Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tìm và xóa các tệp ‘Khác’ khỏi iPhone và iPad

Danh mục “Khác” trên iPhone và iPad của bạn về cơ bản là nơi lưu trữ tất cả bộ nhớ đệm, tùy chọn cài đặt, tin nhắn đã lưu, bản ghi nhớ giọng nói và… à, dữ liệu khác được lưu trữ. Không có cách nào đơn giản để xác định và xóa dữ liệu trong danh mục Lưu trữ khác. Với một chút kiên nhẫn, bạn có thể giảm dung lượng chiếm trên iPhone hoặc iPad. Thực hiện theo các bước dưới đây để bắt đầu.

Làm cách nào để kiểm tra dung lượng lưu trữ của iPhone hoặc iPad?

Bạn có thể nhanh chóng xem ứng dụng nào đang chiếm dung lượng trên iPhone hoặc iPad của mình bằng cách xem thư mục Sử dụng trong ứng dụng Cài đặt.

Mở ứng dụng Cài đặt.

Nhấn vào Chung.

Nhấn vào iPhone [or iPad] Kho.

Hoặc kết nối trực tiếp thiết bị của bạn với 3uTools.

1. Giải phóng bộ nhớ của bạn khỏi bộ nhớ đệm Ứng dụng.

Nếu bật tính năng “Offload”, bạn có thể chọn từng ứng dụng để giảm tải nếu không muốn phụ thuộc vào Apple để tự động quản lý quy trình cho bạn. “Điều này sẽ giải phóng bộ nhớ mà ứng dụng sử dụng nhưng vẫn giữ lại tài liệu và dữ liệu của ứng dụng đó. Việc cài đặt lại ứng dụng sẽ đặt lại dữ liệu của bạn. Bạn có thể so sánh sự thay đổi bộ nhớ sau khi thực hiện việc này.

2. Xóa bộ nhớ đệm Safari và danh sách đọc ngoại tuyến.

Cuộn xuống và nhấn Safari từ danh sách lưu trữ.

Nhấn vào Dữ liệu trang web

Cuộn xuống và nhấn vào Xóa tất cả dữ liệu trang web.

3. Xóa dữ liệu iMessage và Mail cũ

Khi bạn sử dụng ứng dụng Thư, bộ đệm của tất cả tài liệu, hình ảnh và video bạn đã xem trên iPhone hoặc iPad sẽ được lưu trữ trên thiết bị của bạn.

Tương tự với email, tất cả hình ảnh và video bạn nhận được qua MMS đều được lưu trữ trong danh mục Khác trong kho lưu trữ của bạn.

Bạn có thể xóa toàn bộ cuộc trò chuyện, đặt tin nhắn cần xóa sau một khoảng thời gian nhất định hoặc xóa từng hình ảnh và tệp đính kèm. Kể từ iOS 11, Apple đã giúp việc tự động xóa các bộ nhớ đệm này trở nên rất dễ dàng.

4. Khôi phục iPhone hoặc iPad của bạn từ bản sao lưu

Một trong những thủ phạm lớn nhất của số lượng lớn bất thường Danh mục khác chiếm dung lượng trên iPhone hoặc iPad của bạn là một lỗi nghiêm trọng trong hệ thống. Cách tốt nhất để theo dõi và loại bỏ các tập tin bị hỏng là ghi lại tất cả và bắt đầu lại. Đừng lo lắng. Bạn có thể sao lưu thiết bị của mình trước khi xóa mọi thứ. Bằng cách đó, bạn có thể bắt đầu lại mà không cần bắt đầu lại.