Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cài đặt thế nào Windows Trên máy Mac

Đúng. Bạn đọc đúng rồi! Bạn có thể cài đặt Windows 10, 8 0r 7 trong máy tính Mac của bạn. Nếu bạn đã nghe về tất cả các tính năng tuyệt vời trên Windows 10 nhưng tất cả những gì bạn có là máy tính Mac, hôm nay bạn sẽ học cách cài đặt Windows 10 trên máy Mac đó.

Điều này bắt đầu có thể thực hiện được khi máy tính Mac bắt đầu sử dụng bộ xử lý Intel tương thích cao với Windows cấu trúc hệ điều hành. Mac OS X cũng có một tiện ích tích hợp hỗ trợ việc cài đặt này.

Nếu bạn chỉ muốn kiểm tra một hoặc hai Windows ứng dụng trên máy Mac của bạn thì bạn không thực sự cần phải cài đặt Windows về thể chất. Bạn có thể sử dụng trình mô phỏng như Hộp ảo hoặc VMware Fusion để chạy phần mềm.

Nhưng nếu bạn muốn toàn bộ Windows trải nghiệm trên máy Mac của bạn, thì bạn sẽ cần thực hiện cài đặt. Điều tốt về nó là, Windows sẽ được cài đặt song song với Mac OS để bạn có thể chọn khi khởi động hệ điều hành nào bạn muốn khởi động. Các Windows cài đặt sẽ

Yêu cầu:

  • Một máy tính Mac
  • MỘT windows phương tiện hệ điều hành; một ISO tài liệu. Bạn có thể lấy một cái từ công cụ tạo phương tiện của Microsoft. Lưu nó ở đâu đó trong máy Mac của bạn.
  • Một ổ USB

Sự chuẩn bị:

  • Chuẩn bị flash USB và sao lưu tất cả nội dung trong đó.
  • Chuẩn bị máy Mac của bạn và đảm bảo bạn có đủ dung lượng ổ đĩa. Ít nhất 15 GB. Sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng ở nơi khác để đề phòng.
  • Cắm máy Mac của bạn vào nguồn điện.

Cài đặt thế nào Windows trên máy Mac

Bật nguồn máy Mac của bạn và cắm ổ USB. Khởi chạy tiện ích trợ lý Bootcamp. Nhấn Lệnh + Dấu cách. sau đó gõ Bootcamp và nhấn Enter. Thao tác này sẽ mở ứng dụng trợ lý Bootcamp trên máy Mac của bạn. Đảm bảo hai tùy chọn trong cửa sổ này được chọn.

‘Tạo một windows 7 hoặc phiên bản mới hơn Đĩa cài đặt’ sẽ tạo một đĩa khởi động USB từ Windows ISO tài liệu.

Nhấp vào ‘Tiếp tục’. Trong màn hình tiếp theo, hãy trỏ tiện ích tới nơi bạn có ISO hình ảnh và đích đến của ổ USB.

Nhấp vào tiếp tục và Bootcamp sẽ bắt đầu tạo ổ USB có thể khởi động. Màn hình sẽ ghi: ‘sao chép windows các tập tin’. Hãy cho nó thời gian.

Sau quá trình này, Bootcamp sẽ tự động mở trình phân vùng. Tôi đã đề cập đến điều đó rồi Windows sẽ được cài đặt trên một phân vùng riêng. Chọn kích thước phân vùng bạn muốn Windows sử dụng Bootcamp. Bạn có thể phân vùng bằng nhau nếu muốn. Nếu bạn có nhiều ổ cứng trên máy Mac, bạn có thể dành một ổ cho Windows.

Sau khi chọn phân vùng mong muốn cho Windowsnhấp chuột ‘Cài đặt‘ ở phía dưới bên phải. Bootcamp sẽ phân vùng ổ cứng và khởi động lại máy Mac của bạn. Khi khởi động lại, nó sẽ khởi động từ USB chứa Windows.

Các Windows Quá trình cài đặt tương tự như quá trình cài đặt thông thường bạn thực hiện trên Windows máy tính. Chọn phân vùng cẩn thận và tiếp tục cài đặt. Phân vùng bạn đã tạo cho Windows sẽ có tên ‘BOOTCAMP’.

Tiếp tục quá trình thiết lập như bình thường. Khi quá trình thiết lập hoàn tất, bạn có thể tháo ổ USB của mình. Windows sẽ trông bình thường trên máy Mac của bạn. mỗi khi bạn khởi động máy Mac, bạn sẽ có tùy chọn để chọn xem bạn có tải hay không Windows hoặc hệ điều hành Mac.

TRONG Windows trên Mac bạn có thể cài đặt tất cả Windows các ứng dụng bạn muốn và tận hưởng tất cả các đặc quyền của Window mà bạn muốn. Trong khay hệ thống có bảng điều khiển Bootcamp cho phép bạn chọn hệ điều hành mặc định sẽ tải khi bạn không chọn hệ điều hành nào để tải.

Làm thế nào để loại bỏ Windows Từ Mac:

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải Windows hệ điều hành trên máy Mac của bạn, quá trình loại bỏ đơn giản hơn nhiều. Trước khi bắt đầu quá trình xóa, hãy sao lưu mọi tệp bạn có thể đã lưu trong khi sử dụng windows.

Khởi động máy Mac của bạn vào Mac OS và khởi chạy lại trợ lý Bootcamp. Khi khởi chạy, bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Xóa windows 7 hoặc phiên bản mới hơn’.

Chọn tùy chọn và tiếp tục. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để xóa Windows. Windows sẽ bị xóa hoàn toàn và phân vùng sẽ tự động được lấy lại.