Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cảnh báo Flare mặt trời từ các chuyên gia: Chúng ta có thể chìm vào bóng tối

Những cơn bão mặt trời nghiêm trọng tấn công Trái đất vào Chủ nhật và Thứ Hai. Hết cảnh báo này đến cảnh báo khác đến từ giới khoa học, vốn không ngờ lại có một vụ nổ lớn như vậy. Do vụ nổ, các hạt trên mặt đất va chạm với mặt trời trong bầu khí quyển của trái đất. Các chuyên gia đánh giá các cơn bão mặt trời gần đây cho biết, một đám mây bão cũng phóng ra từ Mặt trời với tốc độ đáng kinh ngạc vào thứ Năm và đâm vào từ trường Trái đất.

Trung tâm Khoa học Vũ trụ Ấn Độ cho biết, một lỗ vành nhật hoa ở xích đạo có thể đã hình thành do sự tương tác với gió mặt trời và từ quyển Trái đất. Các lỗ thông hơi khối Corona là các vụ nổ của các hạt tích điện phóng ra từ bầu khí quyển của Mặt trời. Trong khi những hạt này tạo ra những hình ảnh ngoạn mục khi tương tác với từ trường Trái đất, chúng cũng có thể tàn phá lưới điện hoặc làm gián đoạn hoạt động của tàu vũ trụ và liên lạc vệ tinh.

NÓ ĐÃ HIỂN THỊ THẾ GIỚI

Các chuyên gia chỉ ra rằng thế giới có thể chìm vào bóng tối do sự suy thoái này. Ngoài ra, những nhiễu loạn từ tính này cũng ở trạng thái rất không ổn định; do đó vấn đề có thể kéo dài nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều tuần. Các nhà thiên văn học cho biết vụ nổ này được phát hiện lần đầu tiên vào khoảng ngày 12/7. Các chuyên gia cho rằng vụ nổ xuất hiện ở bán cầu bắc của Mặt trời hôm 15/7 đã đến Trái đất. Tháng trước, một cơn bão mặt trời bí ẩn tấn công Trái đất. Theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia, một cơn bão địa từ cấp G1 đã xảy ra trong đêm tối 25/6. Đồng thời, Cơ quan Vũ trụ châu Âu chỉ ra bão mặt trời có thể phá hủy toàn bộ vệ tinh quay quanh.