Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Cách khởi động lại iPhone của bạn (Tất cả kiểu máy)

Khởi động lại iPhone là một trong những cách dễ nhất để khắc phục các sự cố phổ biến như AirDrop bị lỗi hoặc khắc phục sự cố mạng mà không cần đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn. Tuy nhiên, vì iPhone không có tùy chọn “khởi động lại” tích hợp nên việc khởi động lại có thể khá khó hiểu. Chà, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích cách khởi động lại iPhone của bạn.

Cách khởi động lại iPhone bằng Face ID

Note: Phương pháp này có thể áp dụng để khởi động lại iPhone 14, iPhone 13, iPhone 12, iPhone 11, iPhone XS và iPhone X.

  • Nhấn và giữ nút nguồn (nút bên) và một trong hai nút âm lượng cho đên khi “trượt để tắt nguồn” tùy chọn xuất hiện.
  • Kéo thanh trượt tắt nguồn ở bên phải và iPhone của bạn sẽ tắt.
  • Bây giờ, hãy đợi trong 30 giây, sau đó nhấn và giữ nút bên nút cho đến khi Apple logo xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể nhả nút bên khi logo xuất hiện.

Cách khởi động lại iPhone bằng Touch ID

Note: Phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả các iPhone trước iPhone X, bao gồm cả iPhone 6iPhone 6s, iPhone 7điện thoại Iphone 8iPhone SE thế hệ 1, iPhone SE thế hệ 2 và iPhone SE thế hệ thứ 3.

Mục lục

Trước khi iPhone X ra mắt, việc khởi động lại iPhone dễ dàng hơn so với các mẫu máy hiện tại vì không cần phải nhớ bất kỳ tổ hợp nút nào. Vì vậy, đây là cách bạn có thể khởi động lại iPhone bằng nút home:

  • Nhấn và giữ nút Quyền lực (nút ngủ/thức) cho đến khi tùy chọn “trượt để tắt nguồn” xuất hiện.
  • Kéo thanh trượt ở bên phải để tắt iPhone.
  • Bây giờ, hãy đợi trong 30 giây, sau đó nhấn và giữ nút Quyền lực nút cho đến khi Apple logo xuất hiện trên màn hình.

Cách khởi động lại iPhone bằng Siri

Nếu nút bên cạnh hoặc nút ngủ/thức bị hỏng hoặc nếu bạn chỉ muốn cách khởi động lại iPhone nhanh hơn, bạn có thể sử dụng Siri để khởi động lại iPhone của mình.

  • Đơn giản chỉ cần nói, “Này Siri, khởi động lại iPhone” hoặc “Này Siri, Khởi động lại iPhone của tôi.
  • Siri sẽ hiển thị lời nhắc xác nhận trên màn hình iPhone của bạn. chỉ cần nói Đúng hoặc chạm vào Khởi động lại trên lời nhắc và iPhone của bạn sẽ khởi động lại.

Nếu vẫn thất bại, bạn có thể thử buộc khởi động lại iPhone của mình – một giải pháp đơn giản cho hầu hết các vấn đề, chẳng hạn như iPhone không bật.