Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Công ty này đã tiết lộ Vòng cổ thông minh theo dõi sức khỏe cho chó tại CES

Với sự xuất hiện của đồng hồ thông minh tập trung vào sức khỏe, chẳng hạn như Apple Watch, con người đã có thể theo dõi nhịp tim, nồng độ oxy trong máu và các tín hiệu sức khỏe quan trọng khác. Giờ đây, một công ty có tên Invoxia đã phát triển một thiết bị theo dõi sức khỏe tương tự được ngụy trang dưới dạng vòng cổ thông minh dành cho chó cưng. Đây là vòng cổ kiểm tra sức khỏe sinh trắc học đầu tiên trên thế giới dành cho chó, giúp chủ vật nuôi theo dõi nhiều chỉ số cơ thể khác nhau của những người bạn lông xù của họ, bao gồm nhịp tim và nhịp hô hấp, hoạt động hàng ngày và thậm chí theo dõi chúng bằng GPS.

Vòng cổ thông minh Invoxia cho chó

Vòng cổ thông minh Invoxia dành cho chó gần đây đã được ra mắt tại CES 2022. Công ty cho biết họ đã làm việc với một số bác sĩ tim mạch thú y được chứng nhận để phát triển thuật toán AI học sâu nhằm theo dõi sức khỏe của chó. Công ty đã sử dụng cảm biến radar thu nhỏtương tự như radar Soli mà Google sử dụng trên Pixel 4để phát triển vòng cổ thông minh.

Những cảm biến radar cực nhỏ này sử dụng tín hiệu vô tuyến không bị phản xạ bởi lông để theo dõi sức khỏe của chó. Do đó, không giống như những chiếc đồng hồ thông minh cần tiếp xúc gần gũi với làn da của người dùng để thu thập dữ liệu sức khỏe, vòng cổ thông minh vẫn hoạt động cho dù những người bạn bốn chân của bạn có lông xù đến đâu.

“Có một radar hướng về phía cổ và gửi tín hiệu vô tuyến, tín hiệu đó sẽ không bị tóc phản xạ. Vì vậy, dù có bao nhiêu lông hay tóc thì nó cũng sẽ được phản chiếu bởi lớp da đầu tiên. Vì vậy, radar thực sự sẽ có thể biết được tốc độ và chuyển động của vùng da ngay dưới cổ áo,” Amélie Caudron kể The Verge trong một tuyên bố.

Caudron cũng nói thêm rằng vì các cảm biến radar dựa vào tín hiệu vô tuyến nên vòng cổ thông minh có thể nằm lỏng lẻo trên cổ chó mà không gây quá nhiều áp lực lên vùng cổ họng của nó.

Về tính năng theo dõi, vòng cổ thông minh Invoxia dành cho chó có thể giám sát, theo dõi các hoạt động hàng ngày bao gồm đi, chạy, gãi, ăn, sủa và nghỉ ngơi. Công ty cho biết họ đang sử dụng bốn năm dữ liệu được thu thập thông qua nền tảng GPS Pet Tracker hiện có để theo dõi hoạt động hàng ngày của những chú chó. Ngoài ra, nó còn đi kèm với một tấm bọc vải có thể tháo rời để giúp bạn dễ dàng vệ sinh thiết bị sau khi chú chó của bạn trở về sau buổi tắm trong ao bùn.

Ngoài việc theo dõi các chỉ số sức khỏe của thú cưng của bạn, vòng cổ thông minh Invoxia còn có thể theo dõi vị trí của chúng bằng GPS. Nó cũng đi kèm với các tính năng cảnh báo thoát hiểm và còi tích hợp, đồng thời tương thích với Bluetooth, Wi-Fi và LTE-M.

Tuy nhiên, điều đáng nói là vòng cổ thông minh Invoxia ban đầu sẽ chỉ dành cho những chú chó cỡ vừa và lớn. Đó là bởi vì hiện tại rất khó để phát triển một phiên bản thu nhỏ hơn của công nghệ radar mà vòng cổ thông minh dựa vào. Thêm vào đó, toàn bộ hệ thống sẽ nặng hơn đối với những con chó nhỏ hơn để mang nó trên cổ.

Giá cả và tình trạng sẵn có

Về giá cả và tính sẵn có của vòng cổ thông minh dành cho chó, Invoxia dự kiến ​​sẽ phát hành nó vào mùa hè năm 2022. Giá dự kiến ​​của vòng cổ thông minh là 99 USD (~ Rs). 7,370). Tuy nhiên, để sử dụng các chức năng GPS của thiết bị, người dùng sẽ cần gói đăng ký hàng tháng là 12,99 USD (~ 967 Rupee) trên ứng dụng Invoxia Pet Tracker.

Vậy bạn nghĩ sao về Vòng cổ thông minh Invoxia dành cho thú cưng? Bạn có mua cái này cho thú cưng của bạn không? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.