luôn hiển thị được bật

Nguyên nhân khiến tính năng Luôn hiển thị không hoạt động trên iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max có thể đơn giản là do bạn đã vô tình tắt tính năng này. Vì vậy, trước khi thử các bản sửa lỗi nâng cao, trước tiên bạn nên kiểm tra xem mình có vô tình tắt tính năng Luôn hiển thị trên iPhone hay không.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Đi đến Độ sáng màn hình
 3. Lựa chọn Luôn hiển thị.
  Bật lên Luôn hiển thị.

2. Tắt Chế độ nguồn điện thấp

Nếu bạn đã bật chế độ Nguồn điện thấp trên iPhone 14 Pro, điều đó có thể giải thích tại sao tính năng Luôn bật hiển thị không hoạt động. Điều này là do chế độ Low Power sẽ tắt tính năng Always On Display để tiết kiệm pin.

Dưới đây là cách tắt Chế độ năng lượng thấp trên iPhone của bạn:

 1. Đi tới ứng dụng Cài đặt.
 2. Lựa chọn Ắc quy.
 3. Tắt Chế độ năng lượng thấp.

3. Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu Luôn hiển thị không hoạt động như dự định, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn. Điều này có thể hữu ích vì các ứng dụng hoặc quy trình chạy ẩn có thể gây ra sự cố và việc khởi động lại sẽ khắc phục chúng. Đây là cách thực hiện:

 1. Giữ nút nút bênnút tăng âm lượng hoặc nút giảm âm lượng.
 2. Khi thanh trượt nguồn xuất hiện trên màn hình, hãy kéo nó sang phải để tắt điện thoại.
 3. Khi iPhone tắt hoàn toàn, hãy giữ nút nút bên để bật lại.

4. Cập nhật iOS

Tính năng Luôn bật hiển thị cũng có thể ngừng hoạt động trên iPhone 14 Pro của bạn nếu phần mềm đã lỗi thời. Tin vui là việc kiểm tra các bản cập nhật phần mềm là một quá trình dễ dàng. Đây là cách thực hiện:

 1. Đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.
 2. Vỗ nhẹ Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật nào.

5. Kiểm tra cảm biến tiệm cận của bạn

Cảm biến tiệm cận, thường nằm ở phía trên màn hình iPhone, được thiết kế để phát hiện khi điện thoại của bạn úp xuống, để trong túi hoặc để trên tai. Nó sẽ tắt màn hình khi điều này xảy ra để tránh việc vô tình nhấn vào bất kỳ nút nào trên màn hình và để tiết kiệm điện.

Nếu cảm biến tiệm cận bị che bởi vật gì đó như ốp lưng hoặc miếng bảo vệ màn hình, cảm biến đó có thể cho rằng màn hình bị che và gây ra sự cố với tính năng Luôn bật hiển thị trên iPhone 14 Pro. Để khắc phục sự cố này, hãy thử xóa mọi miếng bảo vệ màn hình hoặc ốp lưng khỏi iPhone của bạn.

6. Ngắt kết nối iPhone của bạn khỏi CarPlay

Khi bạn sử dụng iPhone trong ô tô thông qua chức năng CarPlay, bạn sẽ tương tác với bảng điều khiển thông tin giải trí của ô tô, do đó, iOS sẽ tắt màn hình điện thoại. Dưới đây là cách ngắt kết nối iPhone của bạn khỏi CarPlay:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ CarPlay.
 4. Bạn sẽ thấy ngay danh sách các phương tiện được đồng bộ hóa với iPhone của mình. Nhấn vào chiếc xe mà bạn muốn quên.
 5. Nhấn vào màu xanh Quên chiếc xe này tùy chọn trên màn hình tiếp theo.
 6. Nhấn vào màu đỏ Quên tùy chọn trong cửa sổ bật lên để xác nhận bạn muốn quên xe.

7. Chuyển đổi nâng cao để tắt và bật

Khi iPhone 14 Pro Always On Display không hoạt động, bạn cũng có thể thử bật và tắt Raise to Wake off. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào ”Hiển thị và độ sáng.”
 3. Raise to Wake là mục ở giữa menu. Nếu nó được bật, nút bên cạnh nó sẽ có màu xanh nhạt.
 4. Để tắt nó, hãy nhấn vào nút bật tắt để nó không còn màu xanh nữa.
 5. Bật lại.

8. Bạn đang mặc một chiếc Apple Watch?

Nếu iPhone 14 Pro của bạn và Apple Watch không còn nằm trong phạm vi Bluetooth, màn hình sẽ tối hoàn toàn. iOS sẽ bật lại màn hình khi bạn Apple Watch thiết lập lại kết nối với iPhone của bạn.

9. Vô hiệu hóa Camera liên tục trên iPhone

Continuity Camera là một tính năng cho phép bạn sử dụng camera của iPhone để quét tài liệu hoặc chụp ảnh vật gì đó gần đó và làm cho nó xuất hiện ngay lập tức trên máy Mac của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Continuity Camera, iPhone 14 Pro của bạn sẽ tạm thời tắt màn hình luôn bật. Dưới đây là cách tắt Camera liên tục:

 1. Trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ AirPlay & Handoff,.
 4. Tắt Camera liên tục.

10. Tắt Tập trung vào giấc ngủ

Nếu Sleep Focus đang hoạt động, iOS sẽ cho rằng bạn đang ngủ và tắt màn hình luôn bật của iPhone. Dưới đây là cách tắt tính năng tập trung vào giấc ngủ trên iPhone:

 1. Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống ở phía trên bên phải màn hình của bạn
 2. Chạm vào Biểu tượng giấc ngủ (mặt trăng)
 3. Khi bạn đã sẵn sàng bật lại chế độ Ngủ, bạn có thể chạm vào Biểu tượng tiêu điểm trong Trung tâm điều khiển để bật lại tính năng này.

11. Đặt lại cài đặt iPhone của bạn

Nếu tính năng Luôn bật hiển thị không hoạt động trên iPhone 14 Pro của bạn ngay cả sau tất cả các giải pháp trên, hãy tiếp tục và đặt lại tất cả cài đặt iPhone. Đây nên được coi là lựa chọn cuối cùng khi tất cả những lựa chọn khác đều thất bại. Đặt lại tất cả cài đặt của iPhone sẽ xóa tất cả các mạng, tùy chọn và mật khẩu Wi-Fi của bạn. Tuy nhiên, dữ liệu cá nhân của bạn, như tin nhắn văn bản, ảnh và ứng dụng, sẽ được giữ nguyên.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Trong Cài đặt, chạm vào Tổng quan.
 3. Ở cuối menu Chung, chạm vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Vỗ nhẹ Cài lại.
 5. Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, hãy nhấn Đặt lại tất cả các thiết lập.
 6. Nhập mật mã của bạn (mật mã được sử dụng để mở khóa iPhone của bạn).

12. Liên hệ Apple Ủng hộ

Nếu không có cách nào trong số này khắc phục được sự cố của bạn thì điện thoại của bạn có thể gặp sự cố nghiêm trọng hơn. Hãy thử đưa nó đến Apple để xem họ nói gì.

Tiếp tục sử dụng màn hình Luôn bật

Tính năng Always On Display trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể là một sự bổ sung tuyệt vời nếu bạn không thích phải mở khóa điện thoại mỗi khi muốn kiểm tra thời gian hoặc nhìn vào các widget của mình. Hy vọng rằng một trong những giải pháp được liệt kê ở trên đã giúp bạn giải quyết vấn đề iPhone 14 Pro Always On Display và giờ đây bạn có thể sử dụng nó như bình thường.