Cách tìm màu tương phản hoàn hảo cho bất kỳ màu nào đã chọn

Thiết kế tốt không chỉ là văn bản được đặt khéo léo, biểu tượng tối thiểu hoặc sử dụng khoảng trắng. Đó cũng là về việc sử dụng đúng màu sắc. Một trang web, danh thiếp, áp phích hoặc biểu tượng được thiết kế tốt có thể trông rất tệ chỉ vì màu sắc được sử dụng trong đó xung đột với nhau, khiến nó khó đọc hoặc thậm chí khó nhìn. Ở đây, điều quan trọng là sử dụng các màu tương phản. Màu sắc tương phản làm cho mọi thứ trông đẹp hơn nhiều so với thực tế. Nhớ lại bất kỳ bộ phim nào bạn đã xem gần đây và bạn sẽ nhận thấy rằng nó có tông màu xanh da cam. Đã thêm hậu kỳ để làm cho mọi thứ trông đẹp hơn. Những bộ phim như Mad Max sử dụng điều này rất tốt để cho thấy độ tương phản tuyệt vời như thế nào. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các màu tương phản hoàn hảo, hãy sử dụng Hello Color để tìm chúng cho bạn. Đây là một ứng dụng web rất đơn giản cho phép bạn nhập bất kỳ màu nào và đổi lại sẽ cung cấp cho bạn một màu tương phản hoàn hảo.

Trước khi truy cập Hello Color, hãy đảm bảo bạn có mã HEX cho màu bạn muốn tìm độ tương phản. Sao chép nó vào clipboard.

Truy cập Hello Color và thêm màu vào URL. Ứng dụng không có phần tử giao diện người dùng để bạn có thể nhập màu. Thay vào đó, bạn cần thêm nó vào URL, thay thế mã HEX mặc định. Thêm nó ngay sau “/? C=”.

xin chào màu sắc

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn cần thay thế mã “863973” trong URL bằng mã HEX cho màu của bạn và nhấn Enter. Hello Color cho biết màu tương phản được đề xuất sẽ trông như thế nào dưới dạng màu chính như văn bản với màu nền của bạn hoặc ngược lại.

Nếu bạn cuộn xuống thêm, bạn cũng sẽ có một vài sắc thái của hai màu để làm việc. Nếu đang tìm ý tưởng về màu sắc, bạn có thể nhấp vào “Tự động phát” và ứng dụng sẽ bắt đầu chuyển qua các cặp màu phù hợp. Đối với bất kỳ ai làm việc trong các dự án và thiếu thời gian, ứng dụng này có thể giảm đáng kể thời gian tìm kiếm màu sắc tốt nhất.

Ghé thăm Hello Color

Những bài viết liên quan

Back to top button