Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách sử dụng ‘Nghe trang’ trong trình duyệt Safari trên iPhone

Với việc phát hành iOS 17, người dùng có thể mong đợi nhiều bản cập nhật thú vị và một tính năng nổi bật trong Safari là chức năng “Nghe trang”. Tính năng cải tiến này cho phép bạn đọc to các trang web cho bạn.

Với “Nghe trang” theo ý của bạn, việc truy cập nội dung web sẽ trở thành một trải nghiệm thú vị và rảnh tay. Cho dù bạn đang làm nhiều việc cùng lúc, đang di chuyển hay chỉ đơn giản là thích học bằng thính giác, tính năng này sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình cách sử dụng ‘Nghe trang’ trong trình duyệt Safari trên iPhone của bạn. Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy đảm bảo iPhone của bạn có phiên bản iOS 17 trở lên.

Cách sử dụng ‘Nghe trang’ trong trình duyệt Safari trên iPhone

Đầu tiên, khởi chạy trình duyệt Safari trên iPhone của bạn. Khi bạn đã mở trình duyệt, hãy điều hướng đến trang web mà bạn muốn nghe. Sau khi trang được tải, hãy tìm “AA biểu tượng ở bên trái thanh địa chỉ.

Chạm vào “AA” biểu tượng để hiển thị menu tùy chọn. Trong menu này, chọn “Nghe trang” lựa chọn. Khi bạn phát hiện ra nó, hãy chạm vào nó để kích hoạt tính năng này. Sau khi được bật, Siri, Appletrợ lý ảo của, sẽ bắt đầu đọc to nội dung của trang cho bạn.

Cái hay của tính năng này là tính linh hoạt ngay cả khi iPhone của bạn bị khóa. Khi màn hình bị khóa, bạn vẫn giữ quyền kiểm soát việc phát lại. Nếu bạn cần tạm dừng hoặc tiếp tục đọc, chỉ cần nhấn vào nút phát/tạm dừng.

Hơn nữa, để điều hướng nội dung một cách liền mạch, bạn có thể tận dụng các nút tua đi và tua lại. Điều này cho phép bạn dễ dàng chuyển sang đoạn tiếp theo hoặc trước đó theo ý muốn.