Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cửa hàng bách hóa Last Sears đóng cửa ở Mỹ

Từng là nhà bán lẻ lớn nhất của Mỹ và là nhà tiên phong trong phân khúc, Sears, công ty đã nộp đơn xin phá sản vào năm 2018, đã đóng cửa cửa hàng bách hóa cuối cùng trong tuần này. Thật trùng hợp, cửa hàng cuối cùng cũng ở Chicago, trụ sở chính của công ty và vị trí của cửa hàng đầu tiên được mở, cách đây đã trở lại vào năm 1925 (96 năm trước).

CÁC Sears là một trong những đơn vị tiên phong trong mô hình kinh doanh cửa hàng bán lẻ lớn. Nhóm bắt đầu vào năm 1892 với việc bán đồng hồ và đồ trang sức theo danh mục. Để cạnh tranh với đô thị hóa và các khu thương mại ở các thành phố, Searsđã có mặt trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York từ năm 1906, đã mở cửa hàng bách hóa đầu tiên ở 2 Tháng 2 năm 1925, phía tây Chicago. Cửa hàng thu hút một lượng lớn tầng lớp trung lưu ở xa trung tâm thành phố và không dễ tiếp cận các trung tâm thương mại. Những cửa hàng này bán quần áo, đồ đạc trong nhà, dụng cụ, đồ gia dụng và hầu như bất cứ thứ gì có thể bù đắp cho một “chuyến đi” mua sắm duy nhất. Ngay cả với sự phổ biến của ô tô, Sears tiếp tục thu hút những người có thể đến trung tâm mua sắm.

Với sự suy đồi tài chính trong 20 năm qua và không có khả năng thích ứng với môi trường kỹ thuật số, Sears đã nộp đơn phá sản vào tháng 10 năm 2018. Một số cửa hàng đã đóng cửa và ngày nay các cửa hàng mà nó duy trì thuộc lĩnh vực sản phẩm gia dụng của nó, Sears Home & Life. Công ty đã mua tài sản của Sears HoldingTransformco, thông báo rằng họ dự định tập trung vào sears.com và các cửa hàng Cuộc sống gia đình.

CÁC Sears cũng sở hữu các cửa hàng Kmart. Trong những năm 1980, công ty tập trung vào việc đa dạng hóa lĩnh vực hoạt động, bước vào các chi nhánh như thẻ tín dụng và ngân hàng. Các đối thủ cạnh tranh giành được không gian và thương mại điện tử phát triển từ những năm 1990 trở đi, điều này Sears không biết làm thế nào để làm theo. Thành công của công ty lớn đến mức nó thậm chí còn xây dựng Tháp Sears (nay là Tháp Willis), là tòa nhà cao nhất thế giới từ năm 1974 đến năm 1998.

Nguồn: Istoé Dinheiro

…..