Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đã đến lúc thay pin máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh của bạn?

Cho dù bạn chăm sóc pin như thế nào, nó sẽ xuống cấp theo thời gian và khiến pin của bạn kém tuổi thọ hơn theo thời gian do pin hết dung lượng. Ngay cả khi bạn tháo nó ra và cất vào ngăn kéo, nó vẫn sẽ xuống cấp.

Khi pin xuống cấp đến mức nghiêm trọng, hầu hết các hệ điều hành trên máy tính xách tay và smartphones sẽ cảnh báo bạn. Vì vậy, bạn có thể thay thế pin của bạn. Mặc dù cần cẩn thận một chút, pin vẫn sẽ đủ dùng cho đến khi bạn sẵn sàng mua điện thoại hoặc máy tính xách tay mới.

Cách kiểm tra tình trạng pin của bạn:

Bạn không cần phải đợi thiết bị cảnh báo khi tình trạng pin của bạn đang ở tình trạng nguy kịch. Thỉnh thoảng, bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của mình để lên kế hoạch thay thế trước nếu cần.

Bạn có thể không nhận thấy sự xuống cấp của pin cho đến khi nó xuống cấp đủ để bạn nhận thấy rằng bạn đang sử dụng pin. 2 hoặc 3 thời lượng pin bạn từng có giảm đi vài giờ. Đây là cách bạn có thể nhận được báo cáo chi tiết về trạng thái pin của mình bất cứ khi nào bạn muốn.

Windows:

Phiên bản của Windows trước Windows 7 không có tính năng cảnh báo cho bạn khi tình trạng pin của bạn ở mức nghiêm trọng. Càng tiến bộ Windows 7, 8 và 10 sẽ cung cấp cho bạn thông báo trên khay hệ thống.

Nhưng trước khi mọi thứ đạt được điều đó, có những ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng để xác định tình trạng pin của mình bất kỳ lúc nào.

Thông tin pinXem là một tiện ích nhỏ cho Windows máy tính xách tay và netbook được hỗ trợ. Tải xuống, cài đặt và chạy nó. Nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tên pin, nhà sản xuất, số sê-ri, v.v. Thông tin quan trọng nhất ở đây là ‘Mức độ hao mòn‘. Mức độ hao mòn của pin mới phải ở khoảng 100% và giảm dần.

Hệ điều hành Mac:

Đối với Macbook, có một tiện ích tích hợp mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra tình trạng pin. Giữ phím OPTION và nhấp vào biểu tượng pin trên thanh menu. Bạn sẽ thấy tình trạng pin của bạn.

Thiết bị iOS:

iPhone và iPad không có cách kiểm tra tình trạng pin tích hợp. Bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Cài đặt DừaPin trên máy Mac và xem tình trạng pin của máy Mac cũng như các thiết bị iOS khác được kết nối với máy Mac.

Android:

Android smartphones có một công cụ kiểm tra sức khỏe pin tích hợp. Nó giống như một quả trứng Phục sinh ẩn trong phần mềm. Bạn chỉ có thể truy cập nó thông qua một mã. Quay số *#*#4636#*#* và chọn ‘Thông tin pin’.

Điều này sẽ không cung cấp cho bạn mức độ hao mòn chính xác của pin nhưng sẽ cho biết pin có ở tình trạng tốt hay không. Bạn có thể đưa ra phán quyết của riêng mình trong thời gian cần thiết để xả.

Cuối cùng, quyết định có nên thay pin điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay hay không là ở bạn. Sau khi kiểm tra tình trạng pin, bạn sẽ biết liệu mình có cần bắt đầu lên kế hoạch thay thế hay không.