Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tắt ‘Hey Siri’ trên Mac / MacBook

Apple tiếp tục nâng cao trải nghiệm Siri bằng cách giới thiệu tính năng ‘Hey Siri’ cho người dùng Mac và MacBook. Chức năng này cho phép người dùng kích hoạt Siri chỉ bằng cách nói cụm từ quen thuộc, “Hey Siri”.

Mặc dù tính năng này chắc chắn có thể tiết kiệm thời gian và là cách thuận tiện để tương tác với thiết bị của bạn, nhưng có những trường hợp bạn có thể muốn kiểm soát nhiều hơn khi Siri nghe lệnh của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình cách tắt ‘Hey Siri’ trên máy Mac / MacBook của bạn trong khi vẫn giữ nguyên Siri. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang chạy macOS Ventura.

Cách tắt ‘Hey Siri’ trên Mac / MacBook

Bắt đầu bằng cách nhấp vào Apple menu nằm ở góc trên bên trái màn hình của bạn. Một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Từ menu này, chọn “Cài đặt hệ thống.”

Trong cửa sổ Cài đặt hệ thống, bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn khác nhau để tùy chỉnh hệ thống của mình. Tìm kiếm “Siri & Tiêu điểm” ở khung bên trái và nhấp vào nó. Thao tác này sẽ mở cửa sổ tùy chọn Siri & Spotlight, nơi bạn có thể quản lý các cài đặt liên quan đến Siri.

Trong cửa sổ tùy chọn Siri & Spotlight, tìm nút chuyển đổi có nhãn “Nghe ‘Hey Siri’.” Nếu bạn muốn tắt ‘Này Siri‘ trong khi vẫn duy trì chức năng của các khả năng còn lại của Siri, chỉ cần nhấp vào nút chuyển đổi bên cạnh “Nghe cho ‘Này Siri’.”

Sau khi vô hiệu hóa ‘Này Siri‘, bạn có thể đóng cửa sổ tùy chọn Siri. Những thay đổi của bạn sẽ được lưu tự động. Từ giờ trở đi, Siri sẽ không phản ứng khi bạn nói “Này Siri.”