Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Cách tìm hiểu xem điện thoại di động của bạn có thể cài đặt máy ảnh Google, Gcam không

Có một camera tốt trên điện thoại không chỉ là một khía cạnh ngày càng quan trọng đối với những người sử dụng điện thoại, mà còn cho thương hiệu. Ý thức về điều đó, các nhà sản xuất đã cải thiện khả năng cảm biến của họ, đã nhân rộng chúng và đã nhấn mạnh đặc biệt vào việc có được các ứng dụng chụp để cung cấp nhiều khả năng. Tất nhiên: bạn không thích ứng dụng ảnh đi kèm với Android của bạn? Bạn luôn có thể thay đổi nó.

Sử dụng một ứng dụng máy ảnh khác với ứng dụng mặc định trên thiết bị di động là một đề xuất tốt: cách này bạn có thể thử các cách khác để chụp ảnh và quay video, cũng như các loại kết quả khác. Cửa hàng Google Play Store Nó cung cấp nhiều ứng dụng máy ảnh, nhưng có một ứng dụng thường rất thú vị để có kết quả rất tốt: máy ảnh Gcam hoặc Google. Vấn đề là không phải tất cả các điện thoại đều tương thích.

Làm sao để biết Android có thể cài đặt ứng dụng máy ảnh của Google hay không? Có một số thử nghiệm sơ bộ xác định liệu nó có phù hợp với Gcam hay không – hãy thực hiện và bạn sẽ có một khởi đầu tốt trong việc xác định cái gì là tốt nhất cho mình.

Mục lục

Gcam không tương thích với Huawei, Honor và Samsung

Huawei Mate 30 Pro

Máy ảnh của Google được phát triển để tận dụng khả năng xử lý chip của Snapdragon. Điều này ngụ ý rằng nếu bạn có một điện thoại thông minh có bộ xử lý khác, rất có thể bạn sẽ không tìm thấy một Gcam hoạt động. Có lẽ bạn có thể rip nó, thậm chí bạn có thể chụp ảnh. Những gì bạn sẽ không nhận được là ứng dụng này cung cấp các lợi ích tương tự như Google Pixels, đó chính xác là những gì chúng tôi đang tìm kiếm.

Huawei và Honor sử dụng bộ vi xử lý của riêng họ, được gọi là Kirin. Ngoài ra Các nhà sản xuất gây khó khăn cho việc cài đặt máy ảnh Google trên thiết bị của họ, điều này khiến Gcam không thể hoạt động như bình thường.

Bộ xử lý Huawei Kirin và Samsung Exynos không tương thích với Gcam. Mặt khác, một số điện thoại MediaTek không có quá nhiều vấn đề.

Điều tương tự cũng đúng với các điện thoại Samsung như Huawei và Honor: Các nhà sản xuất thường sử dụng bộ vi xử lý của riêng họ, phạm vi Exynos. Tất nhiên, các model có Snapdragon thường phù hợp với Gcam, như Galaxy S10 và Note 10 với bộ xử lý Qualcomm, cũng Samsung Galaxy A70 chẳng hạn. Nhìn vào các đặc điểm của Samsung của bạn để biết đó là Exynos hay Snapdragon.

Quan trọng: điện thoại di động phải có điều khiển thủ công

Tương thích máy ảnh thủ côngTương thích máy ảnh thủ công Còn lại, tương thích đầy đủ; trung tâm, tương thích một phần; đúng, không có sự tương thích

Sửa đổi máy ảnh Google để hoạt động trên điện thoại khác ngoài Pixels phù hợp với nhiều loại khác nhau smartphones: Cách tốt nhất để tìm phiên bản chức năng là thông qua bản dùng thử và lỗi. Tuy nhiên, điện thoại di động phải đáp ứng các yêu cầu: có API camera2 đầy đủ. Nói cách khác, nhà sản xuất phải kích hoạt giao diện liên lạc giữa thành phần máy ảnh và ứng dụng chụp ảnh. cho tất cả các giá trị thủ công.

Bước đầu tiên để xác định xem điện thoại có phù hợp với Gcam hay không là tìm hiểu xem nó có API camera2 hay không. Điều này rất đơn giản:

  • Cài đặt ứng dụng Hướng dẫn tương thích máy ảnh.
  • Mở ứng dụng: nó sẽ kiểm tra xem sistema Nó phù hợp cho các ứng dụng sử dụng điều khiển chụp thủ công.

Nếu tất cả các kiểm tra là dương tính, điện thoại di động của bạn sẽ trải qua bước thứ hai. Nếu một dấu đỏ xuất hiện, máy ảnh Google không phù hợp với điện thoại di động của bạn, ít nhất là trực tiếp. Có, có một cách để kích hoạt API camera2, nhưng đó là một quá trình phức tạp. liên quan đến sửa đổi sistema. Không có điểm nào trong việc chấp nhận rủi ro cho các ứng dụng máy ảnh.

Nếu bạn đến đây hãy thử

Máy ảnh Google Pixel Máy ảnh Google Pixel

Xin chúc mừng, bạn đã trải qua hai bước trước: Điện thoại của bạn phải có thể chạy một trong số ít các sửa đổi Google Camera có sẵn. Vậy bạn bắt đầu từ đâu?

Điện thoại bộ xử lý Snapdragon hiện có hầu hết mọi lá phiếu để truy cập Gcam. Vấn đề là sửa đổi không phổ biến: một phiên bản có thể hoạt động trên điện thoại di động của bạn và phiên bản khác có thể không. Ngay cả khi bạn điều chỉnh cài đặt, bạn có thể bắt đầu, lưu ảnh, chụp ảnh ở chế độ dọc và thậm chí áp dụng chính xác chế độ ban đêm. Tốt nhất là thử.

Để tìm máy ảnh Google phù hợp nhất cho điện thoại của bạn, tốt hơn là bạn nên truy cập một trang như Celso Azevedo: tại đây bạn sẽ có một danh sách với một phiên bản khác. Tìm kiếm kiểu điện thoại của bạn hoặc thử phiên bản Gcam ổn định hơn – phiên bản cũ hơn sẽ hoạt động tốt hơn phiên bản mới hơn, nhưng nó sẽ mất chức năng. Bạn cũng có thể thử các ứng dụng như Gcamator.