Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tốt nhất để chia sẻ màn hình trên iOS, MacOS và hơn thế nữa

Bạn bè và gia đình của bạn có thể vừa nhận được nhiều thiết bị mới và iPhone, iPad, Mac hoặc Apple TV có lẽ đang ở trong sự kết hợp. Với các tính năng tiện dụng mới như trình ghi màn hình tích hợp của iOS 11, hãy xem một số cách tốt nhất để trợ giúp người khác từ xa bằng ứng dụng mới của họ. Apple thiết bị và tùy chọn chia sẻ màn hình với bất kỳ thiết bị nào.

Ghi màn hình iOS 11

Đây là một tính năng hữu ích vì nhiều lý do và thực sự hữu ích trong việc cung cấp một số hỗ trợ kỹ thuật từ xa.

3D Chạm vào biểu tượng Ghi màn hình để bật/tắt micrô

Từ đó thật dễ dàng như kéo Trung tâm điều khiển lên, chụp những gì bạn cần và chia sẻ từ ứng dụng Ảnh.

Một lựa chọn khác nếu ai đó đang gặp khó khăn trong việc giải thích vấn đề của họ là yêu cầu họ gửi cho bạn bản ghi màn hình những gì họ đang làm để bạn có thể giải quyết.

FaceTime

Nếu tốt nhất là bạn nên giúp đỡ ai đó trong thời gian ngắn hoặc nếu trực tiếp tốt hơn so với ghi âm, thì một cuộc gọi FaceTime kiểu cũ có thể thực hiện được thủ thuật này. Miễn là người bạn đang giúp đỡ có thiết bị iOS phụ ở bên cạnh, điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra.

Chia sẻ màn hình Mac với Mac

Việc cung cấp hỗ trợ cho người khác thậm chí còn có thể suôn sẻ hơn khi bạn có thể kiểm soát thiết bị của họ. Với AppleTính năng chia sẻ màn hình macOS tích hợp của nó, bạn sẽ có được tùy chọn đó ngoài việc có thể nhanh chóng chuyển từ xem màn hình của họ sang chia sẻ màn hình của bạn.

Để thực hiện việc này, hãy đảm bảo hộp ‘Chia sẻ màn hình’ được chọn trong Tùy chọn hệ thống → Chia sẻ. Ngoài ra, nếu Apple ID họ sử dụng cho iCloud và Tin nhắn trên máy Mac là khác nhau, bạn sẽ cần có cả hai email trên thẻ liên hệ của họ trên máy Mac.

Thực hiện tìm kiếm Spotlight cho Chia sẻ màn hình và khởi chạy nó.

Sau đó, bạn sẽ thấy một hộp thoại có tùy chọn để nhập Apple ID của người mà bạn muốn chia sẻ màn hình.

Ở đầu nhận, họ sẽ thấy lời mời này.

Đảm bảo họ chọn Kiểm soát màn hình của tôi.

Chia sẻ màn hình trên máy Mac từ Tin nhắn

Một cách khác để bắt đầu chia sẻ màn hình là thông qua Tin nhắn trên macOS. Nhấp vào Chi tiết ở góc trên cùng bên phải của tin nhắn và chọn Mời chia sẻ màn hình của tôi hoặc Yêu cầu chia sẻ màn hình.

Sau khi bạn kết nối, cuộc gọi thoại FaceTime cũng sẽ tự động bắt đầu cùng với việc chia sẻ màn hình.

Một thủ thuật hữu ích khác là mở QuickTime Player và bắt đầu ghi màn hình (Tệp → Ghi màn hình mới) để họ có thể xem lại hướng dẫn bất cứ lúc nào họ muốn.

Khi bạn đã sẵn sàng kết thúc phiên, bạn có thể nhấp vào ‘Chia sẻ màn hình’ trong thanh menu và chọn ‘Thoát chia sẻ màn hình.

Chia sẻ màn hình với mọi thiết bị

Nếu tính năng chia sẻ màn hình macOS không hoạt động tốt với bạn hoặc nếu bạn cần trợ giúp ai đó gặp khó khăn Windows máy hoặc Chromebook (hoặc bất kỳ thiết bị nào), bạn có thể sử dụng cái gì đó như TeamViewer hoàn toàn miễn phí cho tài khoản cá nhân.

Nguồn: 9to5mac