Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chỉ cuộc gọi khẩn cấp trên Android: Cách khắc phục sự cố và khắc phục sự cố

Nếu bạn là người dùng điện thoại Android, có thể bạn đã gặp phải thông báo lỗi “Chỉ cuộc gọi khẩn cấp” tại một thời điểm nào đó. Vấn đề này có thể khiến bạn bực bội, đặc biệt khi bạn cần thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp. Thông báo lỗi thường xuất hiện khi điện thoại của bạn không thể kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ và có thể có một số nguyên nhân.

Hiểu ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’ trên Android

Nếu bạn đã từng gặp thông báo ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’ trên điện thoại Android của mình thì bạn sẽ biết nó có thể gây khó chịu đến mức nào. Thông báo lỗi này có thể xuất hiện vì một số lý do và có thể khó biết cách khắc phục. Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận ý nghĩa của thông báo ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’ và lý do thông báo này xuất hiện trên điện thoại Android của bạn.

‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’ nghĩa là gì?

Khi điện thoại Android của bạn hiển thị thông báo ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’, điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn không thể kết nối với mạng di động. Điều này có thể do một số lý do, chẳng hạn như cường độ tín hiệu kém, mất mạng hoặc sự cố với phần mềm hoặc phần cứng điện thoại của bạn.

Thông báo “Emergency Calls Only” là tính năng an toàn trên điện thoại Android cho phép bạn thực hiện cuộc gọi khẩn cấp ngay cả khi không có sóng mạng. Ở chế độ này, điện thoại của bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi đến các dịch vụ khẩn cấp, chẳng hạn như 911 hoặc 112.

Tại sao điện thoại của tôi hiện ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’?

Có một số lý do khiến điện thoại Android của bạn có thể hiển thị thông báo ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

 • Cường độ tín hiệu kém: Nếu điện thoại của bạn ở khu vực có vùng phủ sóng mạng kém, điện thoại có thể không kết nối được với mạng và bạn có thể thấy thông báo ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’.

 • Mất mạng: Nếu khu vực của bạn bị mất điện, điện thoại của bạn có thể không kết nối được với mạng và bạn có thể thấy thông báo ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’.

 • Vấn đề về thẻ SIM: Nếu thẻ SIM của bạn bị hỏng hoặc lắp không đúng cách, điện thoại của bạn có thể không kết nối được với mạng và bạn có thể thấy thông báo ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’.

 • Các vấn đề về phần mềm: Nếu có sự cố với phần mềm điện thoại của bạn, điện thoại có thể không kết nối được với mạng và bạn có thể thấy thông báo ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’.

 • Các vấn đề về phần cứng: Nếu có sự cố với phần cứng điện thoại của bạn, chẳng hạn như ăng-ten hoặc radio, điện thoại có thể không kết nối được với mạng và bạn có thể thấy thông báo ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’.

Khắc phục sự cố ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’ trên Android

Nếu bạn gặp phải lỗi ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’ trên thiết bị Android của mình thì bạn có thể thực hiện một số bước khắc phục sự cố để giải quyết vấn đề. Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận về một số phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục vấn đề này.

Kiểm tra kết nối mạng

Bước đầu tiên để khắc phục lỗi ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’ là kiểm tra kết nối mạng của bạn. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn được kết nối với mạng di động và bạn có tín hiệu tốt. Bạn cũng có thể thử chuyển sang nhà cung cấp mạng khác để xem cách đó có giải quyết được sự cố không.

Khởi động lại điện thoại của bạn

Một trong những bước khắc phục sự cố cơ bản nhất bạn có thể thực hiện là khởi động lại điện thoại của mình. Điều này có thể giúp giải quyết mọi sự cố tạm thời có thể gây ra lỗi ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’. Để khởi động lại điện thoại, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi menu nguồn xuất hiện, sau đó chọn tùy chọn khởi động lại.

Bật và tắt chế độ trên máy bay

Một bước khắc phục sự cố hiệu quả khác là bật và tắt chế độ trên máy bay. Điều này có thể giúp đặt lại kết nối mạng của thiết bị của bạn và giải quyết mọi sự cố có thể gây ra lỗi ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’. Để thực hiện việc này, chỉ cần mở ứng dụng cài đặt trên thiết bị của bạn, sau đó bật và tắt chế độ trên máy bay.

Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Nếu không có bước khắc phục sự cố nào ở trên giải quyết được lỗi ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’, bạn có thể cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình để được hỗ trợ. Họ có thể giúp bạn khắc phục sự cố và xác định xem có bất kỳ sự cố nào về tài khoản hoặc mạng cần được giải quyết hay không.

Đặt lại cài đặt mạng

Nếu vẫn thất bại, bạn có thể thử đặt lại cài đặt mạng của thiết bị. Thao tác này sẽ xóa tất cả các kết nối mạng đã lưu và đặt lại cài đặt mạng của thiết bị về giá trị mặc định. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng cài đặt trên thiết bị của bạn, sau đó điều hướng đến phần ‘Hệ thống’ hoặc ‘Quản lý chung’. Từ đó, chọn ‘Tùy chọn đặt lại’, sau đó chọn ‘Đặt lại Wi-Fi, Di động & Bluetooth’. Xác nhận đặt lại, sau đó khởi động lại thiết bị của bạn.

Giải pháp nâng cao cho ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’

Nếu các giải pháp cơ bản không hiệu quả với bạn, có một số giải pháp nâng cao mà bạn có thể thử khắc phục lỗi ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’ trên thiết bị Android của mình. Dưới đây là một số giải pháp tiên tiến hiệu quả nhất mà bạn có thể thử:

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là một giải pháp quyết liệt nhưng nó thường có thể khắc phục lỗi ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’ trên thiết bị Android của bạn. Tuy nhiên, trước khi bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc, hãy đảm bảo sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng vì nó sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn. Đây là cách bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc:

 1. Đi đến thiết bị của bạn Cài đặt.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào ‘Hệ thống’.
 3. Gõ vào ‘Tùy chọn đặt lại’.
 4. Gõ vào ‘Xóa tất cả dữ liệu (khôi phục cài đặt gốc)’.
 5. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc.

Thay đổi chế độ mạng

Đôi khi, chế độ mạng trên thiết bị Android của bạn có thể gây ra lỗi “Chỉ cuộc gọi khẩn cấp”. Thay đổi chế độ mạng thường có thể khắc phục được sự cố. Đây là cách bạn có thể thay đổi chế độ mạng trên thiết bị Android của mình:

 1. Đi đến thiết bị của bạn Cài đặt.
 2. Gõ vào ‘Kết nối’.
 3. Gõ vào ‘Mạng di động’.
 4. Gõ vào ‘Chế độ mạng’.
 5. Lựa chọn ‘LTE/WCDMA/GSM (tự động kết nối)’.

Kiểm tra IMEI

Nếu không có giải pháp nào ở trên hiệu quả với bạn thì có thể số IMEI trên thiết bị của bạn không hợp lệ. Số IMEI là số nhận dạng duy nhất cho thiết bị của bạn và nếu số này không hợp lệ thì thiết bị của bạn có thể không kết nối được với mạng. Dưới đây là cách bạn có thể kiểm tra số IMEI của thiết bị:

 1. Quay số *#06# trên thiết bị của bạn.
 2. Số IMEI của thiết bị của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình.

Nếu số IMEI của thiết bị của bạn không hợp lệ, bạn có thể cần phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình để giải quyết vấn đề.

Bằng cách thử các giải pháp nâng cao này, bạn có thể khắc phục lỗi ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’ trên thiết bị Android của mình. Tuy nhiên, nếu không có giải pháp nào trong số này phù hợp với bạn thì có thể thiết bị của bạn đã xảy ra sự cố phần cứng và bạn có thể cần phải liên hệ với nhà sản xuất thiết bị hoặc nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ thêm.

Ngăn chặn ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’ trong tương lai

Nếu bạn đã gặp phải lỗi ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’ trên thiết bị Android của mình, bạn sẽ biết nó có thể khó chịu đến mức nào. May mắn thay, có những bước bạn có thể thực hiện để ngăn điều đó xảy ra lần nữa trong tương lai.

Cập nhật phần mềm thường xuyên

Cập nhật phần mềm thường xuyên là điều cần thiết để duy trì sức khỏe cho thiết bị Android của bạn. Chúng thường bao gồm các bản sửa lỗi và bản vá bảo mật có thể ngăn chặn các sự cố như lỗi ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’. Đảm bảo kiểm tra các bản cập nhật thường xuyên và cài đặt chúng ngay khi có sẵn.

Thanh toán hóa đơn điện thoại kịp thời

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’ là hóa đơn điện thoại chưa thanh toán. Nếu bạn không thanh toán hóa đơn đúng hạn, nhà mạng có thể hạn chế các tính năng gọi điện trên điện thoại của bạn, dẫn đến lỗi. Hãy đảm bảo thanh toán hóa đơn điện thoại đúng hạn để tránh vấn đề này.

Sử dụng thẻ Sim đúng cách

Thẻ Sim là thành phần thiết yếu của thiết bị Android để kết nối thiết bị với mạng của nhà cung cấp dịch vụ. Việc xử lý thẻ Sim không đúng cách có thể gây ra các sự cố như lỗi ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’. Đảm bảo xử lý thẻ Sim của bạn cẩn thận và lắp thẻ đúng cách vào khay Sim.

Tóm lại, có thể ngăn chặn lỗi ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’ trên thiết bị Android của bạn bằng cách cập nhật phần mềm thường xuyên, thanh toán hóa đơn điện thoại kịp thời và xử lý Thẻ SIM đúng cách. Bằng cách làm theo các bước đơn giản này, bạn có thể đảm bảo rằng thiết bị của mình luôn hoạt động tốt và tránh các lỗi khó chịu như ‘Chỉ cuộc gọi khẩn cấp’.

Phần kết luận

Việc gặp phải lỗi “Chỉ cuộc gọi khẩn cấp” trên thiết bị Android của bạn có thể khiến bạn bực bội và bất tiện. Tuy nhiên, có một số giải pháp để khắc phục nó.

Việc khắc phục lỗi “Emergency Calls Only” trên Android đòi hỏi một chút công sức và sự kiên nhẫn. Bằng cách làm theo các bước được nêu trong bài viết này, bạn có thể sao lưu và chạy thiết bị của mình ngay lập tức.