Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chọn thiết bị phát trực tuyến tốt nhất

Thiết bị phát trực tuyến đã trở thành một phần thiết yếu trong bộ giải trí của chúng tôi, cho dù bạn đang ở nhà hay thậm chí ở văn phòng. Việc lựa chọn giữa Google TV và Roku có thể khó khăn vì cả hai đều có một số tính năng mạnh mẽ không thể bỏ qua.

Tôi đã tìm hiểu tất cả thông tin về cả hai tiện ích này và xem hàng nghìn bài đánh giá trực tuyến. Để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, tôi đã tạo hướng dẫn chi tiết này bao gồm mọi thứ bạn cần biết về cả hai nền tảng phát trực tuyến này.

Dựa trên các yếu tố như chất lượng video, ứng dụng có sẵn, giao diện người dùng và chi phí, bạn có thể xác định ứng dụng nào phù hợp nhất với mình.

Ở lại với chúng tôi cho đến cuối cùng; nó sẽ rất thú vị và mang tính giáo dục.

Google TV – mô tả ngắn gọn

Google TV là một thiết bị phát trực tuyến tạo ra nhiều sự cường điệu trong thế giới phát trực tuyến. Với việc ra mắt vào năm 2020, nó cạnh tranh với một số thương hiệu lớn nhất trong ngành như Roku TV, Apple và Truyền hình lửa.

Một trong những tính năng nổi bật của Google TV mà tôi nhận thấy là khả năng tổng hợp nội dung. Thiết bị kết hợp nội dung từ nhiều dịch vụ phát trực tuyến khác nhau, giúp tôi dễ dàng tìm kiếm và xem các bộ phim, chương trình truyền hình yêu thích. Ngoài ra, Google TV còn cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên lịch sử xem và sở thích của bạn.

Google TV bao gồm các tính năng điều khiển bằng giọng nói thông qua Google Assistant. Bạn có thể sử dụng nó để tìm kiếm các chương trình truyền hình, bài hát yêu thích trên YouTubechuyển kênh và làm nhiều việc khác chỉ bằng cách yêu cầu trợ lý của bạn.

Ngoài ra, họ còn cung cấp hơn 10.000 ứng dụng, bao gồm Disney+, YouTube Âm nhạc, Spotify, v.v.

Năm – Ngắn

Roku là một trong những ứng dụng yêu thích của tôi nhờ nhiều tính năng độc đáo và thống trị thị trường trong nhiều thập kỷ. Roku TV đi kèm với hệ điều hành Roku có giao diện khá đơn giản và thân thiện với người dùng. Nó cung cấp khả năng tùy chỉnh cho bàn tay của bạn, nơi bạn có thể quyết định màn hình chính của mình.

Bạn có thể điều hướng qua các kênh phát trực tuyến yêu thích của mình, thay đổi hình nền và thậm chí có quyền truy cập để tạo trình bảo vệ màn hình của riêng bạn. Thực tế chính mà người dùng thường thích sử dụng Roku TV là khả năng truy cập tức thì vào hơn 350 kênh truyền hình trực tiếp miễn phí trên kênh Roku.

Một trong những phần hay nhất của Năm là sự đơn giản của nó. Với một vài cú nhấp chuột đơn giản, bạn có thể định cấu hình mọi thứ trên TV của mình. Cho dù bạn đang thiết lập cáp hay chỉ muốn phát trực tuyến Netflix, thiết lập có hướng dẫn sẽ giúp bạn.

Hơn nữa, hầu hết các thiết bị phát trực tuyến Roku đều có độ phân giải 4K. Bạn thậm chí có thể mua TV Roku 8K và tận hưởng trải nghiệm phát trực tuyến các chương trình và phim yêu thích của mình suốt đời.

Google TV so với Roku

Bây giờ chúng ta đã biết mô tả ngắn gọn về cả Google TV và Roku. Từ nguồn gốc của chúng cho đến các loại thiết bị và tính năng mà chúng cung cấp cho người dùng. Tuy nhiên, việc chọn một trong số họ có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Chúng ta hãy xem bảng bên dưới và hiểu sự khác biệt đáng kể giữa Google TV và Roku.

Tính năngGoogle TVRoku TVGiao diện người dùngGiao diện hiện đại và trực quanGiao diện đơn giản và thân thiệnĐiều khiển bằng giọng nóiCóCóMàn hình chínhMàn hình chính được cá nhân hóa với các đề xuấtMàn hình chính được cá nhân hóa với các kênh yêu thích của bạnChất lượng nội dungHỗ trợ nội dung 4K và HDRHỗ trợ nội dung 4K và 8KKênhHỗ trợ các dịch vụ phát trực tuyến chínhHỗ trợ các dịch vụ phát trực tuyến chínhTruyền hình trực tiếp800+ Kênh truyền hình miễn phí350+ Kênh truyền hình miễn phí trực tiếpỨng dụng di độngChia sẻ điều khiển từ xa trên điện thoại di động ứng dụng Cung cấp một ứng dụng di động để điều khiển từ xa

Google TV và giao diện người dùng Roku

Mặc dù cả Google TV và Roku đều có nhiều bộ tính năng tương tự nhau nhưng cả hai đều hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, ứng dụng dành cho thiết bị di động, v.v. Tuy nhiên, có những khác biệt lớn làm cho cái này tốt hơn cái kia.

Google TV cung cấp giao diện trực quan hơn và hoạt động liền mạch với Android TV, Chromecast và các thiết bị phát trực tuyến khác. Họ có hơn 10.000 ứng dụng và kênh tùy ý sử dụng.

Tương tự, Roku TV có giao diện đơn giản hơn, dễ sử dụng hơn và không cần hướng dẫn để hiểu. Bạn có tất cả các ứng dụng ngay trên màn hình của mình và bạn có thể nhấp vào chúng để bắt đầu phát trực tuyến.

Google TV so với Roku – Màn hình chính

Google TV cung cấp màn hình chính nơi bạn có thể kiểm tra nhiều đề xuất của chính Google thông qua nhiều ứng dụng như YouTubeNetflix, Prime, v.v. Bạn có thể kiểm tra các hình ảnh bên dưới nơi Google đã cung cấp những hình ảnh ưa thích.

Không thể tìm thấy bộ tính năng tương tự trên Roku. Như đã đề cập, mọi thứ trông khá đơn giản và được sắp xếp. Một số có thể thích sự đơn giản; tuy nhiên, các đề xuất này sẽ rất hữu ích nếu bạn là người như tôi, người luôn bối rối không biết nên xem gì.

Google TV và Roku – các tính năng bổ sung

Chúng tôi đã nói về những tính năng chính mà chúng tôi có thể nhận thấy rằng hầu hết mọi người đều đang nói đến và so sánh. Tuy nhiên, có một số tính năng bổ sung mà bạn cần biết.

Google TV khả dụng trên các thiết bị Chromecast, TV thông minh, điện thoại thông minh Android và iOS.

  • Bạn có thể sử dụng Google TV làm hình nền trên tường của mình. Nếu không hoạt động trong thời gian dài, bạn có thể thêm hình ảnh từ thư viện, Google Earth, tác phẩm nghệ thuật, v.v.
  • Truyền bất kỳ bộ phim, chương trình truyền hình, video, v.v. từ điện thoại sang TV.
  • Điều khiển các thiết bị nhà thông minh của bạn và xem chúng trên TV của bạn.
  • Sử dụng điện thoại thông minh của bạn làm điều khiển từ xa.
  • Kết nối camera và xem cuộc gọi video trên màn hình lớn.

Mặt khác, Roku có sẵn trên Roku TV, trình phát trực tuyến và thậm chí cả thiết bị di động. Dưới đây là một số tính năng bổ sung.

  • Truyền ảnh và video tới TV của bạn bằng ứng dụng di động
  • Thay đổi hình nền và trình bảo vệ màn hình bí mật
  • Cung cấp cập nhật phần mềm tự động
  • Xem nội dung miễn phí trên kênh Roku trên tất cả các thiết bị của bạn
  • Smart TV do Roku xây dựng chạy hệ điều hành Roku

Lợi ích của việc sử dụng Google TV

Google TV chiếm thế thượng phong khi lựa chọn giữa nhiều dịch vụ phát trực tuyến khác. Bạn có một thư viện ứng dụng và kênh khổng lồ; nó có thể được truy cập thông qua thiết bị di động và các thiết bị phát trực tuyến khác, v.v. Nhưng nó không phải là tất cả.

Tôi đã liệt kê những lợi ích của việc sử dụng Google TV có thể làm sáng tỏ mọi việc.

Giao diện hiện đại và trực quan

Giao diện Google TV có hình ảnh bắt mắt và trông rất trực quan. Bạn có thể dễ dàng điều hướng hàng trăm ứng dụng và nội dung trên màn hình bằng điều khiển từ xa.

Điều tuyệt vời nhất khi sử dụng Google TV là dựa trên lịch sử tìm kiếm và nội dung bạn đã xem, Google sẽ đề xuất các chương trình hoặc phim tương tự cho bạn ngay trên màn hình của bạn.

Điều khiển giọng nói

Điều khiển bằng giọng nói rất hữu ích nếu bạn muốn có thể sử dụng chế độ rảnh tay trong khi duyệt nội dung.

Chà, bạn có thể truy cập trực tiếp vào Trợ lý Google bằng điều khiển từ xa và sử dụng lệnh thoại để tìm kiếm kênh ưa thích của mình, tùy chỉnh các điều khiển, v.v.

Chất lượng nội dung

Google TV hỗ trợ cả nội dung 4K và HDR. Nó phụ thuộc vào thiết bị bạn đang truyền phát nội dung từ đó sẽ xác định chất lượng. Nếu bạn đang sử dụng Chromecast (4K), bạn có thể nhận được độ phân giải lên tới 4K trên các chương trình truyền hình, phim, v.v.

Tương tự, nếu đang sử dụng Chromecast (HDR), bạn sẽ chỉ có thể truy cập nội dung lên tới 1080p. Nhìn chung, đó là đôi bên cùng có lợi vì cả hai đều tuyệt vời như nhau.

Đề xuất đã chọn

Ngoài giao diện người dùng độc đáo, Google TV còn cung cấp các đề xuất được tuyển chọn. Bạn có thể tiếp tục xem các chương trình và phim yêu thích của mình mà không cần phải mở ứng dụng mỗi lần.

Bản xem trước của tất cả các chương trình bạn xem đã sẵn sàng trên màn hình chính cho tất cả các ứng dụng và nền tảng phát trực tuyến. Cung cấp giải trí được cá nhân hóa dựa trên những gì bạn duyệt và xem. Chỉ cần tạo hồ sơ của bạn và truy cập nó. Bây giờ tất cả nội dung sẽ dành cho bạn. Điều tương tự cũng có thể được thực hiện đối với trẻ em.

Xây dựng danh sách theo dõi của bạn

Tôi có thói quen tìm kiếm trên Google mọi chương trình mà tôi nghĩ mình nên xem. Nhờ Google TV, tôi đã tạo danh sách theo dõi của riêng mình trong khi duyệt và tìm kiếm trên điện thoại.

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn Danh sách xem bên cạnh thông tin của chương trình truyền hình đó và các lựa chọn của bạn sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các nền tảng như Ứng dụng di động, TV và Google Tìm kiếm.

Lợi ích của việc sử dụng Roku

Roku đã tồn tại được hàng thập kỷ và lợi ích của việc sử dụng Roku TV là vô cùng lớn. Tuy nhiên, tôi đã liệt kê một số trong số chúng dưới đây dựa trên kinh nghiệm của tôi. Hãy xem những lợi ích chính bạn có thể nhận được khi sử dụng Roku.

Giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng

Sự đơn giản khiến mọi thứ dường như hoàn hảo. Khi sử dụng giao diện hiện đại do Google cung cấp, bạn không bao giờ có thể đánh bại giao diện dễ sử dụng trên Roku.

Đây là cách dễ nhất nhưng rất hữu ích. Tất cả ứng dụng, kênh và mọi thứ đều có sẵn trực tiếp trên màn hình chính. Chỉ cần nhấp chuột và bạn có thể bắt đầu. Nhìn chung, nó đơn giản nên trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng mới sử dụng tính năng phát trực tuyến.

Chất lượng nội dung

Roku TV mang nội dung 4K, HDR và ​​thậm chí 8K lên nền tảng phát trực tuyến của bạn. Chà, tất cả phụ thuộc vào kênh hoặc ứng dụng phát trực tuyến nào tương thích với chúng. Roku TV đã ra mắt một chiếc TV tương thích 8K mang đến cho bạn chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Truyền hình trực tiếp miễn phí

Một trong những tính năng và lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng Roku là danh sách độc quyền gồm hơn 350 kênh truyền hình trực tiếp miễn phí. Tất cả những điều này đều có sẵn trên kênh Roku và thậm chí bạn có thể thêm chương trình phát sóng cục bộ vào HD của mình bằng ăng-ten và duyệt thêm các kênh miễn phí như vậy.

Trước hết, bạn thậm chí có thể tìm kiếm nội dung truyền hình trực tiếp mà bạn muốn xem và Roku TV sẽ đề xuất các nền tảng mà bạn có thể xem. Hơn thế nữa, bạn thậm chí có thể kết nối một ổ đĩa có dung lượng hơn 16 GB tới HDTV hoặc ăng-ten của bạn và tạm dừng tối đa 90 phút truyền hình trực tiếp.

ứng dụng di động

Ứng dụng di động Roku có sẵn cho cả người dùng Android và Android Apple. Nó làm cho việc phát trực tuyến của bạn tốt hơn rất nhiều.

Khi bạn không ở gần Roku TV, bạn có thể xem mọi thứ trên điện thoại thông minh của mình. Nó cũng có thể được sử dụng như một điều khiển từ xa mà bạn có thể kiểm soát mọi thứ, chẳng hạn như thay đổi kênh, chọn nền tảng phù hợp chỉ bằng một cú nhấp chuột và hơn thế nữa.

Nghe riêng tư

Một trong những tính năng thú vị nhất mà tôi yêu thích là nghe riêng tư. Khi mọi người đang ngủ trong nhà bạn và bạn cần xem trận bóng đá yêu thích của mình mà không đánh thức ai dậy, bạn có thể sử dụng tai nghe để nghe riêng.

Bạn có thể chỉ cần kích hoạt các tính năng bằng điều khiển từ xa Roku tương thích và ứng dụng di động Roku rồi cắm tai nghe. Bạn thậm chí có thể mời bạn bè của mình và thưởng thức trận đấu.

Ý kiến ​​của tác giả

Chà, nếu phải chọn thì chắc chắn đó sẽ là Google TV. Giờ đây, Roku kém hơn khi có các tính năng mạnh mẽ và các kênh truyền hình trực tiếp miễn phí.

Tuy nhiên, là người yêu thích giao diện người dùng hiện đại cũng như màn hình đề xuất trên Google TV thì điều này phù hợp với tôi nhất. Roku TV có bộ tính năng khá cơ bản so với Google TV.

Giờ đây, trợ lý giọng nói cho Google TV tốt hơn nhiều so với trên Roku TV và toàn bộ quá trình nhìn chung khá suôn sẻ. Tôi có thể không yêu cầu các kênh truyền hình trực tiếp; do đó nó có thể là một lợi thế lớn; Tôi có thể sống mà không cần nó.

Nhìn chung, tất cả đều phụ thuộc vào sở thích cá nhân và đưa ra quyết định phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn vẫn chưa rõ ràng và bối rối, hãy cho tôi biết bên dưới và tôi chắc chắn sẽ giúp bạn.

Bạn cũng có thể kiểm tra một số VPN dành cho Smart TV.

Mục lục