Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách xóa bộ nhớ đệm trên PS5

Bộ nhớ đệm là các tệp tạm thời được tạo và lưu trữ trên bảng điều khiển của bạn khi chơi trò chơi hoặc mở ứng dụng. Những tệp này ở đó để nâng cao trải nghiệm người dùng và giảm thời gian tải. Các tệp này có thể bị hỏng dẫn đến các sự cố nhỏ với bảng điều khiển của bạn như bị treo, thời gian tải chậm, v.v.

Xóa bộ nhớ đệm sẽ xóa các tệp tạm thời để tăng hiệu suất của bảng điều khiển và khắc phục mọi trục trặc bạn gặp phải trên hệ thống của mình. Đây là một quy trình nhanh chóng sẽ giúp giữ cho PS5 của bạn luôn ở trạng thái tối ưu.

Cách xóa bộ nhớ đệm trên PS5

Để bắt đầu, bạn cần khởi động bảng điều khiển của mình trong Chế độ an toàn PS5. Để làm điều này:

Tắt PlayStation của bạn 5 bảng điều khiển. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách giữ nút nguồn PS5, sau đó nhấp vào Tùy chọn nguồn và chọn Tắt PS5. Sau khi bảng điều khiển tắt, hãy nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa. Nhả nó ra sau khi bạn nghe thấy tiếng bíp thứ hai, một tiếng bíp sẽ phát ra khi bạn nhấn lần đầu và một tiếng bíp khác sau bảy giây.

Kết nối bộ điều khiển với cáp USB và nhấn nút PS. Trên tùy chọn Chế độ an toàn, chọn Xóa bộ nhớ cache và xây dựng lại cơ sở dữ liệu.

Lựa chọn Xóa bộ nhớ đệm phần mềm hệ thống và bấm vào Được rồi để xóa bộ nhớ cache của bạn.

Có thể mất vài phút để xóa bộ nhớ đệm. Thao tác này sẽ xóa tất cả các tệp tạm thời và sau khi hoàn tất, PS5 sẽ khởi động lại. Đó là cách xóa bộ nhớ đệm trên PS5. Hy vọng nó giúp. Trong trường hợp có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Cũng đọc: Cách chỉnh sửa video trò chơi trên bảng điều khiển PS5