Cách tạo thanh tác vụ hệ thống Windows 10 trong suốt

người dùng hệ thống Windows đã luôn sửa đổi và cải thiện giao diện của hệ điều hành. Microsoft luôn rất linh hoạt khi cho phép người dùng làm những gì họ thích với hệ điều hành. Các nhà phát triển cũng sẵn sàng đối mặt với thử thách và đảm bảo rằng nếu bạn muốn con trỏ của mình trông giống như một con khủng long tí hon thì điều đó là có thể. Ở một khía cạnh nào đó, hệ thống Windows 10 có một chút hạn chế về các tùy chọn tùy chỉnh. Thanh tác vụ trong suốt là một ứng dụng nhỏ giúp thanh tác vụ trở nên bán trong suốt. Ứng dụng này rất đơn giản nhưng hoạt động hoàn hảo.

Đây là giao diện của thanh tác vụ với ứng dụng đang chạy so với thanh tác vụ bình thường có bật độ trong suốt.

mờ-tb

Tải xuống và chạy ứng dụng. Không có giao diện, nhưng thanh tác vụ trở nên bán trong suốt ngay khi bạn khởi chạy ứng dụng. Thanh tác vụ sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

trong suốt-thanh tác vụ-máy tính để bàn

Có vẻ như thanh tác vụ hiện thực sự trong suốt, nhưng hiệu ứng làm mờ Gaussian đã được thêm vào thanh tác vụ. Nếu bạn kéo cửa sổ phía sau nó, bạn sẽ thấy thanh tác vụ không trong suốt 100% và thực sự trong suốt.

Vì ứng dụng không có bất kỳ giao diện nào nên bạn có thể thắc mắc cách tắt nó. Câu trả lời là thông qua Trình quản lý tác vụ. Mở Trình quản lý tác vụ và tìm kiếm “TanslucentTB.exe (32 bit)”, chọn nó và nhấp vào “Kết thúc tác vụ”.

trong mờ-thanh tác vụ-thoát

Khi dừng ứng dụng, chỉ cần nhấn phím Windows trên bàn phím hoặc nhấp vào nút Bắt đầu để mở menu Bắt đầu và màu sẽ trở lại thanh tác vụ.

Ứng dụng khá nhẹ và hiệu ứng thẩm mỹ khá tốt. Bạn có thể cần phải thay đổi hình nền máy tính để làm cho nó trông đẹp hơn. Không phải tất cả các hình nền đều trông tuyệt vời với thanh tác vụ trong suốt, nhưng đây thực sự là những chỉnh sửa nhỏ mà bạn cần thực hiện.

Có một chỉnh sửa sổ đăng ký mà bạn có thể thực hiện để làm cho thanh tác vụ sạch hơn một chút, nhưng nó vẫn chưa bằng Thanh tác vụ mờ. Ứng dụng này được tạo ra bởi Ethanhs. Bạn có thể kiểm tra kho lưu trữ Github của nhà phát triển tại đây. Liên kết ở cuối sẽ tự động bắt đầu tải xuống.

Tải xuống Thanh tác vụ trong suốt

Những bài viết liên quan

Back to top button