Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách kiểm tra tình trạng pin của iPhone

Mọi iPhone đều có pin Lithium ion bên trong và pin sẽ xuống cấp theo thời gian. Bạn càng sử dụng iPhone, càng sạc và sử dụng nhiều pin thì sức khỏe của viên pin đó sẽ giảm dần.

Điều quan trọng là phải biết tình trạng pin bên trong iPhone của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem bạn có cần thay pin hay có thể đã đến lúc mua một chiếc iPhone mới.

Tình trạng pin iPhone là gì?

Tình trạng của pin là lượng điện mà pin có thể chứa khi được sạc đầy so với lượng điện mà pin có thể giữ khi còn mới. Tất cả pin iPhone sẽ sạc ít hơn và ít sạc hơn khi bạn sử dụng chúng nhiều hơn.

Tỷ lệ phần trăm điện tích mà nó giữ được so với pin mới được gọi là tình trạng pin. Tình trạng pin iPhone ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và hiệu suất của iPhone.

Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone

Cách đây một thời gian, mọi người đã sử dụng ứng dụng kiểm tra tình trạng pin iPhone của bên thứ ba để kiểm tra tình trạng pin iPhone của họ. Nhưng kể từ iOS 11.3 Apple đã thêm tính năng này ngay vào hệ điều hành của iPhone.

Bấm vào Cài đặt rồi cuộn và chọn ‘Ắc quy‘. Bạn sẽ thấy thông tin về pin iPhone của mình và một liên kết để kiểm tra tình trạng pin của bạn. Bạn sẽ thấy ‘Dung lượng tối đa’.

Tình trạng của pin được biểu thị dưới dạng phần trăm vì nó so sánh dung lượng pin hiện tại với khi còn mới. Như bạn có thể thấy trong video bên dưới, tình trạng pin iPhone của tôi là 89%.

Nếu iOS không thể xác định tình trạng pin của bạn thì có thể có vấn đề với việc cài đặt pin hoặc pin giả được cài đặt trên iPhone của bạn.

Pin iPhone của tôi có khỏe không?

Mặc dù không có giá trị cố định nào về tình trạng pin “tốt”, nhưng iPhone sẽ cho bạn biết khi nào tình trạng pin của bạn ở mức rất thấp. Nó sẽ đề xuất thay pin và cũng đề xuất bạn giảm mức hiệu suất của iPhone để ngăn chặn tình trạng tắt máy không mong muốn.

Nhưng nhìn chung, bạn nên tiếp tục sử dụng iPhone của mình cho đến khi bạn cảm thấy tình trạng pin yếu đến mức khiến iPhone không còn đáng tin cậy (không thể giúp bạn vượt qua một ngày).