Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cập nhật cốt lõi tháng 3 năm 2023: Google công bố bản cập nhật lớn cho các thuật toán của mình

Các cập nhật chính của Google nhằm mục đích định vị tốt hơn nội dung đáng tin cậy và phù hợp cho người dùng Internet.

Chia sẻ bài viết

/

Bản cập nhật thuật toán Google Tìm kiếm lớn đầu tiên vào năm 2023

Google vừa công bố qua tài khoản của mình Twitter một bản cập nhật đáng kể cho thuật toán Tìm kiếm của Google. Bản cập nhật chính cuối cùng (“bản cập nhật cốt lõi”) có từ tháng 9 năm 2022. Công ty cũng cho biết rằng họ sẽ cập nhật lịch sử cập nhật sau khi quá trình triển khai hoàn tất mà không nêu rõ việc này sẽ mất bao lâu.

Xin nhắc lại, chỉ một tháng trước, Google đã công bố một bản cập nhật quan trọng về đánh giá sản phẩm ở một số quốc gia, bao gồm cả Pháp. Bản cập nhật này đặc biệt liên quan đến các trang web cung cấp các trang so sánh hoặc đánh giá sản phẩm.

Bản cập nhật tháng 3 năm 2023 của Google sẽ có tác động gì?

Thông thường, Google không thông báo chi tiết về bản chất của bản cập nhật. Mục tiêu lâu dài của nó là tham khảo nội dung chất lượng luôn phù hợp hơn với người dùng Internet.

Ngoài ra, những cập nhật chính là những cập nhật có tác động lớn nhất đến lưu lượng truy cập trang web (tích cực hoặc tiêu cực). Mặt khác, không nên thực hiện những thay đổi căn bản để đảo ngược xu hướng xấu. Dữ liệu chính cần tính đến trên trang web của bạn là mức độ liên quan và độ tin cậy của trang đối với khán giả. Trong trường hợp lưu lượng truy cập giảm, Google khuyên bạn nên quan tâm đến nội dung của trang.

Chúng tôi hiểu rằng bạn có thể cảm thấy cần phải thay đổi các trang này. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào chính nội dung vì đây là nội dung mà thuật toán của chúng tôi dựa trên.

Tuy nhiên, thường phải mất vài ngày bạn mới thấy được những thay đổi đáng chú ý. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi số liệu thống kê của mình để hiểu những khía cạnh nào trang web của bạn bị ảnh hưởng. Các công cụ bên dưới có thể hữu ích nếu bạn muốn theo dõi chặt chẽ vị trí trang web của mình và thực hiện phân tích SEO.