Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách vệ sinh AirPods và hộp sạc AirPods

Hộp đựng bị trầy xước trong túi hoặc túi xách của bạn và sau đó là vấn đề về ráy tai. Dù nguyên nhân là gì thì những chiếc AirPods tuyệt đẹp của bạn — và hộp sạc của chúng — sẽ sớm bị bẩn. Đây là những gì cần làm về nó.

Giữ cho AirPods của bạn trông đẹp như ngày bạn mua chúng.


Có thể bạn coi iPhone 11 như một công cụ làm việc và bạn không quá bận tâm đến việc giữ cho nó trông sáng bóng và mới mẻ. Bạn cũng sẽ phải sống chung với dấu ngón tay trên iPad của mình vì bạn chỉ có thể nhìn thấy chúng khi màn hình tắt và màn hình không bao giờ tắt. Nhưng bạn cần và muốn giữ những chiếc AirPods đó sạch sẽ.

Rốt cuộc, bạn luôn nhét chúng vào tai mình. Những chiếc AirPods đó bị dính bẩn và sau đó bạn đặt chúng vào hộp sạc, điều đó cũng khiến chúng bị bẩn.

Bạn có thể mua một chiếc vỏ cho AirPods hoặc một chiếc cho AirPods Pro, nhưng điều đó chủ yếu nhằm bảo vệ chúng khỏi các vết trầy xước bên ngoài. Không phải ráy tai.

May mắn thay, việc làm sạch bất kỳ phiên bản AirPods hoặc hộp đựng nào của chúng không phải là một công việc lâu dài — ngay cả khi điều đó một phần là do những thứ này quá nhỏ nên dù sao cũng không cần phải cọ rửa.

Đừng chà xát. Trên thực tế, điều quan trọng hơn cách bạn làm sạch những thứ này là những gì bạn không được làm với chúng.

Làm thế nào để không làm sạch AirPods của bạn

  • Không bao giờ chạy chúng dưới nước

  • Không bao giờ dùng ghim để làm sạch các mảnh vụn ráy tai

  • Không bao giờ để bất kỳ chất lỏng nào lọt vào lưới loa hoặc micrô

  • Không bao giờ đặt bất cứ thứ gì vào các cổng sạc ở dưới cùng của AirPods

Như đã nói, đây là những gì bạn nên làm.

Cách vệ sinh hộp sạc AirPods


Lau vỏ bằng vải mềm, khô và không có xơ. Apple Thiết bị không tiếp xúc tốt với xơ vải và bất cứ thứ gì mài mòn đều có khả năng làm trầy xước vật liệu cũng như làm dịch chuyển chất bẩn đó.

Tuy nhiên, việc lau nhẹ nhàng và mềm mại có thể không đủ để khôi phục lại vinh quang cho những trường hợp này. Nếu có bất kỳ vết bẩn nào trên đó hoặc việc lau chùi không giải quyết được vấn đề, bạn có thể làm một việc nữa.


Bạn có thể thử lau lại hộp, nhưng lần này bằng cùng một miếng vải không có xơ và được làm ẩm nhẹ bằng cồn isopropyl.

Tuy nhiên, nếu bạn làm vậy, hãy đặc biệt cẩn thận để không để bất kỳ chất lỏng nào lọt vào bất kỳ lỗ nào của hộp sạc.

So sánh hộp sạc của bạn với hộp sạc này và cho chúng tôi biết bạn không cần phải vệ sinh nó.

Cách vệ sinh AirPods hoặc AirPods Pro


Công việc đầu tiên là lau chúng, và điều đó lại một lần nữa – và luôn luôn – bằng những miếng vải mềm, khô, không có xơ.

Thông thường, lượng đó là đủ để làm sạch thân và phần tai nghe, nhưng bạn cũng có cả lưới micro và loa. Micrô quá nhỏ nên bạn không thể làm được gì nhiều, nhưng lưới loa, bộ phận đi vào tai bạn, lại khác.

Đó không chỉ là mục tiêu lớn hơn khi bạn làm sạch mà còn là khu vực lớn hơn, có nhiều khả năng thu hút bụi bẩn và sáp nhất. Chúng cũng là những bộ phận mỏng manh nhất nên hãy lau cẩn thận.

Nếu chúng bị bẩn nhiều hơn mức thông thường, nếu chúng tiếp xúc với chất tẩy rửa hoặc kem chống nắng hoặc nếu bạn làm rơi chúng vào thức ăn, bạn cần phải làm nhiều hơn nữa.

Không đặt chúng trở lại hộp sạc. Bạn sẽ làm lan rộng vấn đề sang hộp đựng nếu bạn đặt AirPods trở lại đó. Vì vậy, thay vào đó, hãy tránh xa chúng, cả trong khi làm sạch và sau đó khi chúng khô.

Lưới loa đó là lý do khiến AirPods cho âm thanh rất hay, nhưng chúng cũng là thứ dễ bị bám bụi bẩn nhất


Đối với thân, tai nghe và phần lớn hơn của AirPods, hãy làm như sau.

  • Làm ẩm nhẹ AirPods bằng vải với nước sạch

  • Lau khô chúng ngay lập tức bằng vải mềm, không có xơ

  • Để chúng khô

  • Không sử dụng chúng cho đến khi chúng khô

Điều này để lại loa và micrô. Dùng tăm bông khô để lau sạch chúng.

Hãy đối xử nhẹ nhàng với AirPods khi bạn vệ sinh chúng. Tuy nhiên, nếu bạn cũng xử lý chúng một cách nhẹ nhàng trong quá trình sử dụng, hy vọng bạn sẽ giữ được chúng trông như mới lâu hơn.

Nguồn: Người trong cuộc

Mục lục