Công cụ AI này có thể mang tổ tiên và các nhân vật lịch sử của bạn vào cuộc sống

Deep Nostalgia cho phép bạn tạo ảnh động cho các bức ảnh chân dung

Kể từ khi các nhà nghiên cứu và công ty công nghệ bắt đầu thử nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI), chúng ta đã thấy rất nhiều công cụ và mô hình dựa trên AI. Từ việc quyết định ngày phát hành phim đến việc tạo ra những khuôn mặt giả giống hệt khuôn mặt của bạn, AI đang được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực công nghệ. Giờ đây, một công ty giúp khám phá lịch sử gia đình của các cá nhân đã tạo ra một công cụ dựa trên AI có thể làm sinh động các bức chân dung cổ xưa của các thành viên trong gia đình bạn bằng cách thêm các chuyển động khuôn mặt siêu thực tế.

Công cụ có tên Deep Nostalgia, chụp ảnh và áp dụng các cử chỉ và chuyển động trên khuôn mặt thực tế bằng cách sử dụng mô hình học sâu. Vì vậy, bạn chỉ cần truy cập trang web chính thức của họ, tải lên hình ảnh gia đình của bạn và nhìn thấy tổ tiên của bạn sống lại trong một video clip ngắn 15 giây.

Làm thế nào nó hoạt động?

Bây giờ, đi sâu vào nội dung kỹ thuật, MyHeritage’s Deep Nostalgia về cơ bản là một công cụ dựa trên AI để tạo hoạt ảnh cho khuôn mặt. Công ty nói rằng họ sử dụng công nghệ được cấp phép từ một công ty có tên là D-ID, chuyên về tái hiện video bằng cách sử dụng các kỹ thuật học sâu.

Vì vậy, MyHeritage đã tích hợp công nghệ này vào công cụ Deep Nostalgia “Để tạo hoạt ảnh cho các khuôn mặt trong ảnh lịch sử và tạo cảnh video chất lượng cao, chân thực”.

Do đó, khi bạn tải lên ảnh chân dung hoặc thậm chí là ảnh nhóm có nhiều khuôn mặt, ban đầu công cụ sẽ cải thiện ảnh và sau đó áp dụng “Một số chuỗi cử chỉ có thể có” để thêm các chuyển động thực tế trên khuôn mặt vào một khuôn mặt tĩnh. Đây là kết quả cuối cùng sẽ như thế nào:

Bây giờ, nếu bạn đang thắc mắc, công cụ này hoạt động trên cả ảnh màu và ảnh đen trắng. Vì vậy, có, bạn thậm chí có thể tải lên một bức ảnh chất lượng rất thấp, chẳng hạn như bà của bạn hoặc ông cố của bạn, và công cụ này cũng sẽ tạo hoạt ảnh cho khuôn mặt của họ. Và để làm điều này, các nhà phát triển đã lập trình công cụ này để cải thiện hình ảnh đã tải lên trước tiên để đạt được phiên bản hình ảnh có độ phân giải cao. Sau quá trình nâng cao, nó áp dụng các cử chỉ bằng cách sử dụng mô hình học sâu.

Bạn có thể xem bài đăng trên blog chính thức của MyHeritage về Deep Nostalgia hoặc bạn có thể vào phần Câu hỏi thường gặp của nó để biết về các chi tiết thực tế về dự án. Bạn có thể truy cập trang web MyHeritage chính thức để dùng thử công cụ hoặc tải xuống ứng dụng của họ từ Google Play Store hoặc iOS App Store.

Mặt khác, nếu bạn muốn nhìn thấy người ông vĩ đại của mình hoặc các nhân vật lịch sử như Albert Einstein hoặc Shakespeare trở nên sống động trong một video clip hoạt hình ngắn, thì tôi khuyên bạn nên thử Deep Nostalgia. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.