Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chi phí của một máy in laser

Việc tính toán chi phí in của máy in laser phức tạp hơn một chút so với máy in phun. Hộp mực chứa đủ mực để in một số trang nhất định và trống có tuổi thọ giới hạn.

Với một số kiểu máy, trống và hộp mực được kết hợp thành một bộ phận để bạn đặt ngay một trống mới cùng với mỗi hộp mực mới. Trong các thiết bị khác, cả hai bộ phận có thể được thay thế riêng biệt.

Dù bạn nhìn nó theo cách nào, việc in ấn không hề rẻ, ngay cả với máy in laser. Những máy in thoạt nhìn có vẻ rẻ tiền hóa ra lại sử dụng hộp mực đắt tiền, do đó, với mỗi hộp mực mới, bạn sẽ kiếm được số lợi nhuận mà bạn nghĩ mình sẽ kiếm được khi mua nó. Những người in nhiều có thể về lâu dài sẽ có lợi hơn với một thiết bị đắt tiền hơn, nơi giá mua ban đầu có thể được chia cho một số lượng lớn các trang in.

Đắt hơn có thể rẻ hơn
Hãy lấy Samsung ML-1915 làm ví dụ, với chi phí được tính trên mỗi trang là 30,16 xu khi sử dụng mực dung lượng cao. Giá vốn này chỉ tính đến chi phí trống và mực. Nếu chúng tôi in 10.000 trang trên thiết bị này, chi phí cho mực và trống sẽ lên tới tổng cộng 316 euro. Nếu chúng tôi cũng tính đến giá mua của thiết bị thì 10.000 trang này có giá tổng cộng là 336 euro, hoặc 40,15 xu cho mỗi bản in.

Nếu chúng ta áp dụng phép so sánh tương tự với OKI B410d đắt tiền thì giá mỗi bản in cho khối lượng 10.000 bản in chỉ là 40,07 xu euro. Điểm bùng phát mà tại đó OKI rẻ hơn Samsung xuất hiện ở khoảng 90,000 bản in. Mỗi bản in bạn thực hiện kể từ đó trở đi sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận.

Kết quả là, các máy in đắt tiền hơn có xu hướng được tối ưu hóa cho số lượng in lớn hơn và sử dụng hiệu quả hơn các bộ phận của chúng – chẳng hạn như hộp mực lớn hơn – để giảm chi phí trên mỗi trang.