Cách tìm số IMEI của điện thoại Android

Mỗi thiết bị Android có một số IMEI (Nhận dạng thiết bị di động quốc tế) duy nhất. Bạn có thể cần số này khi liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc nhà sản xuất thiết bị của mình. Có một số cách để tìm thấy nó – đây là cả hai.

IMEI là gì?

IMEI là viết tắt của Nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Nói cách khác, nó là mã định danh duy nhất của điện thoại chính xác của bạn. Mỗi điện thoại di động hiện có đều có một chiếc và mỗi chiếc là duy nhất. Cũng giống như mọi người, không có hai giống nhau. Điều đó không làm cho IMEI điện thoại của bạn trở nên độc nhất sao?

Số IMEI dài từ 14 đến 16 chữ số, hầu hết bao gồm 14 chữ số cộng với chữ số xác minh cuối cùng. Số IMEI được cả nhà mạng và nhà sản xuất sử dụng cho mục đích theo dõi. Ví dụ: nếu bạn gửi điện thoại của mình để sửa chữa, đó là cách bạn biết mình sẽ nhận lại điện thoại (chứ không phải điện thoại khác).

Số IMEI được chia theo định dạng 11-222222-333333-4trong đó phần thứ nhất và thứ hai chỉ định nhãn hiệu và kiểu máy, còn phần thứ ba dành riêng cho điện thoại cụ thể đó. Thứ tư, như đã đề cập ở trên, kiểm tra xem IMEI có tuân thủ các nguyên tắc phân bổ và xác thực hay không.

Bây giờ chúng tôi đã có một số lịch sử ngoài con đường bị đánh đập, đây là cách tìm lịch sử của bạn.

Cách đơn giản nhất: gõ *#06# trong Dialer

Vì có rất nhiều nhà sản xuất khác nhau với giao diện khác nhau, IMEI có thể khó tìm thấy trong menu cài đặt. Vì vậy, cách dễ nhất là khởi động trình quay số và gõ:

*#06#

Sau khi nhập # cuối cùng, thông tin IMEI sẽ xuất hiện. Nó có thể được dễ dàng hơn?

Một cách phức tạp hơn: kiểm tra menu cài đặt thiết bị

Nếu bạn là một tên tội phạm háu ăn (hoặc bạn không thể nhớ mã quay số của mình và không muốn tìm kiếm bài đăng hoàn hảo nhất đó), bạn cũng có thể tìm thấy thông tin này trong menu Cài đặt của điện thoại.

Nhưng ở đây thật khó: tùy thuộc vào thương hiệu, kiểu máy và phiên bản Android, thông tin IMEI có thể được ẩn ở những nơi khác nhau.

Ví dụ: đối với Pixel thông thường, bạn sẽ tìm thấy nó trong Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại. Cuộn xuống và bạn sẽ thấy.

Trên thiết bị Samsung Galaxy bạn cũng sẽ tìm thấy nó trong Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại, nhưng nó nằm ở phần trên cùng.

Trên điện thoại OnePlus, nó nằm trong Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Trạng thái.

Một lưu ý cuối cùng: bạn có nên giữ IMEI của mình ở chế độ riêng tư không?

Bạn có thể nhận thấy rằng tôi đã làm mờ phần duy nhất xác định tất cả các ảnh chụp màn hình ở trên. Mặc dù IMEI không phải là thứ nên được coi là cực kỳ riêng tư, nhưng đó là thứ bạn không nên tiết lộ.

Giống như bất kỳ thứ gì khác xác định duy nhất một mục – số sê-ri, số VIN của ô tô, v.v. – đây là thứ có thể được sử dụng cho các mục đích ngoài ý muốn. Ví dụ: IMEI trống có thể bị làm giả và được sử dụng để làm cho thiết bị bị đánh cắp có vẻ hợp pháp. Và đó chỉ là một ví dụ.

Vì vậy, có lẽ không cần phải nói, nhưng đừng đưa IMEI của bạn cho bất kỳ ai trừ khi có lý do chính đáng để họ có nó. Nếu bạn không chắc tại sao họ muốn nó, hãy hỏi. Nếu lý do nghe có vẻ sơ sài, hãy nghi ngờ.

Nhưng có một tình huống mà bạn nên chia sẻ IMEI của thiết bị: khi bạn bán nó. Điều này sẽ cho phép người mua tiềm năng tiến hành kiểm tra đúng cách điện thoại và xác nhận rằng nó sạch sẽ và tương thích với nhà cung cấp dịch vụ của họ.

Vậy nên làm ơn.

Những bài viết liên quan

Back to top button