Cách thêm dữ liệu thủ công trong ứng dụng iOS Health

Ứng dụng iOS Health đã báo hiệu tầm quan trọng của việc theo dõi hoạt động thể chất. Ứng dụng cho phép người dùng sử dụng bất kỳ thiết bị theo dõi thể dục nào họ chọn và kiểm tra hoạt động cũng như thông tin sức khỏe quan trọng của họ ở một nơi. Ứng dụng khởi đầu ấn tượng và bổ sung một số tính năng còn thiếu sau này trong iOS 9chẳng hạn như khả năng đồng bộ hóa dữ liệu kinh nguyệt của bạn với ứng dụng. Anh ấy đã bỏ lỡ khả năng nhập dữ liệu theo cách thủ công trong ứng dụng. Ứng dụng sức khỏe cho iOS 9 luôn đồng bộ hóa dữ liệu từ các ứng dụng khác. Hoạt động được thêm tự động khi điện thoại phát hiện hoạt động của bạn bằng đồng hồ đo tích hợp, nhưng bạn không thể nhập bất kỳ thứ gì theo cách thủ công. Với iOS 10, ứng dụng Sức khỏe cuối cùng cũng có khả năng nhập dữ liệu hoạt động và sức khỏe theo cách thủ công. Điều này cực kỳ hữu ích khi nhập huyết áp và lượng đường, có thể đo bằng máy đo chuyên dụng mà không cần ứng dụng. Bạn cũng có thể nhập hoạt động theo cách thủ công, tức là tập thể dục và lượng calo được đốt cháy. Đây là cách.

Mở ứng dụng Sức khỏe và chọn loại dữ liệu bạn muốn thêm. Có các lối tắt để ghi nhật ký các kiểu ngủ, chánh niệm, hoạt động và lượng chất dinh dưỡng. Các loại dữ liệu khác có thể được chọn từ danh sách, tức là Dữ liệu sinh sản, Số đo cơ thể, Dấu hiệu quan trọng, v.v.

Ví dụ: để thêm Chỉ số huyết áp theo cách thủ công, hãy nhấn Giá trị quan trọng > Huyết áp. Nhấp vào nút dấu cộng ở trên cùng. Bạn có thể lặp lại điều này cho tất cả dữ liệu sức khỏe mà bạn muốn thêm.

sức khỏe-add-ios-10

Huyết áp có thể được nhập vào bất kỳ ngày và thời gian nào. Có thể bạn sẽ cần điều này nếu bạn có thiết bị theo dõi nhịp tim thay vì thiết bị theo dõi thể dục. Tương tự, bạn có thể nhập bài tập theo cách thủ công. Ứng dụng Sức khỏe cho phép bạn chọn loại hoạt động bạn thực hiện, chẳng hạn như chạy, v.v., nhập thời lượng và lượng calo đã đốt cháy, đồng thời nhập thời gian bắt đầu và kết thúc hoạt động. Điều này hữu ích khi bạn sử dụng thiết bị tập thể dục báo cáo lượng calo đã đốt cháy và muốn dựa vào thông tin đó hơn là máy theo dõi thể dục.

sức khỏe-ios-10-add-bpsức khỏe-đào tạo-ios-10

Thật đáng thất vọng khi bất kỳ ai không có thiết bị hỗ trợ iOS 10 sẽ phải dùng thử tính năng rất cần thiết này. Tin vui là giờ đây bạn có thể thêm dữ liệu từ các ứng dụng thể dục mà bạn đã sử dụng trong một thời gian dài nhưng chưa được tích hợp vào ứng dụng Sức khỏe.

Những bài viết liên quan

Back to top button