Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tắt Face ID để duyệt web riêng tư trong Safari cho iPhone

Người dùng iPhone có rất nhiều tính năng thú vị. Trong số những tiến bộ này có Face ID. Nó cung cấp một cách liền mạch và an toàn để mở khóa thiết bị và truy cập các ứng dụng khác nhau.

Tuy nhiên, có những trường hợp người dùng có thể muốn tắt Face ID cho các mục đích cụ thể, chẳng hạn như duyệt web riêng tư trong Safari.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình từng bước về cách tắt Face ID để duyệt web riêng tư trong Safari cho iPhone của bạn. Trước khi chúng tôi tiếp tục, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng iPhone của bạn được cập nhật lên phiên bản iOS 17 mới nhất.

Cách tắt Face ID để duyệt web riêng tư trong Safari cho iPhone

Mở “Cài đặt” trên màn hình chính của iPhone. Khi ở trong menu Cài đặt, hãy cuộn xuống và chọn “Cuộc đi săn“.

Trong menu cài đặt Safari, tiếp tục cuộn xuống cho đến khi bạn đến phần có nhãn “Quyền riêng tư và bảo mật.Chạm vào công tắc bật tắt bên cạnh “Yêu cầu Face ID để mở khóa duyệt web riêng tư,” bạn sẽ vô hiệu hóa Face ID cho chế độ duyệt web riêng tư của Safari một cách hiệu quả.

Để xác nhận quyết định của bạn, iPhone sẽ nhắc bạn quét Face ID một lần nữa. Điều này nhằm đảm bảo rằng bạn là người dùng được ủy quyền thực hiện các thay đổi.

Sau khi quét thành công khuôn mặt của bạn, bạn sẽ nhận được xác nhận rằng Face ID đã bị vô hiệu hóa đối với tính năng duyệt web riêng tư của Safari.

Giờ đây, bạn đã kiểm soát cài đặt quyền riêng tư của mình, cho phép bạn duyệt web riêng tư mà không bị Face ID can thiệp.