Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

CPU máy tính để bàn AMD Ryzen 7000 với Zen mới 4 Kiến trúc được công bố

Sau khi công bố bộ xử lý dòng AMD 6000 và GPU mới vào đầu năm nay, AMD hiện đã chính thức công bố bộ xử lý máy tính để bàn dòng AMD 7000 sắp ra mắt của mình tại sự kiện triển lãm thương mại ảo Computer 2022 ở Đài Loan. Những CPU mới này nhằm mục đích cạnh tranh với bộ xử lý Core thế hệ thứ 12 mới nhất của Intel trên thị trường. Kiểm tra các chi tiết dưới đây.

Chi tiết về CPU AMD Ryzen 7000 Series

AMD đã chính thức tiết lộ CPU máy tính để bàn dòng Ryzen 7000 sắp ra mắt của mình, được cho là sẽ cải thiện 15% hiệu suất đơn luồng so với các phiên bản tiền nhiệm. Chúng sẽ dựa trên công nghệ xử lý 5nm của TSMC, khiến chúng trở thành CPU dành cho máy tính để bàn đầu tiên được xây dựng trên quy trình 5nm. Để tham khảo, CPU Alder Lake thế hệ thứ 12 mới nhất của Intel được xây dựng trên nút 10nm.

Các CPU có thể đi lên 5.5GHz và cung cấp gấp đôi dung lượng bộ đệm L2 cho mỗi lõigiống như Ryzen 7 5800X3D với công nghệ 3D V-Cache mang lại hiệu năng chơi game đỉnh cao trên PC. Sự thay đổi từ Zen 7nm 3 Kiến trúc của quy trình 5nm N5 cũng có nghĩa là các chiplet lõi sẽ tiêu thụ điện năng thấp hơn trong khi cung cấp tần số cao hơn.

Hơn nữa, AMD có đã thêm RDNA 2công cụ đồ họa dựa trên CPU dòng AMD 7000 của nó. Đây sẽ là một thay đổi đáng hoan nghênh đối với các game thủ vì CPU sẽ đi kèm với card đồ họa chuyên dụng, hiệu năng cao để chạy các tựa game AAA. Công ty đã giới thiệu mẫu CPU Ryzen 7000 tiền sản xuất, chạy ở tốc độ 5Tốc độ xung nhịp .5GHz trong toàn bộ quá trình chơi của Ghostwire, một tựa game AAA. Bộ xử lý mang lại hiệu suất nhanh hơn 30% so với Core i9-12900K của Intel trong tác vụ kết xuất đa luồng của Blender.

Các CPU dòng AMD 7000 cũng sẽ hỗ trợ các công nghệ kết nối và bộ nhớ mới nhất, bao gồm RAM DDR5 và PCIe 5.0 kho. Công ty cũng đã hợp tác với Phison để phát triển PCIe thế hệ tiếp theo 5.0 SSD mang lại hiệu suất nhanh hơn 60% so với PCIe 4.0 SSD, theo AMD.

Chi tiết nền tảng AMD Socket AM5

Để hỗ trợ các bộ xử lý mới, AMD cũng đã công bố dòng bo mạch chủ mới dựa trên bộ xử lý dòng Ryzen 7000 và cung cấp tới 24 làn PCIe. 5.0 kho. Các Nền tảng AMD Socket AM5 có ba cấu hình – X670E (Cực), X670 và B650.

Trong khi X650 Extreme sẽ đi kèm PCIe 5.0 hỗ trợ cho tất cả các thiết bị trên bo mạch, X670 cấp trung sẽ hỗ trợ PCIe 5.0 chỉ dành cho card đồ họa và bộ lưu trữ. Đối với B650 tập trung vào ngân sách, nó sẽ hỗ trợ PCIe 5.0 chỉ để lưu trữ.

AMD xác nhận rằng các mẫu bo mạch chủ mới nhất của họ có bộ xử lý Ryzen 7000, hỗ trợ PCIe Gen 5và RAM DDR5 kênh đôi sẽ có sẵn thông qua các OEM như Asus, Gigabyte, MSI, Biostar và Asrock. Nó cũng được tiết lộ rằng PCIe 5.0 SSD sẽ có sẵn từ các thương hiệu như Crucial, Phison và Micron. Mặc dù công ty chưa cung cấp cho chúng tôi lịch trình ra mắt chính xác cho các sản phẩm sắp ra mắt của mình nhưng họ đã xác nhận rằng chúng sẽ có mặt trên thị trường vào mùa thu này.

Ngoài những điều này, AMD còn công bố bộ xử lý “Mendocino” mới dành cho máy tính xách tay tầm trung và bình dân, có tính chất Thiền 2 lõi và RDNA-2 đồ họa dựa trên kiến ​​trúc. Họ dự kiến ​​sẽ cung cấp những gì tốt nhất thời lượng pin lên tới 10 giờ trên các máy tính xách tay tầm trung và tầm trung. Họ sẽ có sẵn với mức giá từ $399 (~Rs 30,947) đến $699 (~Rs 54,216) cho các đối tác OEM. Máy tính xách tay chạy bộ xử lý AMD Mendocino mới dự kiến ​​​​sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2022.

Bạn có thể xem toàn bộ bài phát biểu của AMD để biết thêm về CPU, bo mạch chủ sắp ra mắt và các thông báo mới nhất khác ngay bên dưới. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về các mẫu bo mạch chủ và bộ xử lý máy tính để bàn AMD sắp ra mắt trong phần bình luận bên dưới.