Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tìm mật khẩu Wi-Fi hiện tại của bạn trên máy Mac

Việc quên mật khẩu của mạng Wifi mà bạn sử dụng thường xuyên hoặc thậm chí là mật khẩu mà bạn đang kết nối là điều bình thường. Điều này chủ yếu là do máy tính ghi nhớ mật khẩu Wifi cho bạn nên bạn không phải đăng nhập thủ công nữa

Thật tiện lợi nhưng nó khiến bạn quên mật khẩu. May mắn thay, bạn có thể truy cập vào máy Mac của mình và tìm mật khẩu của mạng Wifi mà bạn hiện đang kết nối. Bạn thậm chí có thể tra cứu mật khẩu của bất kỳ mạng Wifi nào mà trước đây bạn đã kết nối với máy Mac của mình.

Cách tìm mật khẩu Wifi của bạn trên máy Mac

Trong khi kết nối với mạng đó, hãy nhấn Lệnh + Dấu cách để mở hộp thoại tìm kiếm Spotlight. bắt đầu gõ Truy cập chuỗi khóa vào hộp tìm kiếm và sau đó nhấp vào ‘Truy cập chuỗi khóa’ ngay khi nó xuất hiện.

Điều này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các Mạng không dây mà bạn đã kết nối với máy Mac của mình hiện tại và trước đó. Chọn mạng Wifi có mật khẩu bạn muốn xem. Sau đó bấm vào Tôi (thông tin) ở dưới cùng để mở cửa sổ bật lên đối thoại mạng đó.

Nhấp vào hộp kiểm ‘Hiển thị mật khẩu’ trong cửa sổ đó. Tại thời điểm này, bạn cần có quyền Quản trị viên và máy Mac của bạn sẽ yêu cầu bạn Nhập thông tin xác thực Quản trị viên trước khi nó có thể hiển thị mật khẩu cho bạn trong văn bản kế hoạch.