Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tắt ‘Trả lời cuộc gọi nhỡ’ từ màn hình khóa iPhone

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình vô hiệu hóa Trả lời cuộc gọi nhỡ trên màn hình khóa iPhone, giúp bạn yên tâm và tránh những tình huống xấu hổ.

Bạn đã bao giờ vô tình gọi lại cho ai đó trong khi cố kiểm tra thông báo trên màn hình khóa iPhone chưa? Tất cả chúng ta đều đã ở đó và điều đó có thể khá bực bội. May mắn thay, có một cách để lấy lại quyền kiểm soát và ngăn chặn những lần quay số không chủ ý đó.

Bằng cách làm theo các bước đơn giản này, bạn có thể kiểm soát màn hình khóa iPhone của mình và tắt tính năng ‘Trả lời cuộc gọi nhỡ’.

Đọc tiếp: Cách xóa trang màn hình chính trên iPhone

Tại sao tắt tính năng ‘Trả lời cuộc gọi nhỡ’?

Trả lời cuộc gọi nhỡ trực tiếp từ màn hình khóa có thể là một tính năng tiện lợi đối với một số người nhưng không phải dành cho tất cả mọi người. Có một số lý do khiến bạn có thể muốn tắt nó:

Quay số ngẫu nhiên: Giao diện nhỏ trên màn hình khóa có thể khiến bạn dễ bấm nhầm nút và vô tình gọi lại cho ai đó.

Những lo ngại về quyền riêng tư: Bằng cách tắt tính năng này, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn về thời điểm và cách thức trả lời các cuộc gọi nhỡ, đảm bảo quyền riêng tư của bạn và tránh những tương tác không mong muốn.

Các cuộc gọi lại có chủ ý: Một số người thích cách tiếp cận có chủ đích hơn để trả lời cuộc gọi nhỡ hơn là thực hiện vội vàng từ màn hình khóa.

Tắt ‘Trả lời cuộc gọi nhỡ’

Bây giờ, hãy đi sâu vào quy trình từng bước để tắt Trả lời cuộc gọi nhỡ trên màn hình khóa iPhone của bạn.

Để bắt đầu, hãy mở khóa iPhone của bạn và tìm ứng dụng Cài đặt. Nó được biểu thị bằng biểu tượng bánh răng và thường được tìm thấy trên màn hình chính hoặc trong thư viện ứng dụng của bạn. Nhấn vào ứng dụng Cài đặt để mở nó.

Khi bạn đang ở trong ứng dụng Cài đặt, hãy cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Face ID & Mật mã hoặc Touch ID & Mật mã, tùy thuộc vào phương thức xác thực bạn sử dụng. Nhập mật mã của bạn khi được nhắc.

Trong cài đặt Face ID & Passcode, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn khác nhau. Tìm kiếm Trả lời cuộc gọi nhỡ tùy chọn, thường được tìm thấy trong Cho phép truy cập khi bị khóa phần.

Bây giờ bạn sẽ thấy một công tắc bật tắt bên cạnh Trả lời cuộc gọi nhỡ lựa chọn. Theo mặc định, nó được bật, được biểu thị bằng công tắc nằm trong TRÊN chức vụ. Để tắt tính năng này, chỉ cần chạm vào công tắc bật tắt. Nó sẽ thay đổi thành Tắt vị trí, cho biết rằng ‘Trả lời cuộc gọi nhỡ’ hiện đã bị tắt.

Một khi bạn đã tắt Trả lời cuộc gọi nhỡ tính năng này, hãy thoát cài đặt bằng cách nhấn nút quay lại hoặc đóng ứng dụng Cài đặt. Giờ đây, tùy chọn ‘Trả lời cuộc gọi nhỡ’ sẽ không còn xuất hiện trên màn hình khóa của bạn nữa. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi một cách có chủ ý sau khi mở khóa iPhone của mình.

Cho dù bạn muốn ngăn việc vô tình quay số, ưu tiên quyền riêng tư hay chọn cách tiếp cận có chủ ý hơn để trả lại các cuộc gọi nhỡ, tùy chọn tùy chỉnh này sẽ cho phép bạn điều chỉnh trải nghiệm iPhone theo sở thích của mình.

Hãy nhớ, vô hiệu hóa Trả lời cuộc gọi nhỡ không có nghĩa là bạn không thể trả lời cuộc gọi nữa. Nó chỉ đơn giản là loại bỏ chức năng gọi lại ngay lập tức khỏi màn hình khóa. Bạn vẫn có thể truy cập các cuộc gọi nhỡ thông qua ứng dụng Điện thoại và gọi lại khi thuận tiện.