Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

CES 2023: Google cải thiện khả năng kết nối giữa Android, Chromebook và các thiết bị khác

Mặc dù Google quyết định không xuất hiện tại CES 2022 nhưng hãng vẫn quyết định tiết lộ một số tính năng cho thiết bị của mình. Không giống như các công ty khác đang tiết lộ rất nhiều phần cứng, Google tập trung vào cách có thể làm cho phần kết nối của các thiết bị chạy Android hoạt động tốt hơn. Đây là tất cả những gì nó đã công bố.

Google muốn kết nối dễ dàng hơn bao giờ hết

Đầu tiên, Google sẽ giúp việc thiết lập một thiết bị mới dễ dàng hơn rất nhiều. Các Chức năng Fast Pair hiện đã có mặt trên Android TV và nhà thông minh thiết bịgiúp mọi người ghép nối và thiết lập các thiết bị mới với smartphones. Chức năng này hiện đã có sẵn cho các sản phẩm âm thanh, thiết bị đeo và thậm chí cả ô tô hỗ trợ Bluetooth.

Tính năng này cũng sẽ cho phép người dùng kết nối tai nghe của họ với Chromebook chỉ bằng một cú nhấp chuột. Cuối năm nay, người dùng sẽ có thể nhanh chóng thiết lập Chromebook mới của mình thông qua điện thoại Android và có quyền truy cập vào các chi tiết quan trọng như thông tin đăng nhập Google và mật khẩu Wi-Fi trong nháy mắt.

Google cũng sẽ giới thiệu khả năng cho người dùng kết nối của họ tai nghe có Google TV hoặc TV chạy Android trong những tháng tới. Tính năng này có thể áp dụng cho các thiết bị thông minh dựa trên Matter sẽ sử dụng Fast Pair để kết nối với mạng, Google Home và các ứng dụng đi kèm khác.

Một tính năng thú vị khác sẽ được giới thiệu trong những tháng tới sẽ cho phép người dùng mở khóa Chromebook và điện thoại Android có đồng hồ thông minh Wear0Sgiống như thế nào Apple cho phép. Điện thoại Samsung và Pixel tương thích sẽ sớm đóng vai trò là chìa khóa ô tô kỹ thuật số cho xe BMW và bắt đầu từ cuối năm nay, những người có điện thoại hỗ trợ công nghệ Ultra-Wideband thậm chí sẽ không cần phải rút điện thoại ra để mở khóa một chiếc ô tô tương thích. Việc chia sẻ chìa khóa xe từ xa với bạn bè cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Một sự bổ sung khác sẽ là khả năng sắp xếp âm thanh giữa các thiết bị. Điều này có nghĩa là nếu người dùng đang xem video trên Chromebook và nhận cuộc gọi, tai nghe được kết nối sẽ tự động chuyển sang điện thoại để nhận cuộc gọi. Sau khi hoàn tất, nó sẽ quay trở lại laptop để tiếp tục xem bộ phim đang tạm dừng. Tai nghe được hỗ trợ sẽ sớm nhận được âm thanh không gian trong vài tháng tới để có trải nghiệm âm thanh 360 độ.

Khả năng chia sẻ nội dung với người khác thông qua Chromecast cũng sẽ tiếp cận nhiều thương hiệu hơn như loa thông minh và loa soundbar Bose trong vài tháng tới. Nhiều tính năng hơn cho Điện thoại Hub trên Chromebook cũng sẽ được thêm vào, điều này sẽ cho phép người dùng truy cập các ứng dụng trò chuyện trên Chromebook của họ mà không cần phải tải xuống. Ngoài ra, tính năng Camera Roll sẽ được thêm vào Điện thoại Hub.

Ngoài ra, nhiều lệnh dựa trên giọng nói hơn sẽ tiếp cận được nhiều ô tô bắt đầu với Volvo trong những tháng tới và người dùng sẽ có thể dễ dàng ghép nối điện thoại và thiết bị Bluetooth, đồng bộ hóa tin nhắn của họ và hơn thế nữa với Windows PC. Nó sẽ bắt đầu với Acer, HP và Intel vào cuối năm nay.