Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Công cụ và phần mềm nhận dạng thuốc

Nếu bạn tìm thấy thuốc y tế trong đúng bao bì, bạn có thể dễ dàng biết đó là thuốc gì vì tên iS Ngay trên bao bì. Chỉ cần tìm kiếm đơn giản tên thuốc sẽ biết được ý nghĩa của viên thuốc và tác dụng của nó.

Đó là khi bạn tìm thấy một viên thuốc nằm trên bàn hoặc trong tủ của bạn mà không có bất kỳ bao bì nào thì bạn cần có mã nhận dạng viên thuốc. Đây là những công cụ (công cụ web và ứng dụng di động) kết hợp các đặc điểm của viên thuốc để thử và xác định nó.

Cách nhận biết thuốc:

Về cơ bản, những công cụ này yêu cầu bạn cung cấp thông tin như hình dạng, màu sắc, loại và dấu ấn trên viên thuốc. Thông tin này sau đó sẽ được tra cứu trong cơ sở dữ liệu ở phần cuối của công cụ. Viên thuốc phù hợp nhất với mô tả của bạn. Đôi khi, với một hình ảnh bạn có thể dùng để so sánh với những gì mình có.

Thuốc.com dường như là cơ sở dữ liệu thuốc lớn nhất trên internet với vô số thông tin về hầu hết các loại thuốc. Họ cũng có một công cụ nhận dạng thuốc. Sau khi đọc và chấp nhận các điều khoản, bạn sẽ thấy công cụ này.

Ba thông số quan trọng nhất được yêu cầu. Dấu ấn trên viên thuốc, hình dáng và màu sắc của viên thuốc. Với cơ sở dữ liệu và tài liệu phong phú trên trang web này, bạn có thể sẽ có được những gì mình đang tìm kiếm. Drugs.com cũng có ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho AndroidiOS người dùng sẽ khiến bạn mất $00,99. Đây là những tiện ích trong trường hợp bạn muốn xác định thuốc khi đang di chuyển.

WebMD cũng là một trang web y tế khác có công cụ nhận dạng thuốc. Họ cũng yêu cầu bạn điền các thông số của viên thuốc và yêu cầu những viên thuốc phù hợp. WebMD không có bất kỳ ứng dụng di động nào mà tôi biết.

PEPID là một công cụ nhận dạng thuốc khác. Họ có giao diện web và giao diện trình duyệt di động để nhận dạng thuốc. Mặc dù không có ứng dụng nhưng điện thoại di động trang hoạt động tốt với trình duyệt điện thoại thông minh của bạn.

Theo quan điểm của tôi:

Lưu ý: Những công cụ này không cung cấp ngày hết hạn cho thuốc. Vì vậy, ngay cả sau khi xác định được một viên thuốc, bạn không được phép uống bất kỳ viên thuốc nào mà bạn không chắc chắn về ngày hết hạn.

Vì đây là vấn đề nhạy cảm nên hãy sử dụng hai hoặc ba công cụ khác nhau để xem liệu bạn có đưa ra kết quả tương tự hay không.

Những mã nhận dạng thuốc này chỉ xác định thuốc theo toa.