Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách thêm nhạc vào Google Slides

Google slide là một nền tảng cho phép chúng tôi tạo các bài thuyết trình có thể được truy cập từ bất kỳ máy tính xách tay nào miễn là chúng tôi có kết nối internet. Mặc dù nền tảng này hỗ trợ hình ảnh, văn bản và video nhưng nó không hỗ trợ âm thanh.

Mặc dù điều này có thể không phổ biến nhưng việc thêm nhạc vào bản trình bày của chúng ta có thể khiến nó hấp dẫn hơn. Điều này sẽ giúp chúng tôi kết nối tốt hơn với khán giả của mình. Hơn nữa, một số người có thể cần âm nhạc để truyền tải thông điệp của họ. Do đó, bài viết này sẽ bao gồm các giải pháp giúp bạn bỏ qua việc cần hỗ trợ âm thanh và hướng dẫn bạn cách thêm nhạc vào Google Slides.

Giải pháp và các bước thực hiện

Mặc dù các giải pháp này sẽ thêm nhạc vào bài thuyết trình của bạn nhưng xin lưu ý rằng nhạc sẽ chỉ phát trong thời gian trang chiếu hiện tại được bật lên. Nó sẽ không liên tục phát trong suốt bài thuyết trình.

Giải pháp 1: Thêm nhạc qua siêu liên kết

Sử dụng chức năng này, bạn có thể thêm nhạc từ các dịch vụ phát nhạc trực tuyến. Chúng tôi sẽ sử dụng Spotify làm ví dụ về dịch vụ phát trực tuyến trong giải pháp này.

 1. Tìm nhạc bạn muốn thêm từ Spotify vào Google Trang trình bày.
 2. Lấy URL bằng cách nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh tiêu đề của bản nhạc. Từ menu thả xuống, nhấp vào Sao chép liên kết bài hát. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bạn có thể cần chọn Chia sẻ trước khi tùy chọn này xuất hiện.
 3. Khởi chạy Google Trang trình bày trên thiết bị của bạn. Tìm và chọn bài thuyết trình mà bạn muốn thêm nhạc vào.
 4. Chèn một đối tượng dễ bấm vào trang chiếu nơi nhạc sẽ bắt đầu phát. Đây có thể là hình dạng, hộp văn bản hoặc hình ảnh. Bạn có thể chèn chúng bằng cách nhấp vào công cụ Insert dưới tên dự án của bạn.
 5. Nhấp chuột phải vào đối tượng bạn đã thêm vào bài thuyết trình của mình. Chọn tùy chọn Liên kết từ menu xuất hiện. Nếu bạn đã chọn sử dụng hộp văn bản ở bước trước, bạn có thể thêm mô tả vào siêu liên kết để URL không xuất hiện.
 6. Trong khi thuyết trình, hãy nhấp vào đối tượng này để bắt đầu phát nhạc. Nó sẽ làm như vậy bằng cách mở một tab mới và tải nhạc ở chế độ nền.

Giải pháp 2: Thêm nhạc qua video

Bạn sẽ phải thêm video vào bản trình bày của mình để sử dụng chức năng này. Một ưu điểm của giải pháp này là mọi thứ sẽ được tải trong bản trình bày của bạn.

 1. Kéo Google Slides lên trên thiết bị bạn đang sử dụng. Bắt đầu chỉnh sửa bài thuyết trình mà bạn muốn thêm nhạc vào.
 2. Chọn slide bạn muốn thêm nhạc vào. Trên trang trình bày đó, nhấp vào công cụ Chèn ở phía trên bên trái màn hình của bạn.
 3. Từ menu thả xuống xuất hiện, chọn Video.
 4. Bạn có thể chèn video từ YouTube hoặc Google Drive. Để chèn video từ YouTubebạn có thể tìm kiếm video trong tab Tìm kiếm hoặc dán URL từ YouTube mà bạn đã sao chép rồi. Để thêm video từ Google Drive, hãy chọn tab Google Drive và chọn video được lưu trong Google Drive của tài khoản của bạn.
 5. Khi bạn đã tìm thấy video mong muốn của mình, hãy nhấp vào video đó.
 6. Sau đó, nhấn vào nút màu xanh ở dưới cùng có chữ: Select. Thao tác này sẽ thêm hình thu nhỏ của video vào trang trình bày hiện tại của bạn.
 7. Bạn có thể điều chỉnh kích thước của hình thu nhỏ để phù hợp với bản trình bày của mình.
 8. Click vào video để video tự động phát khi bạn di chuyển tới slide đó. Sau đó, chọn công cụ Định dạng từ phần trên cùng của màn hình. Sau đó chọn Tùy chọn định dạng.
 9. Khi một bảng điều khiển xuất hiện ở phía bên phải, hãy nhấp vào hộp kiểm để bật Tự động phát trong khi trình bày.

PCbezz

Ngày 04 tháng 11 năm 2022, 2:11:26 CH