Cách kiểm tra xem VPN có hoạt động không

Nếu bạn đang sử dụng VPN, điều quan trọng là đảm bảo rằng nó thực sự hoạt động và bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của bạn. Có một vài cách dễ dàng để làm điều này. Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách tốt nhất để kiểm tra xem VPN của bạn đã được bật hay chưa.

Cách dễ nhất là kiểm tra địa chỉ IP của bạn. Địa chỉ IP của bạn nên được thay đổi khi bạn sử dụng VPN so với trước khi bạn kết nối. Để so sánh, tìm kiếm Địa chỉ ip của tôi la gi trong Google, cả trước và sau khi bạn kết nối với VPN. Địa chỉ IP nên được thay đổi từ địa chỉ nhà của bạn khi nó không được kết nối. Đến địa chỉ IP VPN của bạn khi được kết nối với VPN. Nếu địa chỉ IP giống nhau, các yêu cầu của bạn sẽ không đi qua VPN và địa chỉ IP thực của bạn sẽ bị lộ.

Một kiểm tra khác mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo VPN của bạn hoạt động tốt là kiểm tra rò rỉ DNS. Nhà cung cấp VPN của bạn có thể cung cấp một công cụ để kiểm tra điều này trực tiếp hoặc bạn có thể sử dụng nó trang này để chạy “kiểm tra tiêu chuẩn” khi được kết nối với VPN của bạn. Nếu kết quả quay lại và tiết lộ tên của ISP, các yêu cầu DNS của bạn bị rò rỉ và VPN của bạn không hoạt động như bình thường.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào trong số các sự cố này khi kiểm tra VPN của bạn hoạt động, bạn nên kiểm tra kỹ xem VPN của bạn đã được bật đúng chưa và sau đó liên hệ với dịch vụ khách hàng VPN của bạn nếu sự cố vẫn còn.