Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách sử dụng VLC Media Player làm công cụ chuyển đổi video

Video có các định dạng tệp khác nhau tùy thuộc vào nơi chúng đến. Các định dạng video được sử dụng khác nhau và một số phần mềm phát lại sẽ không phát một số định dạng tệp nhất định. Đó là lý do tại sao có rất nhiều công cụ chuyển đổi video trên internet.

Nhưng VLC Media player, phần mềm phát video phổ biến nhất, có lẽ đã được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn. Bạn có thể sử dụng một trong những thủ thuật của máy hát tự động để chuyển đổi video mà không cần phải cài đặt phần mềm bổ sung chỉ để chuyển đổi.

Cách chuyển đổi:

Khởi chạy VLC trên PC của bạn. Nhấp vào nút Phương tiện và chọn Chuyển đổi/Lưu. Hoặc bạn có thể chỉ cần nhấn phím tắt CTRL + R trên bàn phím.

Từ hộp thoại Open Media, nhấp vào ‘Thêm’ để tải video bạn muốn chuyển đổi. Video này phải được lưu ở đâu đó trên máy tính của bạn. Khi video được tải, hãy nhấp vào ‘Chuyển đổi/Lưu’.

Sau đó chọn định dạng bạn muốn chuyển đổi video sang trong phần ‘Hồ sơ’. Có những cấu hình được cấu hình sẵn mà bạn có thể chọn. Nếu muốn, bạn có thể tùy chỉnh định dạng đầu ra video bằng cách điều chỉnh âm thanh, tỷ lệ khung hình, codec video, codec âm thanh, v.v.

Có rất nhiều định dạng video bạn có thể chọn trong danh sách thả xuống. Bạn thực sự không cần phải chỉnh sửa các định dạng được cấu hình sẵn trừ khi bạn biết mình đang làm gì.

Chọn nơi bạn muốn lưu video đã chuyển đổi trong tùy chọn ‘Tệp đích’. Nhấp vào Duyệt để thực hiện việc này.

Nếu bạn muốn xóa video gốc sau khi chuyển đổi, hãy chọn tùy chọn ‘Kết xuất đầu vào thô’. Cá nhân tôi không nghĩ điều này là cần thiết. Nếu quá trình chuyển đổi bị gián đoạn hoặc đầu ra không như bạn mong muốn, bạn sẽ mất video gốc. Nếu bạn phải xóa nó, hãy xóa nó theo cách thủ công sau khi chuyển đổi thành công.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào ‘Bắt ​​đầu’. Quá trình nên bắt đầu ngay lập tức. Tốc độ chuyển đổi phụ thuộc vào sức mạnh và hiệu quả của máy tính cũng như các định dạng video mà bạn đang xử lý.