Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách mở khóa iPhone của bạn bằng Apple Watch Khi đeo mặt nạ

Bài viết này đề cập đến tùy chọn beta mới trong iOS cho phép bạn mở khóa iPhone bằng Face ID và Apple Watch ghép nối với nhau, ngay cả khi bạn đang đeo mặt nạ. Đọc tiếp để tìm hiểu cách nó hoạt động.

Apple đã giới thiệu hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID vào tháng 11 năm 2017 với sự ra mắt của ‌iPhone‌ X, cung cấp cho người dùng một cách thậm chí còn đơn giản hơn để mở khóa điện thoại thông minh của họ so với nhận dạng vân tay truyền thống.

Tuy nhiên, sau việc sử dụng khẩu trang phổ biến hiện nay, AppleTính năng sinh trắc học của nó đã bị vô hiệu hóa, khiến nhiều người dùng phải nhập mật mã để mở khóa thiết bị của họ khi ở không gian công cộng.

May mắn thay, Apple đã đáp ứng sự thay đổi này trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta bằng cách giới thiệu một tính năng mới cho phép người dùng ‌iPhone‌ đeo Apple Watch để mở khóa điện thoại thông minh của họ thông qua Face ID thông qua quét một phần khuôn mặt khi họ đeo mặt nạ.

Quá trình này tương tự như cách nó hoạt động khi mở khóa máy Mac bằng Apple Watch. Khi quá trình mở khóa diễn ra, người dùng sẽ nhận được rung động xúc giác và thông báo trên Apple Watch thông báo cho họ rằng quá trình mở khóa đã thành công. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể sử dụng Apple Watch để mở khóa ‌iPhone‌ của bạn khi đeo mặt nạ – nó không thể được sử dụng để xác thực Apple Pay hoặc mua hàng trên App Store.

Trước khi có thể tận dụng tính năng mới, bạn cần đảm bảo rằng mình đang chạy phiên bản beta dành cho nhà phát triển hoặc phiên bản beta công khai của iOS 14.5 và watchOS 7.4. Bạn sẽ cần ‌iPhone‌ và Apple Watch hồ sơ từ Appletrang web thử nghiệm beta của chúng tôi và sau khi cài đặt chúng, bạn có thể cập nhật trên ‌iPhone‌ bằng cách đi tới Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm. Để cập nhật của bạn Apple Watchcài đặt iOS 14.5 rồi khởi chạy ứng dụng Đồng hồ trên ‌iPhone‌ của bạn, nhấn vào tab Đồng hồ của tôi ở cuối màn hình, sau đó chọn Chung -> Cập nhật phần mềm.

Những gì bạn cần

  • ‌iPhone‌ X trở lên có Face ID

  • Apple Watch Loạt 3 hoặc sau đó

  • iOS14.5 hoặc mới hơn được cài đặt trên ‌iPhone‌

  • watchOS 7.4 hoặc mới hơn được cài đặt trên Apple Watch

iOS14.5 và watchOS 7.4 các bản cập nhật hiện có sẵn cho cả người thử nghiệm và nhà phát triển phiên bản beta công khai, dự kiến ​​sẽ phát hành rộng rãi vào mùa xuân này.

Cách thiết lập Mở khóa iPhone bằng Apple Watch

  1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên ‌iPhone‌ của bạn.

  2. Chọn Face ID & Mật mã.

  3. Nhập mật mã ‌iPhone‌ của bạn.

  4. Cuộn xuống phần có nhãn “Mở khóa bằng Apple Watch” và bật công tắc bên cạnh Apple Watch sang vị trí BẬT màu xanh lá cây. (Nếu tùy chọn chuyển sang màu xám, bạn cần cập nhật phiên bản watchOS trên Apple Watch.)


Cách mở khóa iPhone của bạn bằng Apple Watch

Để sử dụng của bạn Apple Watch để mở khóa ‌iPhone‌, đồng hồ của bạn cần ở gần, trên cổ tay, được mở khóa và được bảo vệ bằng mật mã. Nếu bạn chưa thiết lập mật mã, hãy khởi chạy ứng dụng Đồng hồ trên ‌iPhone‌, chọn Mật mã -> Bật mật mã, sau đó nhập mật mã bạn muốn sử dụng (bạn sẽ phải làm như vậy hai lần để xác nhận.)

Lần đầu tiên bạn cố gắng mở khóa ‌iPhone‌ của mình bằng Apple Watch khi đeo mặt nạ, ‌iPhone‌ sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã. Sau khi bạn hoàn thành việc đó, tất cả các lần thử mở khóa ‌iPhone‌ tiếp theo khi đeo mặt nạ sẽ diễn ra nhanh chóng và liền mạch, với mỗi lần mở khóa thành công kèm theo một tiếng rung xúc giác ngắn trên cổ tay của bạn. Bạn sẽ cần nhập lại mật mã nếu tháo đồng hồ và vào lần đầu tiên bạn thiết lập đồng hồ mỗi ngày.

Nguồn: Macrumor