Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chiều dài của cáp sạc có ảnh hưởng đến tốc độ sạc không?

Khi lớn lên, tôi liên tưởng cáp sạc dài với chất lượng. Tôi cho rằng cáp sạc dài là cáp sạc chất lượng cao từ các nhà sản xuất điện thoại thực tế và do đó là loại tốt nhất để sạc điện thoại của tôi.

Lâu nay mọi người vẫn hỏi tôi liệu cáp sạc dài (Thấy trên Amazon) sạc điện thoại của tôi nhanh hơn những cái ngắn. Tại thời điểm này tôi không còn có thể dựa vào huyền thoại nữa. Tôi phải tìm ra lời giải thích thực tế và khoa học cho lý thuyết của mình. Đáng tiếc là tôi đã sai. Tôi đã sai từ lâu rồi.

Trong số những yếu tố khác ảnh hưởng đến tốc độ sạc, cáp càng dài thì thời gian sạc càng lâu. Rõ ràng, tốc độ cáp sạc cũng phụ thuộc vào chất lượng dây được sử dụng và kích thước của dây. Nhưng nếu tất cả các yếu tố này được giữ không đổi thì cáp càng dài thì thời gian sạc càng lâu.

Trong khoa học của chúng ta, chúng ta biết rằng các dây dẫn có một số loại điện trở khi dòng điện chạy qua chúng. Điện trở này phụ thuộc vào diện tích mặt cắt ngang (thước đo) và chiều dài của dây dẫn. Đây là mối quan hệ khoa học của họ trông như thế nào.

Từ công thức này, bạn có thể thấy rõ rằng khi diện tích mặt cắt ngang (cỡ/độ dày) của dây được giữ không đổi thì điện trở suất bên trong tỷ lệ thuận với chiều dài. Do đó điện năng cung cấp cho thiết bị được sạc sẽ ít hơn. Vì vậy, về mặt khoa học, độ dài của cáp có ảnh hưởng đến tốc độ sạc.

Một thành viên của nhà phát triển forum.xda đã chạy thử nghiệm bằng ba dây cáp 12, 36 và 72 inch. Ông lưu ý rằng các loại cáp ngắn hơn có công suất đầu ra cao hơn và do đó sẽ sạc điện thoại của bạn nhanh hơn. Đây là biểu đồ thu được từ thí nghiệm.

Vậy cáp sạc dài hơn có sạc điện thoại của bạn chậm hơn không?

Nó phụ thuộc. Nếu chúng ta so sánh hai sợi cáp có cùng khổ thì chắc chắn sợi cáp dài hơn sẽ sạc chậm hơn. Máy đo (diện tích mặt cắt ngang) cũng ảnh hưởng đến tốc độ sạc. Diện tích mặt cắt ngang tỉ lệ nghịch với điện trở suất. Do đó, diện tích mặt cắt càng lớn thì điện trở suất càng thấp, giúp sạc nhanh hơn.

Nếu cả cáp dài và cáp ngắn đều có đầu ra bằng hoặc nhiều hơn mức điện thoại cần khi sạc thì chúng sẽ sạc thiết bị của bạn ở cùng tốc độ. Ví dụ; nếu đầu ra của cáp dài là 1.3 Amps và đầu ra của cáp ngắn hơn là 1.8 Amps, Họ sẽ tính phí 1Đầu vào .2Amps ở cùng tốc độ.

Trả lời:

Đúng. Chiều dài cáp không ảnh hưởng đến tốc độ sạc.