Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách làm cho trình duyệt Firefox của bạn nhanh hơn

Không có gì khó chịu hơn việc trình duyệt chạy chậm, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng hoàn thành công việc. Mozilla Firefox, giống như bất kỳ trình duyệt nào khác, đôi khi có thể bị chậm và lag.

Cập nhật lên phiên bản Firefox mới nhất là một cách giải quyết vấn đề. Nhưng nếu ngay cả điều đó cũng không giúp trình duyệt của bạn hoạt động trơn tru như vài tháng trước thì đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng để làm cho trình duyệt của mình nhanh hơn.

Cách làm cho Firefox nhanh hơn:

Phải có lý do nào đó khiến trình duyệt của bạn đột nhiên trở nên chậm hơn bình thường. Đây là những nguyên nhân có thể xảy ra nhất và giải pháp của họ.

Kiểm tra phần mềm chống vi-rút của bạn:

Nếu trình duyệt Firefox trở nên chậm ngay sau khi cài đặt chương trình chống vi-rút mới thì đây có thể là nguyên nhân. Một số chương trình chống vi-rút duyệt qua và quét dữ liệu ứng dụng và điều này có thể khiến trình duyệt của bạn bị chậm.

Hãy thử định cấu hình lại phần mềm chống vi-rút của bạn để nó ngừng quét thư mục hệ thống chứa dữ liệu trình duyệt của bạn cho Mozilla Firefox.

Xóa các tiện ích mở rộng và plugin không cần thiết:

Trình duyệt của bạn có thể bị lag do có quá nhiều tiện ích bổ sung và plugin. Một số bạn có thể không còn sử dụng nữa. Xem qua danh sách các tiện ích bổ sung của trình duyệt của bạn và loại bỏ một số. Đặc biệt là những thứ bạn không bao giờ sử dụng.

Kiểm tra Trang chủ Trình duyệt của bạn:

Mozilla Firefox đi kèm với một trang chủ hấp dẫn và gọn gàng mà bạn có thể tùy chỉnh. Nhưng mọi người vẫn thích thay đổi và trình duyệt cho phép điều đó. Nếu trình duyệt của bạn chậm, đặc biệt là sau khi thay đổi trang chủ, hãy thử quay lại trang chủ mặc định hoặc một trang đơn giản như Google và hãy xem chuyện gì xảy ra.

Firefox đã báo cáo rằng các trang web có vấn đề tải được đặt làm trang chủ của trình duyệt khiến trình duyệt khởi động và hoạt động chậm.

Xóa cookie và bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn

Khi bạn sử dụng trình duyệt của mình, trình duyệt sẽ thu thập thông tin để nâng cao và hợp lý hóa trải nghiệm người dùng của bạn. Nhưng đôi khi, chúng làm tắc nghẽn trình duyệt của bạn và làm cho nó chạy chậm. Xóa bộ nhớ cache của Firefox (Không xóa mật khẩu đã lưu của bạn) và xem liệu nó có làm cho trình duyệt của bạn nhanh hơn không.

Cài đặt lại Firefox:

Có thể có vấn đề với chính trình duyệt. Điều này nên được lưu lại lần cuối; khi không có gì khác hoạt động. Cài đặt lại về cơ bản có nghĩa là gỡ cài đặt và cài đặt lại trình duyệt. Để xóa hoàn toàn Firefox, bạn cần xóa thư mục chương trình Firefox sau khi gỡ cài đặt khỏi bảng điều khiển.

Sau khi thử tất cả những điều này, trình duyệt Firefox của bạn chắc chắn sẽ nhanh hơn. Trừ khi có vấn đề với chính PC.

Mục lục