Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chúng tôi không thể tìm thấy mã lỗi máy ảnh của bạn 0xa00f4244 (0xC00DABE0)

Gặp lỗi chúng tôi không thể tìm thấy mã lỗi máy ảnh của bạn 0xa00f4244 (0xC00DABE0) hoặc “đã xảy ra lỗi để đảm bảo máy ảnh của bạn được kết nối và không được sử dụng bởi ứng dụng khác” Khi mở ứng dụng Webcam/máy ảnh trên windows 10. Hoặc Sau Gần đây windows 10 Nâng cấp windows 10 lỗi không mở được ứng dụng camera kèm mã lỗi 0xa00f4244(0xc00dabe0). Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi này có thể là do phần mềm diệt virus chặn webcam hoặc camera. Hoặc có thể là do driver webcam có vấn đề, có thể driver bị hỏng, lỗi thời hoặc không tương thích với phiên bản hiện tại windows phiên bản. Dưới đây là một số giải pháp khắc phục hiệu quả:

We can’t find your camera. Check to make sure that it’s connected and installed 
properly, that it isn’t being blocked by anti-virus software, and that your camera 
drivers are up to date. If you need it, here’s the error code: 0xA00F4244 (0xC00DABE0). 
And some time The error code could be 0xa00f4244(0xc00d36d5).

Sửa chữa windows Mã lỗi camera 0xa00f4244 (0xC00DABE0)

Bắt đầu từ cơ bản trước Vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút, tường lửa hoặc bất kỳ bên thứ ba nào để đảm bảo phần mềm bảo mật không gây ra sự cố. Chỉ cần nhấp chuột phải vào Biểu tượng Chương trình chống vi-rút từ khay hệ thống và chọn Tắt. Để tắt Tường lửa, hãy mở bảng điều khiển -> Hệ thống và Bảo mật -> Windows Tường lửa -> trên khung cửa sổ bên trái nhấp vào Bật Windows Tường lửa bật hoặc tắt. Và lựa chọn Tắt Windows Bức tường lửa và khởi động lại PC của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn được kết nối với webcam USB bên ngoài, hãy thử kết nối tương tự với cổng USB khác nhau.

Chạy Trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị từ Cài đặt -> Cập nhật & bảo mật -> Khắc phục sự cố -> trong phần tìm và khắc phục các sự cố khác, hãy nhấp vào thiết bị phần cứng và chạy trình khắc phục sự cố để kiểm tra thiết bị phần cứng bị lỗi.

Bảo đảm windows đã cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Bạn có thể kiểm tra chúng từ cài đặt -> Cập nhật & bảo mật -> windows cập nhật -> kiểm tra cập nhật.

Đảm bảo rằng các ứng dụng được phép sử dụng máy ảnh trên máy tính của bạn

Nếu vì bất kỳ lý do nào trước đây bạn đã vô hiệu hóa windows Ứng dụng/Ứng dụng chạy nền. và việc hạn chế quyền truy cập của ứng dụng vào máy ảnh của bạn cũng có thể dẫn đến mã lỗi máy ảnh 0xa00f4244(0xc00dabe0). Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra và đảm bảo rằng các ứng dụng được phép truy cập và sử dụng máy ảnh trên máy tính của bạn.

Mở Cài đặt -> quyền riêng tư Từ menu bên trái, chọn Máy ảnh. Tại đây Đảm bảo nút chuyển đổi bên dưới Máy ảnh có nội dung “Cho phép ứng dụng sử dụng phần cứng máy ảnh của tôi” Được bật. Đóng Cài đặt và khởi động lại PC của bạn để lưu các thay đổi.

Đặt lại ứng dụng máy ảnh về thiết lập mặc định

Đặt lại ứng dụng Webcam về thiết lập mặc định. Điều này có thể khắc phục nếu sự cố bắt đầu do bất kỳ cấu hình sai nào trên ứng dụng máy ảnh. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Cài đặt. Hướng đến Ứng dụng > Ứng dụng & tính năng. Tìm mục ứng dụng Máy ảnh và nhấp vào mục tương tự để xem Tùy chọn nâng cao, nhấp vào mục đó. Nhấn vào Cài lại cái nút. Khi bạn nhìn thấy hộp thả xuống xác nhận, hãy nhấp vào Cài lại để đặt lại ứng dụng Máy ảnh về thiết lập mặc định.

Quay lại trình điều khiển webcam

Nếu sự cố xảy ra sau lần nâng cấp trình điều khiển gần đây, Hoặc windows 10, chúng tôi khuyên bạn trước tiên hãy thử Khôi phục Trình điều khiển webcam của bạn về phiên bản trước Để thực hiện việc này Nhấn Windows + R, gõ devmgmt.msc, và nhấn phím enter Để mở cửa sổ Trình quản lý thiết bị. Bây giờ, hãy Mở rộng Thiết bị hình ảnh hoặc Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi hoặc Máy ảnh và tìm webcam của bạn được liệt kê bên dưới.

Sau đó nhấp chuột phải vào webcam của bạn và chọn Của cải. Di chuyển đến Tài xế tab, chọn Trình điều khiển quay lạisau đó chọn Đúng. (Note rằng một số trình điều khiển không cung cấp tùy chọn khôi phục.) Chọn Đúng để tiếp tục khôi phục và khởi động lại PC của bạn sau khi quá trình hoàn tất. Sau đó, hãy kiểm tra và mở ứng dụng Máy ảnh, hy vọng lần này bắt đầu mà không có bất kỳ lỗi nào.

Gỡ cài đặt trình điều khiển webcam của bạn và quét các thay đổi phần cứng

Nếu tùy chọn trình điều khiển Rollback không khắc phục được sự cố hoặc trình điều khiển Rollback không có sẵn cho bạn. Sau đó thử cập nhật, Cài đặt lại trình điều khiển thiết bị webcam/máy ảnh bằng các bước sau.

Mở Quản lý thiết bịnhấn và giữ (hoặc bấm chuột phải vào) webcam của bạn rồi chọn Của cải. Chọn Tài xế tab, chọn Gỡ cài đặt > Xóa phần mềm driver cho thiết bị nàysau đó chọn ĐƯỢC RỒI và khởi động lại windows

Vào lần bắt đầu tiếp theo, hãy mở lại Quản lý thiết bịtrên Hoạt động thực đơn, chọn Quét các thay đổi phần cứng. Đợi nó quét và cài đặt lại trình điều khiển đã cập nhật, khởi động lại PC của bạn rồi thử mở lại ứng dụng Máy ảnh.

Nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động, hãy truy cập trang web của Nhà sản xuất thiết bị (Nhà sản xuất webcam hoặc Nhà sản xuất máy tính xách tay) và tải xuống trình điều khiển mới nhất hiện có cho Webcam. Sau đó nhấp đúp vào setup.exe và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt trình điều khiển. Hoặc tìm kiếm trợ giúp trên trang web của nhà sản xuất webcam.

Tinh chỉnh Windows Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh Windows trình soạn thảo sổ đăng ký để sửa chữa windows vấn đề/lỗi webcam. Đơn giản chỉ cần nhấn Windows Phím + loại R Regedit và nhấn Enter để mở trình soạn thảo sổ đăng ký. Đầu tiên sao lưu cơ sở dữ liệu đăng ký và Điều hướng đến khoá đăng ký sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows Media Foundation\Platform

Nhấp chuột phải vào Nền tảng sau đó chọn Mới > Giá trị DWORD (32-bit). Và đặt tên DWORD mới này là EnableFrameServerMode. Nhấp đúp chuột vào EnableFrameServerMode và thay đổi giá trị của nó thành 0. Bấm OK và đóng trình chỉnh sửa sổ đăng ký, Khởi động lại windows để các thay đổi có hiệu lực.

Đây là một số giải pháp khắc phục hiệu quả nhất windows 10 vấn đề liên quan đến webcam như chúng tôi không thể tìm thấy mã lỗi máy ảnh của bạn 0xa00f4244 (0xC00DABE0), 0xa00f4244(0xc00d36d5) v.v. Tôi chắc chắn rằng việc áp dụng các giải pháp này sẽ đưa webcam của bạn trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ thắc mắc, đề xuất nào, vui lòng thảo luận trong phần bình luận bên dưới.

Ngoài ra, hãy đọc

Windows 10 Menu Bắt đầu không hoạt động? Đây là 5 giải pháp khắc phục

Giải quyết: Thiết bị này không thể khởi động. (mã 10) bộ điều hợp mạng, âm thanh độ nét cao realtek hoặc USB sang nối tiếp

Mục lục