Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tạo phím tắt cho ứng dụng và tiện ích mở rộng của Chrome

Ứng dụng và tiện ích mở rộng của Chrome là các tiện ích bổ sung của trình duyệt giúp tăng năng suất cho Chrome. Giống như chính trình duyệt, đôi khi bạn cần phím tắt để tận dụng tối đa các tiện ích bổ sung này.

Ví dụ: nếu bạn có tiện ích chụp ảnh màn hình hoặc tiện ích chụp ảnh màn hình, phím tắt sẽ hoạt động tốt hơn so với việc dùng chuột nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng. Đối với các ứng dụng Chrome như Google phát nhạc, bạn cần có phím tắt để dễ dàng phát, tạm dừng, chuyển tiếp, v.v.

May mắn thay, một số nhà phát triển tiện ích mở rộng có tư duy tiến bộ xuất sắc đã thêm phím tắt vào tiện ích mở rộng của họ. Tuy nhiên, Google Chrome cho phép bạn tạo các phím tắt tùy chỉnh cho những tiện ích bổ sung không có cũng như thay đổi các phím tắt mặc định của những tiện ích bổ sung đã có.

Cách tạo phím tắt tùy chỉnh cho tiện ích mở rộng của Chrome:

Khởi chạy Google Chrome. Nhấp vào menu Chrome và chọn Công cụ rồi Tiện ích mở rộng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chrome://extensions/ để mở trang tiện ích mở rộng.

Trên trang tiện ích mở rộng, cuộn xuống phía dưới cho đến khi bạn thấy liên kết ‘Phím tắt’ màu xanh lam. Nhấn vào nó. Một cửa sổ nhỏ sẽ bật lên với danh sách tất cả các tiện ích mở rộng và ứng dụng được cài đặt trong trình duyệt của bạn.

Một số sẽ có các phím tắt được xác định nhưng chúng có thể được thay đổi. Hầu hết sẽ trống rỗng. Từ hầu hết các tiện ích mở rộng, chức năng duy nhất là kích hoạt trong Chrome. Các tiện ích mở rộng và ứng dụng tương tác khác có nhiều tùy chọn hơn. Bạn có thể xác định lối tắt bàn phím tùy chỉnh cho bất kỳ hành động khả dụng nào.