Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Công nghệ hàng đầu năm 2020 giúp sinh viên đại học

Công nghệ sẽ thông báo cách chúng ta giáo dục các thế hệ hiện tại và tương lai. Có những phát triển rộng lớn vẫn đang diễn ra trong các lĩnh vực như học máy và AI, trong số những lĩnh vực khác. Do đó, các trường đại học và sinh viên phải luôn cố gắng để theo kịp các xu hướng mới nhất trong công nghệ.

Để tránh trở nên lỗi thời, các tổ chức học tập cao hơn phải áp dụng các công nghệ và xu hướng mới nổi trong giáo dục sinh viên đại học. Điều này sẽ giúp làm cho giáo dục năng động và phù hợp với thế giới thực tế.

Bên cạnh đó, điều này sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để giúp họ chuẩn bị cho thị trường việc làm. Dưới đây là một số công nghệ mới nổi vào năm 2020 màllll mang lại cho sinh viên đại học một lợi thế cạnh tranh.

Internet vạn vật (IoT)

Internet of Things (IoT) là một mạng lưới các đối tượng được kết nối thông qua internet để cho phép thu thập và trao đổi dữ liệu. Sự phát triển công nghệ mới nhất này có thể tìm thấy ứng dụng của nó trong không gian giáo dục vì tính hiệu quả của nó trong việc kết nối giáo viên và học sinh. Sự dễ dàng này của giao tiếp sẽ hỗ trợ trong việc đệ trình bài tập và thu thập dữ liệu.

Nó cũng giúp giáo viên dễ dàng theo dõi học sinh của mình hơn thông qua các lĩnh vực như quản lý điểm danh kỹ thuật số bằng sinh trắc học. IoT sẽ cho phép họ chọn một dịch vụ viết bài luận để giúp họ sắp xếp lịch trình và khiến họ trở nên tổ chức tốt hơn.

Học tập di động

Học tập trên thiết bị di động không phải là một lĩnh vực mà mới dành cho sinh viên đại học. Tuy nhiên, tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực này có nghĩa là sinh viên phải theo kịp những thay đổi này. Với nhiều sinh viên sở hữu điện thoại thông minh, họ dễ dàng học được một kỹ năng mới thông qua các ứng dụng giáo dục hoặc tham gia các cuộc thăm dò ý kiến ​​trong lớp và các câu đố.

Việc tích hợp học tập di động trong các hệ thống giáo dục đại học sẽ giúp cải thiện trải nghiệm học tập của học sinh. Nó dễ dàng hơn cho họ để học trong khi đi học hoặc trong thời gian rảnh. Hơn nữa, họ có thể dễ dàng giữ liên lạc với một người trợ giúp bằng văn bản trong trường hợp họ cần hỗ trợ với luận văn của họ.

EduBirdie là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều sinh viên vì họ cung cấp các nhà văn chuyên gia có tính khả dụng trực tuyến không thể so sánh với bất kỳ dịch vụ nào khác. Họ coi trọng công nghệ và biết tầm quan trọng của nó trên các thiết bị di động.

Học tập dựa trên video

Rất nhiều người dùng internet đang chuyển sang video khi họ muốn học một kỹ năng mới. So với việc đọc một cuốn sách tham khảo lớn tại thư viện, sinh viên thấy rằng học từ video giúp họ hiểu rõ hơn về một chủ đề cụ thể. Các trợ giúp trực quan được cung cấp bởi video cũng giúp họ duy trì kiến ​​thức.

Hơn nữa, các phát minh công nghệ mới như TV thông minh sẽ tăng số lượng thiết bị kết nối với internet. Điều này có nghĩa là có thể tiêu thụ nhiều video hơn.

Học tập dựa trên video có tính tương tác và cho phép học tập lặp đi lặp lại. Do đó, nếu một sinh viên bỏ lỡ một bài học, họ luôn có thể quay lại video bài giảng cụ thể và tự cập nhật.

Thực tế ảo và tăng cường

Thực tế ảo và tăng cường giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và cải thiện môi trường, tương ứng. Quá trình học tập trở nên thú vị hơn thông qua việc sử dụng VR. Nó là một công cụ rất hiệu quả cho sinh viên trải nghiệm học tập khi họ hình dung tài liệu học tập của họ.

Bên cạnh việc là một công cụ giải trí tuyệt vời, sinh viên có thể sử dụng VR và AR để học các môn học và lịch sử STEM. Hình thức học tập này giúp cải thiện đáng kể cách học sinh tiếp thu kiến ​​thức. Tất cả những gì bạn cần là tai nghe hoặc điện thoại thông minh để có nội dung học tập của bạn được phủ lên môi trường vật lý.

Công nghệ hàng đầu để giúp sinh viên đại học

An ninh mạng

Sinh viên có thể tiếp cận nhiều cơ hội học tập hơn do sự tiến bộ của công nghệ. Họ có thể truy cập thông tin quan trọng để giúp họ trong quá trình học tập. Tuy nhiên, sự tiến bộ này đi kèm với một mối đe dọa an ninh khiến học sinh bị tấn công mạng.

Việc đưa các chương trình an ninh mạng vào học tập của sinh viên đại học sẽ giúp họ học cách bảo vệ dữ liệu, mạng và hệ điều hành máy tính của họ. Điều này có nghĩa là bạn có thể gửi bài tập viết đúng hạn vì máy tính của bạn sẽ an toàn trước mọi cuộc tấn công.

Trí tuệ nhân tạo (AI) và Machine Learning (ML)

AI đề cập đến các hệ thống máy tính được lập trình để bắt chước trí thông minh của con người để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ như nhận dạng hình ảnh, lời nói và vỗ về. AI cũng chính xác và hiệu quả hơn con người khi đưa ra quyết định và thực hiện các nhiệm vụ như đã đề cập trước đó.

Có rất nhiều ứng dụng hữu ích của AI mà mà Google tạo ra trong số các xu hướng công nghệ đang phát triển trong giáo dục. AI đang tìm thấy ứng dụng của nó trong hệ thống giáo dục trong việc phân tích các tập dữ liệu lớn và cải thiện bảo mật trong các kỳ thi trực tuyến. Các ứng dụng khác của AI trong giáo dục bao gồm tự động chấm điểm và đánh giá hiệu suất của học sinh, trong số nhiều ứng dụng khác.

Phần kết luận

Quá trình học tập cho sinh viên đại học không ngừng được cải thiện do sự tiến bộ của đổi mới công nghệ. Với công nghệ mới, học sinh dễ dàng tùy chỉnh và cá nhân hóa trải nghiệm học tập của mình. Do đó, có một nhu cầu rất lớn đối với hệ thống giáo dục và sinh viên cũng như luôn cập nhật với công nghệ phát triển.

Sinh viên đại học nên tập trung nhiều hơn vào các xu hướng công nghệ mới nhất này để làm cho giáo dục của họ thực tế hơn, phù hợp và thú vị hơn. Việc áp dụng các công nghệ này sẽ cung cấp cho họ các kỹ năng cần thiết trong thị trường việc làm. Đây là sáu trong số những công nghệ hàng đầu năm 2020 màllll giúp sinh viên đại học cải thiện kỹ năng của họ.

* Được tài trợ


Tác giả Bio:

Ray Campbell là một người đam mê công nghệ, làm việc như một nhà văn nội dung cho một số công ty khởi nghiệp tốt nhất trong ngành công nghệ và cũng là một nhà văn học thuật cho các dịch vụ viết trực tuyến. Ông bao gồm một loạt các chủ đề bao gồm blockchain, AI và ML, dữ liệu lớn và điện toán đám mây. Khi anh ấy không làm việc, anh ấy dành thời gian để chụp ảnh động vật hoang dã, đạp xe và viết thơ.


Mục lục