Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục ứng dụng dịch không hoạt động trên iPhone trong sự cố iOS 17

Nếu ứng dụng Dịch không hoạt động trên iPhone của bạn sau khi cập nhật iOS 17, hãy thử các giải pháp sau để khắc phục sự cố.

bên trong Dịch app , bạn có thể dịch văn bản, giọng nói và cuộc hội thoại giữa bất kỳ ngôn ngữ nào được hỗ trợ. Bạn có thể tải xuống ngôn ngữ để dịch hoàn toàn trên iPhone của mình, ngay cả khi không có kết nối internet. Nhưng đôi khi, ứng dụng Translate trên iPhone không phải lúc nào cũng hoạt động. Rất may, sự cố Dịch không hoạt động trên iPhone sau khi cập nhật iOS 17 có thể được khắc phục bằng cách thực hiện một số bước khắc phục sự cố.

Dưới đây là các bước khắc phục sự cố đơn giản sẽ giúp bạn khắc phục ứng dụng Dịch nếu ứng dụng này không hoạt động trên iPhone chạy iOS 17.

8 Cách khắc phục ứng dụng dịch không hoạt động trên iPhone trong iOS 17

1. Đóng và mở lại Dịch

Cũng giống như bất kỳ ứng dụng iOS nào khác, Translate có thể gặp nhiều trục trặc nhỏ về phần mềm. Khi điều này xảy ra, việc đóng ứng dụng trong thời gian ngắn đôi khi có thể là cách khắc phục duy nhất bạn cần! Việc đóng và mở lại Dịch có thể chỉ giải quyết mọi lỗi nhỏ cản trở khả năng sử dụng ứng dụng của bạn.

Nếu iPhone của bạn có Face ID, hãy mở trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình. Bây giờ, chỉ cần sử dụng ngón tay của bạn để kéo ứng dụng Dịch lên đầu màn hình cho đến khi nó biến mất hoàn toàn. Sau khi bạn không còn nhìn thấy Dịch, ứng dụng sẽ bị đóng.

Nếu bạn có iPhone có nút Home, hãy nhấp đúp vào nút Home để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng. Bây giờ, chỉ cần vuốt Dịch lên và tắt ở đầu màn hình.

Mở lại Translate và kiểm tra xem nó có hoạt động trở lại không.

2. Đảm bảo bạn đã chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch

Trước khi dịch văn bản, giọng nói hoặc cuộc trò chuyện bằng ứng dụng Dịch trên iPhone, hãy đảm bảo bạn đã chọn ngôn ngữ mà mình muốn dịch.

  1. Nhấn vào mũi tên nút Tìm kiếm xuống bên cạnh hai ngôn ngữ để chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch giữa.
  2. Nhấn vào một trong các ngôn ngữ để bắt đầu nhập hoặc sử dụng micrô để nói.
  3. biểu tượng Ngôn ngữ nhập xuất hiện bên cạnh ngôn ngữ bạn đang dịch.
  4. Để chuyển ngôn ngữ nhập, hãy nhấn vào ngôn ngữ khác.

3. Đảm bảo bạn có kết nối Internet đang hoạt động

Bạn có thể tải xuống ngôn ngữ để dịch hoàn toàn trên iPhone, ngay cả khi không có kết nối internet. Tuy nhiên, nếu bạn chưa tải xuống ngôn ngữ để dịch ngoại tuyến, bạn sẽ cần kết nối Internet để sử dụng Dịch.

Nếu bạn không chắc liệu Internet có hoạt động trên iPhone của mình hay không, bạn nên kiểm tra kỹ kết nối của mình.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Dịch qua Wi-Fi, hãy mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn Wifi. Bây giờ, quay lại Wifi tắt bằng cách vuốt nút sang trái, đợi một lát và bật lại bằng cách vuốt sang phải.

Mẹo nhanh: Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố Wi-Fi trên iPhone

Nếu bạn đang sử dụng Dịch qua dữ liệu di động, hãy mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn rồi chạm vào Di động. Tiếp theo, tắt dữ liệu di động của bạn bằng cách vuốt nút sang trái, đợi một lát và bật lại bằng cách vuốt sang phải.

Mẹo nhanh: Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố Dữ liệu di động trên iPhone

4. Tải xuống ngôn ngữ để dịch ngoại tuyến hoặc chế độ trên thiết bị

Nếu muốn sử dụng ứng dụng Dịch trên iPhone khi ngoại tuyến, trước tiên bạn cần tải xuống ngôn ngữ để dịch khi không có kết nối Internet hoặc khi Chế độ trên thiết bị được bật.

  1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và đi tới Dịch.
  2. Vỗ nhẹ Ngôn ngữ đã tải xuốngsau đó chạm vào Tải xuống bên cạnh ngôn ngữ bạn muốn tải xuống.
  3. Xoay Chế độ trên thiết bị TRÊN.

5. Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone của bạn sẽ cho phép tất cả các chương trình đang chạy ẩn tắt và bắt đầu lại. Đôi khi, điều này đủ để khắc phục các trục trặc nhỏ về phần mềm, đây có thể là lý do khiến Dịch không hoạt động trên iPhone của bạn.

Nếu iPhone của bạn có nút Home, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện dòng chữ “trượt để tắt nguồn” hiển thị trên màn hình. Bây giờ, hãy vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Nếu iPhone của bạn có Face ID, nhấn và giữ nút Side và nút âm lượng cùng lúc. Nhả cả hai nút khi “trượt để tắt nguồn” hiển thị trên màn hình. Kéo biểu tượng nguồn màu đỏ và trắng từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Đợi khoảng 20 giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi Apple logo xuất hiện ở giữa màn hình iPhone của bạn. IPhone của bạn sẽ tiến hành bật lại.

6. Kiểm tra cập nhật iOS

Có thể ứng dụng Dịch không phải là vấn đề. Vấn đề có thể là iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS lỗi thời. Bản cập nhật iOS có thể khắc phục lỗi khiến ứng dụng Dịch không hoạt động bình thường. Hơn nữa, Translate là một ứng dụng gốc và cách duy nhất để cập nhật ứng dụng này là cập nhật iOS.

Để cập nhật iPhone của bạn, hãy khởi chạy Cài đặt ứng dụng và đi vào Tổng quan > Cập nhật phần mềm. Vỗ nhẹ Tải xuống và cài đặt hoặc Cài đặt ngay nếu có bản cập nhật iOS.

7. Xóa và cài đặt lại Dịch

Đôi khi, cách duy nhất để khắc phục ứng dụng bị trục trặc là xóa ứng dụng đó và cài đặt lại. Rất có thể một tệp trong ứng dụng Dịch đã bị hỏng. Khi ứng dụng được cài đặt lại, nó sẽ có một khởi đầu mới hoàn toàn.

Tìm kiếm Dịch ứng dụng trên Màn hình chính hoặc trong Thư viện ứng dụng. Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi menu hiển thị. Đánh Gỡ bỏ ứng dụng > Xóa ứng dụng > Xóa bỏ để gỡ cài đặt Dịch trên iPhone của bạn.

Sau khi gỡ cài đặt Dịch, hãy mở App Store và tìm kiếm Dịch bằng tab Tìm kiếm ở cuối màn hình. Nhấn vào nút đám mây để cài đặt lại ứng dụng trên iPhone của bạn.

8. Đặt lại cài đặt mạng của bạn

Trong một số ít trường hợp, cài đặt mạng trên điện thoại của bạn có thể bị xáo trộn, điều này có thể ảnh hưởng đến Dịch và các dịch vụ trực tuyến khác.

Biện pháp cuối cùng, bạn có thể tắt và bật lại cài đặt mạng, hãy cẩn thận, điều này sẽ xóa các mạng và mật khẩu Wi-Fi đã lưu của bạn, vì vậy bạn sẽ cần phải nhập lại chúng.

Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và đi tới Tổng quan. Vỗ nhẹ Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại Cài đặt mạng và xác nhận hành động của bạn.

Đã sửa thành công Dịch không hoạt động trên iPhone trong iOS 17

Bạn đã khắc phục thành công sự cố với ứng dụng Dịch trên iPhone của mình và giờ đây bạn có thể sử dụng ứng dụng này để dịch văn bản, giọng nói và cuộc hội thoại giữa bất kỳ ngôn ngữ nào được hỗ trợ. Lần tới khi ứng dụng Dịch không hoạt động trên iPhone của bạn sau khi cập nhật iOS, hãy nhớ quay lại bài viết này để khắc phục sự cố! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng để lại chúng ở bên dưới trong phần bình luận.