Công cụ flash Android: Google ra mắt công cụ flash ROM điện thoại thông minh từ Chrome

Google đang ra mắt Android Flash Tool, một công cụ trực tuyến tương thích với Chrome và bất kỳ trình duyệt web của bên thứ ba nào hỗ trợ WebUSB. Hiện tại chỉ dành cho các nhà phát triển AOSP, Android Flash Tools thay thế ADB để cài đặt ROM Android mới tầm thường hơn nhiều.

Công cụ Flash Android Tín dụng: Google

Google cuối cùng dường như quyết tâm đơn giản hóa việc cài đặt ROM Android. Công ty vừa đưa trực tuyến một trang web mới, được gọi là Android Flash Tool. Đây thực sự là một ứng dụng web, tương thích với tất cả các trình duyệt tương thích WebUSB (bao gồm cả Chrome) và giúp đơn giản hóa thủ tục. Mọi thứ đều đi qua trình duyệt và người dùng được hỗ trợ thông qua các bước đơn giản.

Công cụ Flash Android có thể thay thế ADB trên dòng lệnh

Cụ thể, bạn phải kết nối điện thoại thông minh tương thích và truy cập trang Android Flash Tool. Khi thiết bị được nhận dạng, bạn sẽ cần cấp cho thiết bị quyền truy cập vào các khóa ADB của bạn, thêm thiết bị của bạn và sau đó khởi chạy tìm kiếm bản dựng. Nếu bản dựng tương thích có sẵn, một tùy chọn cho phép flash nó ngay lập tức. Các tùy chọn khác, chẳng hạn như bắt đầu hình ảnh khởi động, vô hiệu hóa xác minh hoặc buộc flash trên tất cả các phân vùng cũng có sẵn.

Về mặt lý thuyết, Công cụ Flash Android có thể hoạt động với bất kỳ điện thoại thông minh nào có hoạt động gỡ lỗi USB và bộ tải khởi động đã được mở khóa – miễn là bạn đã cài đặt trình điều khiển ADB trên máy tính của mình. Nhưng nó hiện đang bị hạn chế. Đầu tiên, hiện tại chỉ có thể sử dụng nó để flash ROM AOSP. Mà vẫn có thể cho phép các nhà phát triển thử nghiệm các bản dựng mới nhanh hơn.

Sau đó, công cụ hiện chỉ tương thích với một số ít smartphones Bảng phát triển Google Pixel và HiKey. Cuối cùng, lưu ý rằng nếu bạn kiểm tra công cụ, bạn sẽ cần xác minh rằng không có quy trình ADB nào đang chạy trong nền trước khi khởi chạy Công cụ Flash Android. Về nỗi đau khi thấy thủ tục thất bại. Thực tế là chúng tôi rất thiếu kiên nhẫn khi thấy những hạn chế này biến mất để công cụ này có thể được sử dụng với số lượng lớn nhất.

Đọc thêm: Android 11 – Google bắt đầu nói về phiên bản HĐH tiếp theo

Hiện tại, ngoại trừ khi ghi nhớ một vài lệnh, ROM flash trên smartphones Android chưa phải là điều dễ dàng nhất.