Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chế độ sửa chữa của Samsung sẽ bảo vệ dữ liệu điện thoại của bạn khi ở cửa hàng sửa chữa

Gửi điện thoại của bạn đi sửa chữa có thể gây ra sự ức chế và đúng như vậy, hiện tượng trộm cắp dữ liệu rất phổ biến hiện nay. Samsung muốn chúng ta thở phào nhẹ nhõm và do đó, đã giới thiệu chế độ Sửa chữa, chế độ này sẽ hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu của chúng ta trong khi điện thoại di chuyển đến cửa hàng sửa chữa.

Chế độ sửa chữa Samsung được giới thiệu

Chế độ sửa chữa của Samsung, khi được bật, sẽ chặn quyền truy cập vào dữ liệu quan trọng như ảnh, tin nhắn của bạn và hơn thế nữa khi điện thoại đi sửa chữa. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ chỉ có thể truy cập các ứng dụng được cài đặt mặc định để thực hiện các sửa chữa cần thiết.

Hình ảnh: Samsung/Hàn Quốc

Trước khi gửi điện thoại đi sửa chữa, bạn có thể bật chế độ trong tùy chọn ‘Chăm sóc pin và thiết bị’ trong Cài đặt để ẩn dữ liệu khỏi người khác. Điện thoại sẽ khởi động lại để kích hoạt chế độ này. Sau khi điện thoại được sửa chữa, bạn có thể tắt chế độ Sửa chữa bằng cách khởi động lại điện thoại và xác minh qua cảm biến vân tay hoặc mẫu đã đặt.

Shin Seung-won, giám đốc điều hành Nhóm bảo mật của Bộ phận MX của Samsung Electronics, cho biết: “Công nghệ đang kết nối thế giới gần nhau hơn bao giờ hết nhưng rủi ro cũng ngày càng gia tăng. Ưu tiên hàng đầu của Samsung là khách hàng. Đó là đảm bảo bạn được an toàn khi thử trải nghiệm mới này.

Các tính năng bảo mật mới sẽ đạt đến Galaxy Dòng S21 thông qua bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Điều này hiện đã được giới thiệu ở Hàn Quốc và chúng tôi không biết liệu nó có đến được các khu vực khác hay không và khi nào, bao gồm cả Ấn Độ. Ngoài ra, không có thông tin gì về việc tính năng này có hữu ích hơn hay không Galaxy những chiếc điện thoại tương tự như chiếc kia Galaxy Điện thoại S hay thậm chí là dòng bình dân hay phân khúc tầm trung của hãng smartphones.

Tính năng mới này xuất hiện sau khi Samsung giới thiệu Samsung Knox Vault, nơi lưu trữ thông tin nhạy cảm ở dạng mã hóa để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công mạng. Vậy bạn nghĩ gì về Chế độ sửa chữa mới của Samsung? Chia sẻ ý kiến ​​​​của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.