Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách xác định xem điện thoại của bạn có hoạt động ở quốc gia khác không

Điện thoại di động đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. ông là công cụ giao tiếp quan trọng nhất trong thế giới kỹ thuật số của chúng ta. Khi bạn dự định đi du lịch đến một quốc gia khác, điều quan trọng là phải biết liệu điện thoại bạn đang sử dụng hiện tại có hoạt động được ở quốc gia bạn sắp đến hay không.

Quan trọng hơn nữa, khi bạn muốn mua điện thoại ở nước ngoài, điều quan trọng là phải tìm hiểu xem điện thoại đó có hoạt động được ở quê hương bạn hay không. Để làm được một chiếc điện thoại ở nước khác đôi khi không dễ như nói đổi sim.

Vì vậy, trước khi bạn mua điện thoại từ một quốc gia khác hoặc mang theo chiếc điện thoại hiện tại của mình đến một quốc gia khác, đây là hướng dẫn để xác định xem điện thoại của bạn có hoạt động ở đó hay không.

Nhà cung cấp dịch vụ điện thoại có bị khóa không?

Một số điện thoại bị khóa nhà mạng và điều đó có nghĩa là không có thẻ sim nào khác của nhà mạng khác sẽ hoạt động trên điện thoại đó. Ngay cả khi nhà mạng làm việc ở cùng quốc gia đó. Nếu điện thoại bị khóa bởi một trong những nhà cung cấp dịch vụ ở quốc gia sở tại, điện thoại đó sẽ không hoạt động ở quốc gia khác.

Tuy nhiên, điện thoại bị khóa của nhà mạng có thể được mở khóa. Bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ mở khóa cho bạn hoặc sử dụng một số thủ thuật, công cụ mở khóa trực tuyến.

Tiêu chuẩn mạng:

Có hai tiêu chuẩn mạng toàn cầu chính cho điện thoại di động. GSM và CDMA. Hầu hết điện thoại sử dụng một trong hai tiêu chuẩn. Rất ít điện thoại sử dụng cả hai và rất có thể điện thoại bạn đang sử dụng một trong số chúng.

Trước khi bạn đi du lịch, hãy xác định tiêu chuẩn mạng mà điện thoại của bạn sử dụng và tiêu chuẩn mạng nào được sử dụng ở quốc gia bạn đến. Nếu chúng khác nhau, điện thoại của bạn sẽ không hoạt động. Nhiều quốc gia như Nhật Bản và Mỹ sử dụng kết hợp GSM và CDMA. Ví dụ: nhà cung cấp lớn nhất ở Mỹ là Verizon, sử dụng CDMA. Điện thoại GSM sẽ không thể hoạt động trên mạng Verizon.

Điện thoại của tôi có hoạt động không?

Bây giờ bạn đã biết rằng điện thoại của mình có thể không hoạt động ở quốc gia khác, đây là công cụ giúp bạn xác nhận nỗi sợ hãi của mình.

https://willmyphonework.net/ là một công cụ trực tuyến hữu ích giúp bạn xác định xem một chiếc điện thoại cụ thể có hoạt động ở một quốc gia cụ thể hay không. Nhập kiểu dáng và nhãn hiệu điện thoại, sau đó chọn quốc gia. Công cụ này sẽ cho bạn biết liệu điện thoại có hoạt động ở quốc gia đó hay không.

Nếu điện thoại của bạn hoạt động được ở quốc gia nơi bạn đến, tất cả những gì bạn cần làm là mua thẻ sim trả trước khi đến nơi và lắp thẻ vào điện thoại.

Nếu điện thoại của tôi không hoạt động thì sao?

Nếu bạn phát hiện ra rằng quốc gia bạn sắp đến không hỗ trợ mạng trên thiết bị cầm tay của mình, bạn nên bắt đầu lập ngân sách để mua một chiếc điện thoại giá rẻ ngay khi đến nơi.

Nếu bạn chắc chắn nơi mình sắp đến sẽ có wifi, bạn chỉ cần kết nối điện thoại của mình với mạng Wifi và liên lạc bằng các ứng dụng như Whatsapp để thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn miễn phí.

Nếu bạn muốn mua điện thoại từ một quốc gia khác, hãy đảm bảo bạn kiểm tra tiêu chuẩn mạng của quốc gia đó. GSMarena thường có thông tin này trên trang thông số kỹ thuật của smartphones.

Nếu nó không hoạt động ở nước bạn, đừng bận tâm mua nó.

Mục lục