Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chế độ chân dung trên FaceTime – Cách làm mờ nền của bạn

Hầu hết các dịch vụ hội nghị truyền hình như Zoom và Microsoft Teams hiện đều có tính năng cho phép bạn làm mờ nền để ẩn môi trường của mình. Điều này bên cạnh việc có nền ảo để lựa chọn.

iPhone đã sử dụng chế độ dọc được một thời gian bởi ứng dụng Facetime chưa bao giờ có tùy chọn làm mờ hậu cảnh của bạn. Tuy nhiên không còn nữa!

Với iOS 15, giờ đây bạn có thể áp dụng chế độ dọc cho các cuộc gọi Facetime. Về cơ bản nó chỉ làm mờ nền của bạn nhưng Apple thích gọi nó là chế độ dọc trong FaceTime. Chúng ta là ai để phán xét?

Tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu cuộc gọi Facetime như bình thường. Trong cuộc gọi, hãy nhấn vào nguồn cấp dữ liệu video của bạn và khi nó lớn hơn, bạn sẽ thấy một số tùy chọn ở cả bốn góc.

Ở góc trên cùng bên trái, có biểu tượng chân dung. Đó là cái bạn chạm vào để kích hoạt chế độ dọc. Nền của bạn sẽ ngay lập tức bị mờ. Giống như trong ứng dụng máy ảnh, chế độ chân dung hoạt động tốt hơn với ánh sáng tốt hơn.

Chế độ chân dung trong Facetime sẽ chỉ hoạt động trên những iPhone có thể tải iOS 15 nên bạn cần cài đặt iOS 15 để truy cập tính năng này. iPhone và các thiết bị khác không có iOS 15 có thể nhìn thấy nền mờ từ thiết bị iOS 15 / iPad 15 nhưng không thể làm mờ nền của chính chúng.