Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục ứng dụng nhắc nhở không hoạt động trên iPhone trong sự cố iOS 17

Ứng dụng Nhắc nhở không hoạt động trên iPhone của bạn sau khi cập nhật iOS 17? Dưới đây là tám bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thử khắc phục sự cố.

Ứng dụng Lời nhắc trên iPhone cho phép bạn tạo và sắp xếp lời nhắc để theo dõi các sự kiện, công việc hàng ngày, danh sách mua sắm, dự án và những thứ khác mà bạn muốn theo dõi. Một số người dùng đã báo cáo rằng ứng dụng Nhắc nhở không hoạt động trên iPhone sau khi cập nhật iOS 17.

Việc sửa Lời nhắc không hoạt động trên iPhone trong iOS 17 là điều quan trọng đối với tất cả những người dùng dựa vào ứng dụng này để nhắc họ về những ngày quan trọng, cuộc họp, nhiệm vụ, v.v. Ứng dụng Lời nhắc có gặp phải sự cố sau khi cập nhật lên iOS 17 không? Nếu vậy, bạn có thể làm theo các bước khắc phục sự cố sau để khắc phục sự cố.

8 Cách khắc phục lời nhắc không hoạt động trên iPhone trong iOS 17

1. Đóng và mở lại lời nhắc

Có thể Lời nhắc đã bị lỗi khiến ứng dụng ngừng hoạt động. Đóng và mở lại Lời nhắc là cách nhanh chóng để khắc phục sự cố ứng dụng.

Nếu bạn có iPhone có nút Home, hãy nhấn đúp vào nút Home để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng. Sau đó, vuốt Lời nhắc lên và ra khỏi đầu màn hình.

Nếu bạn có iPhone có Face ID, hãy vuốt lên từ dưới lên giữa màn hình để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng. Vuốt Lời nhắc lên và ra khỏi đầu màn hình để đóng nó.

2. Kiểm tra cài đặt thông báo cho lời nhắc

Khi Lời nhắc không hiển thị trên iPhone của bạn dưới dạng thông báo, hãy đảm bảo Lời nhắc ứng dụng được phép hiển thị chúng trên Màn hình khóa, Trung tâm thông báo và các nơi khác.

Để thực hiện việc này, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản sau:

  1. Mở Cài đặt và đi đến Thông báo > Lời nhắc.
  2. Bảo đảm Cho phép thông báo chuyển đổi được bật TRÊN.
  3. Tiếp theo, đánh dấu vào các hộp Màn hình khóa, Trung tâm Thông báoBăng rôn.

Tiếp theo, đảm bảo Thông báo cho Lời nhắc không bị tắt tiếng. Từ Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn, hãy truy cập Lời nhắcsau đó đảm bảo Tắt tiếng thông báo công tắc được bật tắt.

3. Xác nhận tiêu điểm bị vô hiệu hóa

Các Tập trung tính năng trên iPhone sẽ tắt âm thanh và rung cho các thông báo cuộc gọi, tin nhắn và ứng dụng. Nếu bạn vô tình bật Focus, iPhone của bạn sẽ không thông báo cho bạn về Lời nhắc.

Để kiểm tra điều này, hãy mở Trung tâm điều khiển và xem Focus đã được bật chưa. Nếu nó được bật, hãy nhấn vào biểu tượng Tiêu điểm để tắt. Bây giờ bạn nên bắt đầu nghe âm thanh nhắc nhở của mình.

4. Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone của bạn là cách khắc phục nhanh chóng nhiều sự cố phần mềm nhỏ. Các chương trình và ứng dụng chạy trên iPhone của bạn sẽ tắt một cách tự nhiên và bắt đầu lại khi bạn bật lại.

Nhấn và giữ nút nguồn (iPhone có nút Home) hoặc nhấn và giữ đồng thời nút sườn và nút âm lượng (iPhone không có nút Home). Buông nút hoặc các nút khi “trượt để tắt nguồn” hiển thị trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Đợi khoảng 20 giây để iPhone của bạn có cơ hội tắt hoàn toàn. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn hoặc nút bên cho đến khi Apple logo hiện lên trên màn hình.

5. Kiểm tra cập nhật iOS

Có thể bạn đang chạy phiên bản iOS lỗi thời, điều này có thể gây ra sự cố với Lời nhắc. Bạn nên cập nhật iOS khi có thể vì những bản cập nhật đó có thể sửa lỗi trong các ứng dụng gốc như Lời nhắc.

Đi tới Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn Tổng quan. Gõ vào Cập nhật phần mềm để xem có bản cập nhật iOS nào không. Nếu có, hãy nhấn vào Cài đặt ngay hoặc Tải xuống cài đặt.

6. Bật iCloud cho Lời nhắc

Thiết lập iCloud để cập nhật lời nhắc trên tất cả các thiết bị của bạn. Mở Cài đặt ứng dụng, sau đó chạm vào [your name] > iCloud > Hiển thị tất cả và bật Lời nhắc. Bên trong ứng dụng Lời nhắc, bạn sẽ thấy tất cả lời nhắc của mình trên tất cả Apple các thiết bị đã đăng nhập vào cùng một Apple NHẬN DẠNG.

7. Kiểm tra ngày và giờ

Để Lời nhắc hoạt động bình thường, iPhone của bạn cần có ngày giờ chính xác. Một cách dễ dàng để đảm bảo điều này là để thiết bị tự động cài đặt.

Mở Cài đặt và nhấn Tổng quan. Đi đến Ngày giờ và bật công tắc bên cạnh Đặt tự động. Sau khi kích hoạt tính năng này, cũng đảm bảo hiển thị Múi giờ đúng.

8. Xóa và cài đặt lại lời nhắc trên iPhone của bạn

Đôi khi các tệp ứng dụng sẽ bị hỏng, khiến ứng dụng không thể hoạt động bình thường. Nếu có sự cố cốt lõi với Lời nhắc, việc gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng trên iPhone của bạn có thể khắc phục được sự cố.

Nhấn và giữ biểu tượng Lời nhắc cho đến khi menu xuất hiện. Đánh Gỡ bỏ ứng dụng > Xóa ứng dụng > Xóa bỏ để gỡ cài đặt Lời nhắc.

Mở App Store và nhấn vào tab Tìm kiếm ở góc dưới bên phải màn hình. Chạm vào tải lại ở bên phải Lời nhắc. Vì Lời nhắc đã được cài đặt trước đó trên iPhone của bạn nên nút này sẽ trông giống như một đám mây với mũi tên hướng xuống.

Dễ dàng khắc phục lời nhắc không hoạt động trên iPhone trong iOS 17!

Bạn đã khắc phục được sự cố và Lời nhắc đang hoạt động trở lại! Thật khó chịu khi Lời nhắc không hoạt động trên iPhone sau khi cập nhật iOS 17, nhưng giờ bạn đã biết phải làm gì trong trường hợp điều đó xảy ra lần nữa. Bạn có câu hỏi nào khác về Lời nhắc không? Để lại chúng trong phần bình luận bên dưới.

Mục lục