Cách thực hiện cuộc gọi quốc tế miễn phí bằng WhatsApp

Hai mươi năm trước, nếu bạn muốn gọi điện thoại quốc tế, bạn sẽ phải sử dụng điện thoại cố định và trả rất nhiều tiền cho đặc quyền. Nhưng với Internet, những ngày đó đã qua lâu rồi. Với các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, giờ đây bạn có thể thực hiện các cuộc gọi quốc tế với chi phí dữ liệu internet mà nó sử dụng. Dưới đây là cách thực hiện cuộc gọi quốc tế miễn phí trên WhatsApp và cách giảm dữ liệu internet mà cuộc gọi sẽ tiêu thụ.

Đọc thêm: Cách sử dụng WhatsApp: Hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu

CÂU TRẢ LỜI NHANH

Để thực hiện cuộc gọi WhatsApp, hãy chọn số liên lạc bạn muốn gọi. Sau đó, chọn biểu tượng điện thoại hoặc biểu tượng video ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Bạn có thể được yêu cầu cấp quyền truy cập vào máy ảnh và micrô cho WhatsApp.


NHẤP VÀO CÁC PHẦN CHÍNH

Cách gọi điện quốc tế miễn phí trên WhatsApp (Android và iOS)

Để thực hiện cuộc gọi trên ứng dụng di động WhatsApp, hãy chuyển đến số liên lạc bạn muốn gọi. Ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy các biểu tượng cho điện thoại và video. Nhấn vào một trong những bạn muốn sử dụng. Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện cuộc gọi như vậy, điện thoại của bạn sẽ yêu cầu quyền truy cập và sử dụng máy ảnh và micrô của bạn.

Cuộc gọi sau đó sẽ bắt đầu đổ chuông. Bạn có thể chuyển đổi giữa cuộc gọi âm thanh và video bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn vào biểu tượng video và âm thanh. Bạn cũng có thể tự tắt tiếng bằng biểu tượng micrô.

Cách thực hiện cuộc gọi quốc tế miễn phí trên WhatsApp (ứng dụng dành cho máy tính để bàn)

Trước tiên, chúng ta nên làm rõ rằng đây là ứng dụng dành cho máy tính để bàn, không phải ứng dụng web. WhatsApp Web không cung cấp tính năng gọi điện.

Trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn, hãy chuyển đến địa chỉ liên hệ bạn muốn gọi. Ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy các biểu tượng điện thoại và video. Nhấp vào một trong những bạn muốn sử dụng. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng chức năng gọi, máy tính của bạn sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào máy ảnh và micrô của mình.

Sau khi bạn nhấp vào biểu tượng điện thoại hoặc biểu tượng video, nó sẽ bắt đầu đổ chuông. Ngay cả khi bạn đã chọn biểu tượng điện thoại, bạn có thể dễ dàng chuyển sang cuộc gọi điện video bằng cách nhấp vào biểu tượng video ở ngoài cùng bên trái. Nhấp vào nút micrô sẽ tắt tiếng bạn.

Hiện tại, WhatsApp Web không có các cuộc gọi điện thoại và video.

Làm cách nào để thêm số quốc tế vào WhatsApp?

Nếu người bạn đang gọi đã có trong danh sách liên hệ trên điện thoại của bạn, thì họ cũng sẽ hiển thị trên WhatsApp. Nếu bạn không muốn đưa chúng vào danh bạ điện thoại của mình, chúng tôi có một bài viết hữu ích về cách vượt qua yêu cầu đó.

Làm cách nào để giảm dung lượng dữ liệu internet cho mỗi cuộc gọi?

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy truy cập Cài đặt—> Bộ nhớ và Dữ liệu. Chuyển đổi tùy chọn Sử dụng ít dữ liệu hơn cho cuộc gọi. Điều này sẽ làm giảm lượng dữ liệu lấy từ gói internet của bạn khi bạn thực hiện các cuộc gọi điện thoại WhatsApp. Tuy nhiên, nhược điểm là chất lượng cuộc gọi có thể bị ảnh hưởng một chút.

Có cần thêm mã quay số quốc tế vào mỗi cuộc gọi WhatsApp không?

Đúng. Rõ ràng, để WhatsApp biết nguồn gốc quốc gia của người bạn đang gọi, nó cần mã quay số của quốc gia đó. Nếu không biết mã quốc gia, bạn có thể tra cứu tại đây. Note điều đó, thay vì 0 ở đầu mã quay số, thay vào đó bạn phải nhập dấu +. Trên thiết bị di động, điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấn giữ 0 Chìa khóa.

WhatsApp có tính phí cho các cuộc gọi quốc tế không?

Các cuộc gọi WhatsApp đều miễn phí. “Chi phí” thực duy nhất là lượng dữ liệu được khấu trừ từ gói dữ liệu internet hàng tháng của bạn. Nếu bạn có gói dữ liệu không giới hạn, thì đây không phải là vấn đề.

Bình luận