Cách vô hiệu hóa hoàn toàn các bình luận trong WordPress (Hướng dẫn dứt khoát)

Tự hỏi làm thế nào để vô hiệu hóa bình luận WordPress? Mặc dù nhận xét là một cách tuyệt vời để tương tác với khách truy cập trang web của bạn, một số chủ sở hữu trang web không muốn cho phép nhận xét trên trang web của họ.

Nhờ WordPress, bạn có khả năng vô hiệu hóa nhận xét trên các bài đăng, trang, loại bài đăng tùy chỉnh hoặc thậm chí xóa hoàn toàn nhận xét khỏi toàn bộ trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn quy trình từng bước về cách vô hiệu hóa nhận xét trong WordPress.

Cách tắt hoàn toàn bình luận trong WordPress

Tại sao vô hiệu hóa bình luận trong WordPress?

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ sử dụng WordPress để tạo trang web của họ. Các trang web thương mại này thường không có phần blog và hầu hết có các trang tĩnh như dịch vụ, về chúng tôi, liên hệ, v.v. Trong những trường hợp như vậy, không có điểm nào trong việc cho phép bình luận cả.

Trong các trường hợp khác, các blogger có thể đăng một số bài đăng nhất định, chẳng hạn như quảng cáo, mà họ không muốn cho phép troll bình luận. Trong những trường hợp này, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nhận xét trên các bài đăng hoặc trang cụ thể đó.

Kịch bản khác là một số blog kinh doanh chọn tắt hoàn toàn bình luận để tránh spam. Mặc dù bạn luôn có thể sử dụng các kỹ thuật chống spam (mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau trong bài viết này), việc vô hiệu hóa phần bình luận sẽ giải quyết được vấn đề.

Dù lý do của bạn là gì, bạn chắc chắn có thể vô hiệu hóa các bình luận và thậm chí xóa phần bình luận khỏi trang web WordPress của bạn.

Dưới đây là một bản tóm tắt nhanh chóng về những gì bạn sẽ tìm hiểu trong bài viết này:

 • Vô hiệu hóa nhận xét về bài viết trong tương lai
 • Tắt nhận xét trên một trang hoặc bài đăng cụ thể
 • Tắt bình luận trên các trang và bài viết đại chúng
 • Xóa tất cả các bình luận WordPress
 • Vô hiệu hóa bình luận phương tiện truyền thông
 • Vô hiệu hóa nhận xét WordPress trên trang web bằng cách sử dụng plugin
 • Xóa “Nhận xét đã đóng” trong WordPress
 • Kỹ thuật chống thư rác

Các phương pháp đầu tiên sẽ giải thích cách bạn có thể vô hiệu hóa nhận xét trên các trang, bài đăng hoặc phương tiện mà không cần sử dụng plugin. Sau đó, chúng tôi sẽ giải thích cách xóa phần bình luận khỏi trang web WordPress của bạn với sự trợ giúp của plugin.

Như đã nói, chúng ta hãy xem một số cách để vô hiệu hóa nhận xét trong WordPress.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy đọc tiếp.

Nếu bạn vừa mới bắt đầu trang web WordPress của mình, bạn có thể dễ dàng dừng bình luận về các bài đăng trong tương lai của mình.

Để làm điều đó, đi đến Cấu hình »» Thảo luận từ thanh bên trái của bảng quản trị WordPress của bạn.

Trên trang này, bạn nên bỏ chọn tùy chọn “Cho phép mọi người đăng nhận xét về bài viết mới” và sau đó nhấp vào Lưu thay đổi nút để lưu các thiết lập của bạn.

Vô hiệu hóa nhận xét về bài viết trong tương lai

Điều này sẽ vô hiệu hóa bình luận trên tất cả các bài viết trong tương lai của bạn. Tuy nhiên, cho dù bạn có muốn cho phép nhận xét về một bài đăng cụ thể hay không, bạn có thể làm như vậy mà không cần thay đổi cài đặt này.

Chúng tôi sẽ đề cập đến điều đó trong phần tiếp theo.

Theo mặc định, các bình luận bị vô hiệu hóa trên tất cả các trang của bạn.

Tuy nhiên, WordPress cho phép bạn tự do kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nhận xét trên từng trang và bài đăng.

Chỉ cần đi đến trang »» Tất cả các trang từ thanh bên trái. Trên trang tiếp theo, bạn phải di con trỏ chuột lên tiêu đề của trang bạn muốn bật hoặc tắt nhận xét và nhấp Biên tập liên kết.

Tùy chọn chỉnh sửa trang WordPress

Ở góc trên bên phải của trang của bạn, bạn sẽ thấy 3 điểm dọc. Bạn phải nhấp vào nó để mở menu thả xuống và sau đó nhấp vào Tùy chọn.

Điều này sẽ mở một hộp bật lên và bạn cần chắc chắn rằng Thảo luận Hộp được kích hoạt ở đây.

Tùy chọn tài liệu trang

Khi bạn đóng hộp phương thức này, bạn sẽ thấy Thảo luận hộp meta ở bên phải trình soạn thảo của bạn. Nếu bạn không nhìn thấy nó, hãy chắc chắn nhấp vào Tài liệu tab để xem nó.

Hộp meta thảo luận

Bây giờ bạn có thể bỏ chọn cho phép bình luận hộp để vô hiệu hóa bình luận trên trang này và bấm vào Cập nhật để lưu các thay đổi.

Mặt khác, nếu bạn muốn chọn lọc bật bình luận, bạn có thể chọn hộp để bật nó cho một số trang nhất định.

Bạn có thể làm theo quy trình tương tự để vô hiệu hóa nhận xét trên từng bài đăng hoặc các loại bài đăng tùy chỉnh khác.

Tắt bình luận trên các trang và bài viết đại chúng

Bạn có muốn tắt nhận xét trên tất cả các bài đăng và trang đã xuất bản của mình mà không thực hiện riêng lẻ không? Bạn có thể làm điều này mà không cần sử dụng plugin.

Trước hết, đi đến Ấn phẩm »» Tất cả các tin nhắn để xem tất cả các bài viết của bạn

Sau đó chọn tất cả các bài viết chọn Biên tập từ hộp thả xuống Hành động hàng loạt và nhấp vào Ứng dụng.

Chỉnh sửa bài viết số lượng lớn

Bây giờ bạn có thể thực hiện các hành động hàng loạt, chẳng hạn như đổi tên tác giả và vô hiệu hóa nhận xét cho tất cả các bài đăng được chọn.

Lựa chọn Không cho phép từ hộp thả xuống bình luận và nhấp Cập nhật. Điều này sẽ vô hiệu hóa bình luận trên tất cả các bài viết được chọn.

Tắt bình luận trên bài viết khối

Bạn có thể làm theo quy trình tương tự để vô hiệu hóa nhận xét trên các trang của bạn.

Mặc dù các phương pháp trên sẽ vô hiệu hóa nhận xét trên bài đăng và trang của bạn, nhưng chúng sẽ không xóa nhận xét hiện có khỏi trang web WordPress của bạn.

Để xóa tất cả các nhận xét khỏi trang web của bạn, nhấp vào Bình luận từ thanh bên trái của bảng quản trị của bạn.

Xóa tất cả các bình luận WordPress

Sau đó chọn tất cả các ý kiến, chọn Di chuyển vào thùng rác tùy chọn từ hộp thả xuống Hành động hàng loạt và nhấp Ứng dụng. Điều này sẽ xóa tất cả các ý kiến ​​hiện có từ trang web của bạn.

Nếu trang web của bạn có nhiều bình luận, bạn sẽ phải lặp lại bước này nhiều lần.

Nếu bạn đang tìm cách vô hiệu hóa bình luận trên các trang truyền thông thì có hai cách để làm điều đó.

Bạn có thể vô hiệu hóa thủ công các nhận xét về các tệp đính kèm phương tiện riêng lẻ bằng cách làm theo các phương pháp chúng tôi đã thảo luận ở trên, nhưng điều đó có thể tốn thời gian.

Cách dễ nhất để vô hiệu hóa hàng loạt bình luận trên tất cả các tệp đính kèm phương tiện là sử dụng đoạn mã. Chỉ cần dán đoạn mã sau vào tệp tin.php của chủ đề hoặc plugin dành riêng cho trang web.

function filter_media_comment_status( $open, $post_id ) {
  $post = get_post( $post_id );
  if( $post->post_type == 'attachment' ) {
    return false;
  }
  return $open;
}
add_filter( 'comments_open', 'filter_media_comment_status', 10 , 2 );

Trong trường hợp bạn không hài lòng với giải pháp trên, bạn có thể tham khảo phần tiếp theo nơi chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng plugin để vô hiệu hóa nhận xét về tệp đính kèm phương tiện.

Nếu bạn không muốn tắt nhận xét theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng plugin Vô hiệu hóa Nhận xét để thực hiện việc đó chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nó cho phép bạn vô hiệu hóa hoàn toàn các bình luận ở mọi nơi trên trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa chúng trên các loại bài đăng cụ thể như bài đăng, trang, phương tiện truyền thông và các loại khác. Nó cũng loại bỏ các hình thức bình luận và ngừng hiển thị các bình luận hiện có.

Vô hiệu hóa plugin bình luận

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin Hủy kích hoạt Nhận xét. Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Sau khi kích hoạt plugin, hãy đi đến Cấu hình »» Vô hiệu hóa Nhận xét từ thanh bên trái của bảng quản trị của bạn.

Chọn tùy chọn đầu tiên cho phép bạn vô hiệu hóa nhận xét trên trang web WordPress của bạn. Plugin cũng sẽ xóa mục menu nhận xét khỏi khu vực quản trị WordPress của bạn.

Vô hiệu hóa cài đặt plugin nhận xét

Với tùy chọn thứ hai, bạn có thể vô hiệu hóa có chọn lọc các nhận xét trên bài đăng, trang hoặc phương tiện của mình.

Nếu bạn chỉ muốn xóa nhận xét khỏi tệp đính kèm phương tiện, bạn có thể chọn Trong một số loại ấn phẩm nút radio và sau đó kiểm tra Phương tiện truyền thông cái hộp.

Bạn có thể làm tương tự nếu bạn chỉ muốn tắt nhận xét trên các trang WordPress. Sử dụng plugin là cách dễ nhất để vô hiệu hóa nhận xét trên các trang WordPress.

Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần nhấp vào Lưu thay đổi hoàn thành quá trình

Nếu chủ đề WordPress của bạn không kiểm tra chính xác trạng thái của nhận xét, nó vẫn có thể hiển thị biểu mẫu nhận xét, nhận xét hiện có hoặc thậm chí hiển thị thông báo Bình luận đã bị đóng.

Bạn có thể yêu cầu nhà phát triển chủ đề của mình khắc phục điều này bởi vì đây không phải là cách tiếp cận được hỗ trợ tiêu chuẩn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cố gắng tự khắc phục bằng cách làm theo các hướng dẫn bên dưới.

Đầu tiên, kết nối với trang web WordPress của bạn bằng FTP Client hoặc File Manager trong bảng điều khiển lưu trữ WordPress của bạn. Bây giờ điều hướng đến thư mục chủ đề hiện tại của bạn sẽ được đặt trong thư mục / wp-content / Themes /.

Trong thư mục chủ đề của bạn, bạn cần xác định vị trí tệp ý kiến.php, nhấp chuột phải vào tệp đó và đổi tên thành bình luận_old.php.

Đổi tên tệp php bình luận

Sau đó, bạn cần nhấp chuột phải vào khung bên phải của máy khách FTP của bạn và chọn Tạo tập tin mới Lựa chọn. Và sau đó đặt tên cho tệp mới của bạn là bình luận.php và nhấp vào đồng ý cái nút.

Tạo một tệp nhận xét mới

Thủ thuật này chỉ đơn giản là phục vụ một mẫu nhận xét trống cho chủ đề WordPress của bạn, vì vậy sẽ không có bình luận hoặc thông báo liên quan đến bình luận nào được hiển thị.

Nếu chủ đề WordPress của bạn không có tệp bình luận.php, thì bạn nên hỏi nhà phát triển chủ đề của mình về tệp nào bạn cần chỉnh sửa.

Kỹ thuật chống thư rác

Nếu bạn có kế hoạch vô hiệu hóa các bình luận WordPress vì thực tế đơn giản là bảo vệ trang web của bạn khỏi những kẻ gửi thư rác và người xây dựng liên kết, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một số kỹ thuật sau để chống spam.

Akismet

Plugin Akismet WordPress

Akismet là một trong những plugin tốt nhất để xử lý các bình luận spam. Và phần tốt nhất là nó đã được xây dựng bởi đội ngũ đằng sau WordPress.

Plugin này kiểm tra mọi bình luận trên trang web của bạn và kiểm tra xem đó có phải là thư rác hay không. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về plugin Akismet.

Đóng các bình luận

Bạn có biết bạn có thể đóng bình luận sau một khoảng thời gian nhất định không?

Đóng bình luận sau một khoảng thời gian xác định

Đi đến Cấu hình »» Thảo luận và kiểm tra trường có nội dung “Tự động đóng nhận xét về các bài viết cũ hơn 14 ngày”.

Điều này sẽ tự động đóng mẫu nhận xét sau 14 ngày. Bạn cũng có thể thay đổi số ngày theo nhu cầu của bạn.

Kẻ gửi thư rác thường nhắm mục tiêu bài viết cũ, vì vậy nhiều người dùng thay đổi cài đặt này thành 180 ngày, giảm đáng kể thư rác.

Honeypot với Antispam Bee

Tại WPBeginner, chúng tôi đã thấy hữu ích khi thêm một plugin thứ hai có tên Antispam Bee hoạt động cùng với Akismet để giảm đáng kể spam nhận xét trên trang web của bạn.

Thêm một honeypot vô hình chặn 99% bình luận bot spam.

Bình luận Captcha

Mặc dù việc thêm hình ảnh xác thực vào biểu mẫu nhận xét của bạn không dễ sử dụng, nhưng nó vẫn giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi những kẻ gửi thư rác.

Bạn có thể sử dụng plugin Advanced noCaptcha và Invisible Captcha để thêm Google reCaptcha ngay trước nút gửi của mẫu nhận xét của bạn.

Xóa url trang web của trường mẫu

Một cách khác để đối phó với những người xây dựng liên kết và kẻ gửi thư rác là xóa trường URL của trang web khỏi biểu mẫu nhận xét. Dưới đây là một ví dụ từ trang web WPForms:

Xóa trường URL trang web khỏi mẫu nhận xét

Và bạn có thể sử dụng plugin Xóa Nhận xét Liên kết và Công cụ Nhận xét cho mục đích này. Nó cho phép bạn xóa trường URL của trang web khỏi mẫu nhận xét của bạn mà không cần chạm vào một dòng mã. Không tuyệt sao

Chặn địa chỉ IP không chính xác

Bạn cũng có thể chặn truy cập các địa chỉ IP sai vào trang web WordPress của bạn. Điều này sẽ giúp bạn chặn những kẻ gửi thư rác và tấn công hack.

Để làm như vậy, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chặn địa chỉ IP trong WordPress.

Bất kể, chúng tôi hy vọng hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp bạn hiểu cách vô hiệu hóa hoàn toàn nhận xét trong WordPress mà không cần sử dụng plugin.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.