Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tránh làm hỏng sức khỏe pin iPhone của bạn

Bạn có thể đang làm tổn hại đến pin iPhone của mình. Dưới đây là một số hành động hàng ngày cần tránh để giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

Ẩn mình trong mỗi chiếc iPhone, giữa vô số silicon, tụ điện và các điểm hàn nhỏ là một cục pin. Pin này là một nguồn tài nguyên có thể tiêu hao và cuối cùng sẽ cạn kiệt và cần được thay thế để tiếp tục có thời lượng pin chấp nhận được trên điện thoại của bạn.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ có khá nhiều thời gian trước khi cần thay pin. Để đảm bảo pin của bạn có tuổi thọ cao nhất có thể, dưới đây là một số hành động phổ biến để tránh gây hại cho pin của bạn.

Ở đây đang nóng lên

Một hành động có thể dẫn đến tình trạng pin kém hơn là nhiệt độ cao. Nhiệt là kẻ thù của pin. Lạnh cũng không phải là bạn của pin, dẫn đến thời gian sử dụng ngắn hơn nhưng điều đó chỉ là tạm thời cho đến khi pin của bạn ấm trở lại.

Apple cho biết iPhone của bạn có thể chạy an toàn ở nhiệt độ lên tới 95 độ F. Ngoài ra, pin có thể bị hư hỏng không thể khắc phục được.

Bạn có thể vô tình làm nóng iPhone của mình quá cao theo vô số cách. Đặt nó úp màn hình dưới ánh nắng mặt trời, sạc pin khi ở dưới ánh nắng mặt trời hoặc kẹp nó trước lỗ thông hơi sưởi ấm trong ô tô của bạn trong khi điều hướng đều là những hành động thường xuyên. IPhone của bạn có hệ thống bảo vệ tích hợp để tạm thời vô hiệu hóa iPhone của bạn trong những tình huống này nhằm ngăn ngừa thiệt hại thêm, nhưng tốt nhất bạn không nên làm điều đó ngay từ đầu.

Tránh xa con số 0

Một hành động khác mà người dùng gặp phải là giảm mức pin điện thoại của họ quá nhiều. Cách đây nhiều năm, việc thỉnh thoảng làm cạn pin của thiết bị rồi sạc lại đầy để giúp hiệu chỉnh cảm biến bên trong sao cho tỷ lệ phần trăm hiển thị là chính xác là điều hợp lý. Với pin hiện đại, điều này không còn xảy ra nữa.

Thả iPhone của bạn xuống 0% pin rất có hại cho pin của bạn và sẽ làm giảm tuổi thọ tổng thể của pin.

Sạc thường xuyên, đừng đợi số 0

Để có chất lượng pin tốt nhất, hãy sạc lại iPhone thường xuyên trong ngày để pin không bao giờ cạn kiệt hoàn toàn.

Lưu trữ dài hạn

Nếu bạn định cất điện thoại trong thời gian dài, đừng để pin ở mức 100%. Có lẽ bạn đang giữ một chiếc iPhone cũ để sử dụng làm bản sao lưu hoặc để dành để tặng cho ai đó sau này.

Trước khi cất iPhone, hãy xả pin xuống từ 50% đến 80%. Hãy quay lại định kỳ và đảm bảo pin cũng không bị cạn kiệt.

Việc sạc đầy điện thoại cũng có hại cho pin. Khi đưa thiết bị trở lại hoạt động, bạn có thể nhận thấy rằng pin sẽ không còn sạc được như trước nữa.

Nó không phải là khoa học tên lửa

Pin rất phức tạp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chính xác cách thức hoạt động của pin và lý do tại sao những điều trên làm hỏng pin của bạn, hãy xem phần giải thích đầy đủ của chúng tôi về chủ đề này. Mặc dù sự phức tạp của hóa học pin có thể khiến bạn gặp rắc rối, nhưng việc chăm sóc pin đúng cách là không cần thiết.

Miễn là bạn tránh những hành động rất cơ bản này, bạn có thể giữ cho pin của mình khỏe mạnh hơn trong thời gian dài hơn. Nhiều thứ cũng sẽ ảnh hưởng đến tình trạng pin của bạn, nhưng theo những cách nhỏ nhặt đến mức chúng sẽ không tạo ra sự khác biệt đáng chú ý về lâu dài.

Nếu cẩn thận, pin của bạn sẽ có thể sử dụng liên tục trong 18 tháng đến 24 tháng trước khi cạn kiệt dưới 80%. May mắn thay, khi đến lúc phải thay pin, Apple cung cấp một dịch vụ thay thế giá cả phải chăng.

Nguồn: Người trong cuộc

Mục lục