Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tắt ‘Lắc để hoàn tác’ trên iPhone

Các Lắc để hoàn tác tính năng trên iPhone có thể là một công cụ thuận tiện để hoàn tác các hành động. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây ra sự thất vọng khi nó vô tình kích hoạt, dẫn đến những thay đổi hoặc xóa ngoài ý muốn.

Nếu bạn thấy mình thường xuyên kích hoạt Lắc để hoàn tác tính năng này và muốn tắt nó, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quy trình từng bước.

Bằng cách làm theo các hướng dẫn này, bạn có thể lấy lại quyền kiểm soát iPhone của mình và ngăn chặn việc vô tình hoàn tác.

Tắt ‘Lắc để hoàn tác’ trên iPhone

Để tắt tính năng này trên iPhone của bạn, chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt. Cuộn xuống và nhấn vào Khả năng tiếp cận.

Trong menu Trợ năng, chọn Chạm. Tìm kiếm Lắc để hoàn tác tùy chọn và tắt nó đi.

Một khi bạn đã vô hiệu hóa Lắc để hoàn tác, iPhone của bạn sẽ không còn phản hồi với các chuyển động lắc dưới dạng lệnh hoàn tác. Điều chỉnh đơn giản này có thể nâng cao đáng kể trải nghiệm đánh máy và chỉnh sửa của bạn, loại bỏ nguy cơ vô tình hoàn tác và cho phép bạn làm việc tự tin hơn.

Ý nghĩa của việc vô hiệu hóa ‘Lắc để hoàn tác’

Điều quan trọng là phải xem xét tác động của việc vô hiệu hóa Lắc để hoàn tác tính năng. Mặc dù nó loại bỏ khả năng vô tình hoàn tác nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng cử chỉ này để hoàn tác nhanh các hành động nữa.

Thay vào đó, bạn sẽ cần dựa vào các phương pháp thay thế như nhấn vào nút hoàn tác trong giao diện chỉnh sửa văn bản hoặc sử dụng Hoàn tác tùy chọn trong menu ngữ cảnh.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn kích hoạt lại Lắc để hoàn tác tính năng này, chỉ cần làm theo các bước tương tự được đề cập ở trên và bật lại công tắc trong cài đặt Cảm ứng.

Note: Các bước được đề cập trong bài viết này dựa trên phiên bản iOS 16. Vị trí cài đặt có thể thay đổi đôi chút tùy thuộc vào phiên bản iOS bạn đang sử dụng.